ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคอีสาน จังหวัดนครพนม

Year: 2555 208

PLAY
PDF (TH)
เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคอีสาน ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดนครพนม จากข้อมูลในเล่มต้องบอกว่าคนที่ชื่นชอบการเดินทางเพื่อเสริมสิริมงคล นครพนมคือจังหวัดหนึ่งที่ต้องไม่พลาด เนื่องจากในพื้นที่ของจังหวัดเต็มไปด้วยวัดงามและพระธาตุองค์สำคัญ โดยเฉพาะอย่า

นครพนมเป็นจังหวัดที่มีความหมายว่าเป็นเมืองแห่งภูเขา เป็นจังหวัดที่มีผู้คนยุคก่อนประวัติศาสตร์อยู่อาศัยในเขตลุ่มน้ำต่างๆ มาตั้งแต่ก่อนพุทธศตวรรษที่ ๑๓ ผ่านยุคประวัติศาสตร์มีชื่อปรากฏในสมัยวัฒนธรรมทวารวดี สุโขทัย อยุธยา ธนบุรี และสมัยรัตนโกสินทร์อย่างต่อเนื่องพร้อมกับความศรัทธาในพระพุทธศาสนาผ่านพระธาตุพนมและคริสต์ศาสนานิกายโรมันคาทอลิกในช่วงหลังในขณะเดียวกันก็มีประวัติศาสตร์ปูมบ้านปูมเมืองร่วมกับกลุ่มชาติพันธุ์ดั้งเดิมหลากหลายไม่ว่าจะเป็นลาวอีสาน ผู้ไท พวน กะเลิง ญ้อ กูย (กวย ส่วย) โย้ย แสก โซ่ หรือเวียดนามที่อยู่อาศัยในพื้นที่จังหวัดเดียวกัน

 

Related articles View All
Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคกลางและภาคตะวันออก จังหวัดนครนายก

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดภาคกลางและภาคตะวันออก ที่ให้ทุกคำตอบของการเดินทางสู่จังหวัดนครนายก พรั่งพร้อมและเปิดโลกของการท่องเที่ยวจังหวัดที่มีมากกว่าที่เคยรับรู้ อาทิ สวนเกษตร หมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับ อ่างเก็บน้ำ พิพิธภัณฑ์ รวมศูนย์ผจญภัย และศูนย์ฝึกกีฬาเรือแคนู

Card image cap

APPEAR Booklet Intro+Map

     Welcome to Bangkok! We are proud to invite you to explore six hidden gem communities of the APPEAR project.
     Several urban communities in Bangkok have the potential to become unique travel destinations, but they are struggling to maintain the

Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคใต้ จังหวัดปัตตานี

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดท่องเที่ยวภาคใต้ ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดปัตตานี แม้จะเป็นชื่อที่ถูกกล่าวถึงในข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์บ้านเมือง ความไม่สงบ แต่สำหรับคนที่เคยมีโอกาสได้เดินทางไปจังหวัดเกือบสุดปลายด้ามขวานอย่างปัตตานีก็จะพบว่าจังหวัดนี

Card image cap

ชวนเธอไปชมดาว ณ บ้านแฝด แห่งสะพานข้ามทะเลน้อย พัทลุง

ชวนเธอไปชมดาว ณ บ้านแฝด แห่งสะพานข้ามทะเลน้อย พัทลุง

Card image cap

15 จุดเช็คอิน เที่ยวสุราษฎร์ฯ หน้าฝน

แนะนำ 15 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว พัก #สุราษฎร์ เต็มอิ่มไปกับบรรยากาศหน้าฝนแสนชุ่มฉ่ำ ฤดูกาลแห่งความสดชื่นได้เริ่มขึ้นแล้ว !!!