ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคใต้ จังหวัดชุมพร

Year: 2558 51

PLAY
PDF (TH)
เป็นหนึ่งในหนังสือชุดท่องเที่ยวภาคใต้ ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดชุมพร เป็นอีกจังหวัดที่ครบเครื่องทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล การศึกษาธรรมชาติในวนอุทยาน สัมผัสชีวิตชาวประมงพื้นบ้าน การพักในโฮมสเตย์ และชุมพรยังเป็นแหล่งของนักดูนกทั้งมืออาชีพและสมัครเ

ชุมพร เป็นจังหวัดที่มีอายุมากกว่า ๓,๐๐๐-๔,๐๐๐ ปี พบหลักฐานและสมบัติในพื้นที่มีจำนวนมากเช่น ภาพเขียนสี เครื่องปั้นดินเผา หม้อสามขา โครงกระดูกมนุษย์ กลองมโหระทึก ลูกปัดเครื่องประดับ

 

ถ้ำรับร่อ 

 

บริเวณหาดยาวติดชายฝั่งต่อเนื่องสวยงาม เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ  ผู้ที่ชื่นชอบปะการังน้ำลึกและน้ำตื้นขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในอ่าวไทย แหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมอื่นๆ เช่น น้ำตก ป่าชายเลน ปากอ่าว วนอุทยาน ดูเหยี่ยว ล่องแก่ง

 

จุดชมวิวเขาเจ้าเมือง 

 

เกาะมันตรา

ชมวิถีชีวิตชุมชนท้องถิ่นที่มีประเพณีวัฒนธรรม  ตลาดนัดกลางคืน บ่อน้ำร้อน  พิพิธภัณฑ์ เรือรบ  ศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของดีประจำจังหวัด กล้วยเล็บมือนาง

 

เกาะทะลุ

 

Related articles View All
Card image cap

A Touch of Thai Vehicles

Following Thai style of traveling by hopping on local vehicles that give travelers real local experience. Moreover, it is a good opportunity for visitors to closely embrace graceful way of life and true beauty of places through the perspective of routes t

Card image cap

HILL TRIBE TASTY VALLEY บ้านแม่แอบ ต.บ้านแซว จ.เชียงราย

“...สะพายเป้เก็บของ ออกไปค้นหาประสบการณ์ล้ำค่าแห่งดินแดนเมืองเก่าเหนือ สุดเขตแผ่นดินสยาม เรียนรู้อารยธรรมแบบ (ชาว) เขา ลิ้มลองรสชาติ เปิดประสบการณ์กับอาหาร (ชาว) เขา ที่บอกเล่าวัฒนธรรม ลงมือลองการละเล่นฟแบบ (ชาว) เขา พร้อมด้วยการแสดงจาก (ชาว) เขา ที่ล้วนแ

Card image cap

LABOR DAY

LABOR DAY