ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคใต้

Year: 2558 36

PLAY
PDF (TH)
เป็นหนังสือชุดแหล่งท่องเที่ยวภาคใต้ ที่จะเสนอภาพของสภาพพื้นที่ ทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญของภาคใต้ ภูมิอากาศ กลุ่มชาติพันธุ์ รวมไปถึงความสำคัญในเชิงประวัติศาสตร์

ทรัพยากรการท่องเที่ยวของไทยนั้นแบ่งเป็น ๓ ประเภท ได้แก่ ทรัพยากรการท่องเที่ยวประเภทธรรมชาติ เช่น หาดทราย ชายทะเล เกาะแก่ง ป่า เขา น้ำตก ถ้ำ น้ำพุร้อน ทะเลสาบ รวมถึงสิ่งที่ถือกำเนิดขึ้นร่วมกาลสมัยกับประวัติศาสตร์ธรรมชาติ เช่น ซากดึกดำบรรพ์ เป็นต้น ทรัพยากรการท่องเที่ยวประเภทประวัติศาสตร์ โบราณวัตถุสถานและศาสนา รวมถึงพิพิธภัณฑสถาน ทรัพยากรการท่องเที่ยวประเภทศิลปวัฒนธรรม ประเพณี และกิจกรรม เช่น งานเทศกาล ประเพณี ศิลปะการแสดง ศิลปหัตถกรรม หอศิลป์ วิถีชีวิต ตลอดจนกิจกรรมการท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่สร้างสรรค์ขึ้นใหม่

 

เกาะกระดานจังหวัดตรัง

 

ป่าเขาหินปูน เกาะห้อง จังหวัดกระบี่

 

แกะหนังตะลุง จังหวัดนครศรีธรรมราช

Related articles View All
Card image cap

ผ่ามิติเวลา ตามล่าไดโนเสาร์ภูเวียง<br>A Journey through Time Discover the Lost World of Phu Wiang

เจาะลึกเส้นทางไดโนเสาร์ภูเวียง จังหวัดขอนแก่น การตามรอยในแหล่งขุดค้น และพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง พร้อมข้อมูลที่พักสำหรับนักตามรอยไดโนเสาร์

Discover the Lost World of dinosaurs at Phu Wiang, Khon Kaen Province. Visit Phu Wiang Dinosaur Fossil Exca

Card image cap

Seaside Paradises

Seaside Paradises is a compilation of colourful accounts from various seaside destinations in Thailand. Let this guide lead you and your family on an unforgettable journey accompanied by the sea breezes at your back and the sun on your shoulder. The gorge

Card image cap

เที่ยวชุมชนค้นของดีไปกับ อพท. เมืองโบราณอู่ทอง

เมืองโบราณอู่ทอง ถ้าพูดถึง “ของเก่า-เมืองเก่า” ที่ย้อนยุคได้ถึง ๓,๐๐๐ ปี แล้ว ก็คงมีไม่กี่แห่งในประเทศไทย หรือแม้แต่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เองที่จะแสดงให้เห็นถึงอารยธรรมที่เก่าแก่และรุ่งเรืองได้ขนาดนี้ แต่ที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น เราสามารถพบขุมทรัพย์แห่งอาร

Card image cap

ชวนเธอไปชมดาว

ชวนเธอไปชมดาว

Card image cap

เที่ยวทุกเมือง อร่อยทุกมุม

การท่องเที่ยว นอกจากจะอิ่มอกอิ่มใจ อิ่มตากับภูมิทัศน์ของสถานที่แล้ว การอิ่มท้อง ก็เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ แต่เล่มนี้จะแนะนำร้านบรรดาร้านอร่อยของแต่ละเมือง ที่นอกจากจะให้ความอิ่มท้องแล้ว ยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมด้านอาหารของชุมชนที่สืบเนื่องกลับไปได้นับสิบปี เ