ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคใต้

Year: 2558 230

PLAY
PDF (TH)
เป็นหนังสือชุดแหล่งท่องเที่ยวภาคใต้ ที่จะเสนอภาพของสภาพพื้นที่ ทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญของภาคใต้ ภูมิอากาศ กลุ่มชาติพันธุ์ รวมไปถึงความสำคัญในเชิงประวัติศาสตร์

ทรัพยากรการท่องเที่ยวของไทยนั้นแบ่งเป็น ๓ ประเภท ได้แก่ ทรัพยากรการท่องเที่ยวประเภทธรรมชาติ เช่น หาดทราย ชายทะเล เกาะแก่ง ป่า เขา น้ำตก ถ้ำ น้ำพุร้อน ทะเลสาบ รวมถึงสิ่งที่ถือกำเนิดขึ้นร่วมกาลสมัยกับประวัติศาสตร์ธรรมชาติ เช่น ซากดึกดำบรรพ์ เป็นต้น ทรัพยากรการท่องเที่ยวประเภทประวัติศาสตร์ โบราณวัตถุสถานและศาสนา รวมถึงพิพิธภัณฑสถาน ทรัพยากรการท่องเที่ยวประเภทศิลปวัฒนธรรม ประเพณี และกิจกรรม เช่น งานเทศกาล ประเพณี ศิลปะการแสดง ศิลปหัตถกรรม หอศิลป์ วิถีชีวิต ตลอดจนกิจกรรมการท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่สร้างสรรค์ขึ้นใหม่

 

เกาะกระดานจังหวัดตรัง

 

ป่าเขาหินปูน เกาะห้อง จังหวัดกระบี่

 

แกะหนังตะลุง จังหวัดนครศรีธรรมราช

Related articles View All
Card image cap

วิ่งมาราธอน นานาชาติ 2560

ร่วมพิสูจน์ฝีเท้าทดสอบความเร็ววัดพลังใจ ความอดทนความแข็งแกร่งด้วยมาราธอนที่ท้าทาย มนุษยชาติกับ Marathon Throughtout Thailand รายการวิ่งที่จะสร้างแรงบันดาลใจ และให้การวิ่ง ทุกฝีก้าวเต็มไปด้วยความสุข วิ่งไปสู่ความสำเร็จ พร้อม สัมผัสวิถีชีวิตงดงาม บนสนามวิ่ง

Card image cap

มหัศจรรย์ 55 เมืองรอง

‘มหัศจรรย์ 55 เมืองรอง’ 55 เมืองที่เคยรู้จักแต่หลายคนอาจยังไม่เคยไปสัมผัสกับความมหัศจรรย์ที่ซ่อนอยู่ ซึ่งแค่เพียงท่านออกเดินทางไปก็จะพบว่าบางที่นั้นสวยงามเหมือนหลงเข้าไปในความฝัน...บางที่ก็อัศจรรย์จนเราไม่แน่ใจว่านี่คือสวรรค์หรือพื้นโลก

Card image cap

Slow Travel Thailand

Once we step outside Bangkok and the modern speed of city life, we experience the real Thailand, the land of smiles. The Thai way of life is slow in origin; we live slowly in accordance with the time and with the seasons, the true speed of life.

Card image cap

สุขใจ ชวนกิน อาหารถิ่น ต้องห้ามพลาด

หากใครได้ลิ้มรสชาติอาหารไทยแน่นอนว่าต้องติดใจ เพราะ อาหารไทยมีความหลากหลาย อุดมไปด้วยสมุนไพรและมีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว แม้คนไทยที่ไปต่างประเทศนานๆ ก็ยังอดที่จะคิดถึงรสชาติ อาหารไทยไม่ได้ เพราะอาหารไทยของเรามีความแซ่บ ความจัดจ้าน กลมกล่อม อร่อยล้ำ มีเสน่ห์ กล

Card image cap

Road Trip Unseen New Series 25 Routes For Road Trips In Thailand

Road Trip Unseen New Series 25 Routes For Road Trips In Thailand