ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคใต้ จังหวัดกระบี่

Year: 2558 14

PLAY
PDF (TH)
เป็นหนึ่งในหนังสือชุดท่องเที่ยวภาคใต้ ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ จังหวัดท่องเที่ยวทางทะเลที่ได้รับความนิยมตามหลังภูเก็ต แต่ทุกวันนี้หากนับจำนวนนักท่องเที่ยวก็คงไม่น้อยไปกว่ากัน โดยเฉพาะคนที่ชอบการผจญภัย กระบี่มีจุดปีนผาที่ท้าทายและสวยงามไปพร

กระบี่ เมืองที่มีประวัติศาสตร์ เป็นเส้นทางเดินเรือ ตามถ้ำตามเกาะมักพบภาพสีกับลูกปัด จนมีข้อสันนิฐานว่ากระบี่เป็นแหล่งผลิตลูกปัดในอดีต ศิลปวัฒนธรรมที่น่าสนใจมากมาย สถาปัตยกรรม มีทั้งบ้านยาว เรือนไทยทรงปั้นหยา เรือนไทยปักษ์ใต้ เรือนไทยมุสลิม และสถาปัตยกรรมแบบยุโรป แตกต่างกันไปแต่ละพื้นที่แต่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและกิจกรรมมากมายหลากหลายที่สวยงาม เติมเต็มช่วงเวลาพิเศษสุดๆ ของคุณได้ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตโด่งดัง

 

อ่าวพระนาง

 

 

งานปีนผาท้าควงไฟ ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ จัดขึ้นประมาณเดือนเมษายน บริเวณหาดไร่เลและหาดต้นไทร เพื่อเผยแพร่กีฬาปีนผาให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ รวมทั้งนำเสนอภาพลักษณ์จังหวัดกระบี่ที่มีหน้าผาสวยงามติดอันดับโลกอันดามัน

 

ปีนผาท้าควงไฟ ตำบลอ่าวนาง

การแข่งขันปีนผาแบ่งออกเป็น ๓ ประเภท คือ Lead Climbing, Marathon Speed Climbing และ Deep Water Soloing ในบางปีอาจไม่ได้จัดแข่งขันทุกประเภท นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันควงไฟ (Fire Contest) ประเภท Open Free Style อีกด้วย

 

อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี

 

 

Related articles View All
Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคเหนือ จังหวัดอุทัยธานี

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคเหนือ ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดอุทัยธานี พร้อมปูมหลังของจังหวัด ความโดดเด่นของทรัพยากรธรรมชาติ วัฒนธรรม และช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการเที่ยวชม และกิจกรรมงานประเพณี

Card image cap

Thailand Shopping Guide: Premium Shopping

Shopaholic Place After having established itself as a premier holiday destination, Thailand has also become the mecca for shopping in Southeast Asia. You can find various brand name outlets and shops selling all kinds of products in just one shopping com

Card image cap

เส้นทางจักรยาาน 12 เมืองต้องห้าม น่าน เพลินๆ

น่าน คือหนึ่งในเมืองน่ารักที่เย้ายวนด้วยความงามตามธรรมชาติของดอยสูง นอกจากจะเป็นแหล่งดูดาวที่สุดแสนโรแมนติกแล้ว ในเมืองยังอบอวลไปด้วยวิถีแห่งล้านนาตะวันออกที่น่าหลงใหล จนใคร ๆ ก็ต้องไป “กระซิบรักเสมอดาว” ที่น่าน และยังเป็นเมืองน้อย ๆ ที่ขี่จักรยานได้เพลิน

Card image cap

7Greens Concept Brochure

แนวคิด 7GreensConcept ถือกำเนิด ด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจของการท่องเที่ยว แอ่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวออกเดินทางเรียนรู้และก่อเกิดประสบการณ์ท่องเที่ยว ด้วยความสุข สนุกสนาน เพลิดเพลิน พร้อมหัวใจ ที่เคารพต่อวิถีธรรมชาติ วัฒนธรรม ใส่ใจสิ่

Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคอีสาน จังหวัดหนองคาย

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคอีสาน ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดหนองคาย จังหวัดสำคัญเชิงเศรษฐกิจ มีสะพานมิตรภาพไทย-ลาว เป็นจุดเชื่อมการค้าและการท่องเที่ยวของสองประเทศ แต่หากจะเลือกเดินทางเฉพาะในเขตจังหวัด หนองคายก็ไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง เพราะมีแหล่งท