เที่ยวสตูล ตามล่าหานอติลอยด์ ไปกับ Tourism Product เส้นทางท่องเที่ยว 3 วัน

สตูลSatun

เส้นทางท่องเที่ยวจัดหนัก จัดเต็ม จาก Tourism Product มาแล้วจ้า ร้อนนี้แพ็คกระเป๋าเตรียมตัวไปลั้นลา เที่ยวชิลรับลมทะเลกันที่จังหวัดสตูลกันได้เลย พร้อมเส้นทางแนะนำน่าไป โดยแต่ละวันเราจะพาทุกคนไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง ลองไปชมกันเลย

 

 

วันที่หนึ่ง
- ฮูลาฮูล่า ลาล่าล้าล๊าในทะเลลล~ เริ่มต้นวันแรกออกเดินทางไปยังจุดแลนด์มาร์คสำคัญ อย่างถ้ำเลสเตโกดอน ในพื้นที่อุทยานธรณีสตูล เป็นถ้ำหินปูนที่มีการค้นพบซากฟอสซิลช้างสเตโกดอนที่มีอายุกว่าล้านปี ภายในมีกิจกรรมล่องเรือลอดถ้ำ"ตามหาหัวใจที่ปลายอุโมงค์" ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคน
- ไปกันต่อที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา เดินเล่นบนสะพานเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติที่สวยงาม บริเวณเขาโต๊ะหงาย แนวลอยเลื่อนของแผ่นเปลือกโลก ซึ่งเป็นตัวแบ่งหิน ที่มีอายุแตกต่างกัน 2 ยุค คือหินทรายสีแดงยุคแคมเบรียน (อายุประมาณ542 ล้านปี) และหินปูน ยุคออร์โดวิเชียน (อายุประมาณ 488ล้านปี)

 

 

วันที่สอง
- ไปต่อไม่รอแล้วน้า กับวันที่สองเดินทางไปท่องเที่ยวชมธรรมชาติ ณ ชุมชมบ่อเจ็ดลูก ปราสาทหินพันยอด พบกับกิจกรรมล่องเรือชมทะเลแหวก สันหลังมังกร ผาใช้หนี้ ถ้ำลอดพบรัก ฟอสซิล นอติลอยด์ ที่มีอายุกว่า 480 ล้านปี
- แวะไปเที่ยวชุมชน สนุกสนานไปกับกิจกรรม Work Shop ทำผ้าพันคอมัดย้อมสีธรรมชาติที่ไม่เหมือนใคร โดยการใช้ลวดลายจากฟอสซิลซึ่งเป็นจุดเด่นของ จ.สตูล ที่มีฟอสซิลที่เก่าแก่ที่สุด

 

 

วันที่สาม
- โบกมือลาเข้าสู่วันสุดท้ายของทริป ไปเที่ยวกันต่อที่ชุมชนบากันเคย เดินชิวบนสันหลังมังกรที่ยาวที่สุดใน จ.สตูล พร้อมชมวิถีชีวิตชาวเล ก่อนแวะไปเที่ยวยังจุดชมวิวผานางคอย กับวิวของทะเลสีคราม 180 องศา ที่รอต้อนรับทุกคน
- ก่อนกลับ แวะเข้าเมืองไปเรียนรู้เรื่องราว รวมถึงศิลปวัฒธรรม ของจังหวัดสตูลกันที่พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติสตูล หรือ คฤหาสน์กูเด็น