ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคเหนือ จังหวัดอุตรดิตถ์

Year: 2558 152

PLAY
PDF (TH)
เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคเหนือ ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดอุตรดิตถ์ แม้จะไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวหลักแต่หากได้พบกับข้อมูลท่องเที่ยวที่บรรจุในเล่ม เชื่อว่าหลายคนไม่อยากพลาด เพราะจังหวัดนี้มีแหล่งน้ำตก เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า และอุทยานแห่งชาติที่น่า

อุตร หมายถึง ทิศเหนือ ดิตถ์ หมายถึง ท่าน้ำ อุตรดิตถ์ จึงความหมายว่า ท่าน้ำแห่งทิศเหนือของสยามประเทศ จังหวัดอุตรดิตถ์ อยู่ในเขตรอยต่อของ ๓ วัฒนธรรม ได้แก่ ล้านนา ล้านช้าง และไทยกลาง นอกจากนี้ยังได้รับอิทธิพลจากศิลปะจีนที่เข้ามาระหว่างสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย รัชกาลที่ ๒ ถึงสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๓ และได้รับอิทธิพลจากศิลปะตะวันตกที่เข้ามาในสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๔ จึงมีการผสมผสานทางศิลปวัฒนธรรมที่หลากหลาย หรือหากต้องการแวะชมความงามตามธรรมชาติ สามารถลองแวะไปยังอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ซึ่งนอกจากจะมีน้ำตกภูสอยดาว น้ำตกสายทิพย์แล้ว ยังสามารถแวะชมลานสนสามใบและทุ่งดอกไม้ในป่าสนที่จะผลิบานชูช่อกันอย่างหนาแน่นในช่วงฤดูฝนหรือระหว่างเดือนสิงหาคมถึงกันยายนของทุกปี

 

Related articles View All
Card image cap

Silk Farm living museum บ้านสนวนนอก จ.บุรีรัมย์

เพลิดเพลินไปกับพิพิธภัณฑ์มีชีวิตกลางหมู่บ้านท่องเที่ยวไหมและวิถีชีวิตพอเพียง ณ หมู่บ้านสนวนนอก ต.สนวน อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ สัมผัสทุกขั้นตอนจริงก่อนจะมาเป็นผ้าไหมได้ภายในพื้นที่ ตั้งแต่การปลูกหม่อน เลี้ยงไหม ปั่นไหม ต้ม สาวไหม เรียนรู้ศิลปะการทอผ้าไหมหางก

Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคกลางและภาคตะวันออก จังหวัดราชบุรี

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดภาคกลางและภาคตะวันออก ที่ให้ทุกคำตอบของการเดินทางสู่จังหวัดราชบุรี สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆที่โดดเด่นในจังหวัดและไม่ควรพลาดเช่น ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ดูฝูงค้างคาวร้อยล้าน บ่อพุน้ำร้อนโป่ง อุทยานหุ่นขี้ผึ้งสยาม ฟาร์มแกะสวนผึ้ง บ้านหอมเทียน

Card image cap

เที่ยวเชียงคาน สานวิถีชุมชน

เที่ยวเชียงคาน...สานวิถีชุมชน อยากให้คุณได้มาสัมผัสเรียนรู้วิถีวัฒนธรรมชุมชน ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเมืองเชียงคาน และเรื่องราวความศรัทธาของผู้คนที่นี่ ผ่านแก่นแท้ที่ไม่ได้ถูกปรุงแต่ง แล้วใครหลายๆคนอาจจะหลงรัก เมืองเล็กๆ น่ารักแห่งนี้...อย่างแน่นอน

Card image cap

เส้นทางจักรยาน 12 เมืองต้องห้าม หอมกลิ่นสะวันนาทุ่งหญ้าแสลงหลวง

ดิินแดนแห่ง “ภูดอกไม้สายหมอก” เป็นคำกล่าวที่ไม่เกินจริงเลยสำหรับทุ่งแสลงหลวง สะวันนาเมืองไทยภาพทุ่งหญ้ากว้างใหญ่สุดสายตาสลับป่าสน ห่มคลุมด้วยทะเลหมอกยามเช้า เมื่อบวกรวมเข้ากับทิวเขาและอากาศสะอาดสดชื่น ที่นี่ก็ราวกับสวรรค์ของนักจักรยานผู้มีหัวใจ รักธรรมชาต