ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคเหนือ จังหวัดอุตรดิตถ์

Year: 2558 41

PLAY
PDF (TH)
เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคเหนือ ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดอุตรดิตถ์ แม้จะไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวหลักแต่หากได้พบกับข้อมูลท่องเที่ยวที่บรรจุในเล่ม เชื่อว่าหลายคนไม่อยากพลาด เพราะจังหวัดนี้มีแหล่งน้ำตก เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า และอุทยานแห่งชาติที่น่า

อุตร หมายถึง ทิศเหนือ ดิตถ์ หมายถึง ท่าน้ำ อุตรดิตถ์ จึงความหมายว่า ท่าน้ำแห่งทิศเหนือของสยามประเทศ จังหวัดอุตรดิตถ์ อยู่ในเขตรอยต่อของ ๓ วัฒนธรรม ได้แก่ ล้านนา ล้านช้าง และไทยกลาง นอกจากนี้ยังได้รับอิทธิพลจากศิลปะจีนที่เข้ามาระหว่างสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย รัชกาลที่ ๒ ถึงสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๓ และได้รับอิทธิพลจากศิลปะตะวันตกที่เข้ามาในสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๔ จึงมีการผสมผสานทางศิลปวัฒนธรรมที่หลากหลาย หรือหากต้องการแวะชมความงามตามธรรมชาติ สามารถลองแวะไปยังอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ซึ่งนอกจากจะมีน้ำตกภูสอยดาว น้ำตกสายทิพย์แล้ว ยังสามารถแวะชมลานสนสามใบและทุ่งดอกไม้ในป่าสนที่จะผลิบานชูช่อกันอย่างหนาแน่นในช่วงฤดูฝนหรือระหว่างเดือนสิงหาคมถึงกันยายนของทุกปี

 

Related articles View All
Card image cap

Enjoy Community-Gased Trips with DASTA Pla Ba

Pla Ba Life in the embrace of nature They all say that plenty of fish have gathered at this place with unknown reason – whether they came with the flood or overflowing river. Since its great number seemed like flash flood, the place was named “Pla Ba” (fl

Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคกลางและภาคตะวันออก จังหวัดปทุมธานี

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดภาคกลางและภาคตะวันออก ที่ให้ทุกคำตอบของการเดินทางสู่จังหวัดปทุมธานี แม้ปทุมธานีจะจังหวัดปริมณฑลของกรุงเทพมหานคร แต่ใครจะรู้บ้างว่าปทุมธานีมีของดีให้เที่ยวชมมากกว่าที่หลายคนคิด ทั้งวัด หมู่บ้านวัฒนธรรม การละเล่นของชุมชนโบราณ เล่มนี่จะท

Card image cap

Vintage Adventure ตะกั่วป่า จ.พังงา

เมืองสวยในหุบเขาแห่งอันดามันอย่าง “ตะกั่วป่า” หรือชื่อเดิมว่า “ตะโกลา” นั้นเป็นเมืองท่าสำคัญในภาคใต้ ชื่อปรากฎตั้งแต่สมัยกรีกโบราณในยุคทองของเหมืองแร่ “ตะกั่วป่า” เมืองที่ถูกเรียกขานว่าเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับไหลจากความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติโดยเฉพา

Card image cap

เที่ยวชุมชนค้นของดีไปกับ อพท. ห้วยใหญ่

ห้วยใหญ่ ชุมชนจีนเก่ากับเรื่องเล่าที่บ้านชากแง้ว ถ้าพูดถึงชื่อตำบลห้วยใหญ่ หลายคนคงสงสัยว่าอยู่ที่ไหนในแผ่นดินขวานทองแห่งนี้ แต่ถ้าเล่าให้ฟังคร่าวๆ ตำบลห้วยใหญ่ ที่ว่านี้เป็นตำบลเล็กๆ ขนาดกระทัดรัดในจังหวัดชลบุรี เรียกว่าอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเมืองหลวงนั่นเ

Card image cap

APPEAR Booklet Intro+Map

     Welcome to Bangkok! We are proud to invite you to explore six hidden gem communities of the APPEAR project.
     Several urban communities in Bangkok have the potential to become unique travel destinations, but they are struggling to maintain the