ล่องใต้ เที่ยวสตูล "ตามล่าหานอติลอยด์"

สตูลSatun

ฮูลาฮูล่า ลาล่าล้าล๊าในทะเลลล~
ต้อนรับความร้อนแรงของสภาพอากาศ อยากชวนทุกคนไปลอยทะเล แต่จะไปทั้งทีต้องไม่ซ้ำใคร เราเลยขออาสาพาทุกคนไปเที่ยวทะเลน้ำใส สีฟ้าคราม ที่มาพร้อมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติระดับโลก กันที่ จังหวัดสตูล จะมีที่ไหนน่าไปเที่ยวบ้างไปชมกันเลย

 

 

1.ถ้ำเลสเตโกดอน
เริ่มกันที่แรก มาสตูลแล้วไม่แวะมาที่นี่ อาจะโดนประนามจากเพื่อนฝูงได้ กับถ้ำเลสเตโกดอน ในพื้นที่อุทยานธรณีสตูล อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญ
ที่เขาจัดว่าเด็ดของ จ.สตูล และยังได้รับการันตีจากรางวัล Thailand Tourism Award รางวัลประเภทแหล่งท่องเที่ยวดีเด่น ครั้งที่ 10 และ 11 ซึ่งภายในเป็นถ้ำหินปูนที่มีการค้นพบซากฟอสซิลช้างสเตโกดอนที่มีอายุกว่าล้านปี โดยภายในจะมีกิจกรรมตื่นเต้นเบาๆ อย่างการล่องเรือลอดถ้ำ"ตามหาหัวใจที่ปลายอุโมงค์" อีกด้วย

 

 

2.อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา เขตข้ามกาลเวลาเขาโต๊ะหงาย
มาต่อกันที่ความงามอายุล้านปีลำดับที่สอง ที่เราอยากชวนทุกคนไปสัมผัส กับอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา ที่มีไฮไลท์เด็ดเป็นสะพานเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติที่สวยงาม บริเวณเขาโต๊ะหงาย แนวรอยเลื่อนของแผ่นเปลือกโลก ซึ่งเป็นตัวแบ่งหิน ที่มีอายุแตกต่างกัน 2 ยุค เหมือนเป็นเขตข้ามกาลเวลา คือหินทรายสีแดงยุคแคมเบรียน (อายุประมาณ542 ล้านปี) และหินปูน ยุคออร์โดวิเชียน (อายุประมาณ 488ล้านปี) นั่นเอง

 

 

3.ปราสาทหินพันยอด
สตาร์ทเรือแล้วออกทะเลไปยังแหล่งท่องเที่ยวน้องใหม่ แต่ความเก๋าไม่แพ้ใคร กับปราสาทหินพันยอด อีกหนึ่งประติมากรรมความงามทางธรรมชาติ ที่เกิดจากน้ำฝนกัดกร่อนเป็นเวลาหลายร้อยล้านปี จนเกิดเป็นหินปูนปลายยอดแหลมคล้ายปราสาทที่มียอดนับพันโดยภายในมีชายหาดลับและน้ำทะเลสีเขียวมรกตซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางเกาะหินปูน ที่เตรียมเผยความสวยงามค่อยต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคน

 


4.สันหลังมังกร ตันหยงโป
ชมความงามในทะเลกันมาจนจุใจ ไปเดินเล่นชิลๆกันต่อบนสันหลังมังกรที่ยาวที่สุดในสตูล โดยมีปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่เป็นทะเลแหวกกลางทะเล ซึ่งแนวหาดเกิดจากเปลือกหอยนับล้านล้านตัวที่ถูกคลื่นซัดมาทับถมกัน เป็นระยะทางยาวกว่า 3 ก.ม. ซึ่งเชื่อมเป็นทางยาวระหว่าง เกาะหัวมัน กับ เกาะสาม งานนี้ใครฟิตๆหน่อยก็เดินเล่นข้ามเกาะกันไปเลยก็ได้นะคะ

 

 

5.พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสตูล หรือ คฤหาส์นกูเด็น
เที่ยวชมธรรมชาติกันจนอิ่ม ลองเดินทางเข้าเมืองไปทำความรู้จักกับความเป็นมาของ จ.สตูล กันที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสตูล โบราณสถานแห่งชาติ สไตล์ยุโรปแบบโดโรเนียล อีกหนึ่งแหล่งเรียนรู้ที่ทุกคนจะได้ศึกษาเรื่องราวความเป็นมา วัฒนธรรมและขนมธรรมเนียมของ จ.สตูล แบบจัดเต็ม เรียกได้ว่าทุกคนจะได้รู้จักกับจังหวัดแห่งนี้กันแบบทะลุปรุโปร่งกันไปเลย