ทรัพยากรการท่องเที่ยว ชุดภาคใต้ จังหวัดสตูล

Year: 2558 17

PLAY
PDF (TH)
เป็นหนึ่งในหนังสือชุดท่องเที่ยวภาคใต้ ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดสตูล เป็นแหล่งหมู่เกาะน้อยใหญ่และอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่สมบูรณ์ รวมไปถึงหาดและอ่าวดัง และข้อมูลสำหรับนักเดินทางที่จะไปสัมผัสกับวิถีชุมชนมุสลิมและชาวเลดั้งเดิม

ทรัพยากรการท่องเที่ยว ชุดภาคใต้ จังหวัดสตูลห้ามพลาดเนื้อหาในเล่ม เกี่ยวกับรายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว เกาะ ชายหาด ถ้ำ ชายหาด อ่าว น้ำตก บึง ผาชมวิว อุทยาน พิพิธภัณฑ์ มัสยิด งานประเพณีวัฒนธรรมเป็นเอกลักษณ์  เขตข้ามพรมแดนไทย-มาเลเซีย  พบกับความตื่นตาตื่นใจมากมายกับ หาดมังกรเส้นทางเดินบนสันหลังมังกร  เยี่ยมชมเผ่าเงาะป่าซาไก ทำกิจกรรมล่องแก่ง ดำน้ำดูปะการัง ชมวิถีชีวิต ชิมอาหารท้องถิ่น ซื้อของฝากจากหัตถกรรมพื้นบ้าน

 

เกาะหลีเป๊ะ

 

ร่องน้ำจาบัง

 

หาดมังกร

 

น้ำตกวังสายทอง


ถ้ำลอดปูยู

 

เกาะหินงาม


ชายแดนไทย-มาเลเซีย


ไก่กอและ

Related articles View All
Card image cap

Enjoy Community-Gased Trips with DASTA Sukhothai

Muangkao Sukhothai What I can recall of Muangkao (literally means old city), the next destination of “Slow Travel”, is the picture of Sukhothai Historical Park. Its vastness is unforgettable. There are dozens or even a hundred of temples and they look all

Card image cap

Dream Wedding in Thailand, Experience the Fairytale of a Lifetime

Why choose Thailand as the destination for your wedding? The answer lies in the abundance and diversity of any given factor required to create the perfect wedding. From romantic settings to luxurious facilities and knowledgeable wedding organizers and cat

Card image cap

เที่ยวสบาย สไตล์ชุมชน

ด้วยความที่ประเทศไทยเป็นดินแดนโบราณที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานนับพันปี การอพยพย้ายถิ่นของชาติพันธุ์ที่หลากหลายบนแผ่นดินสยามไปมากับบรรดาประเทศเพื่อนบ้าน ทำให้ปัจจุบันในดินแดนที่มีการเชื่อมต่อกับประเทศเพื่อนบ้านจึงมีกลุ่มชาติพันธุ์ที่ยังดำรงและอนุรักษ์วิถีช

Card image cap

เที่ยวศาสนศิลป์ แผ่นดินไทย

จากเหนือจรดใต้ ประเทศไทยเต็มไปด้วยวัดวาอาราม ที่ไม่ได้จำเพาะอยู่แค่วัดพุทธ แต่มีทั้งคริสต์ อิสลาม พุทธมหายาน และฮินดู และศาสนสถานเหล่านี้นอกจากจะเป็นที่ประกอบศาสนากิจ หลายแห่งถูกรังสรรค์ขึ้นด้วยศิลปะในแต่ละยุคแต่ละสมัย ดั่งพิพิธภัณฑ์ทางศิลปะที่ทรงคุณค่า

Card image cap

เที่ยวบ้านเพื่อน เยือนวิถีชุมชน ชุมชนเกาะกลาง จังหวัดกระบี่

กระบี่นอกจากจะขึ้นชื่อของแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่งดงามแล้ว ความโดดเด่นอีกประการหนึ่งก็คือการเลาะไปตามเกาะแก่งเพื่อสัมผัสวิถีชุมชนบนเกาะกลาง ที่ชาวบ้านยังดำรงชีพด้วยการทำประมงพื้นบ้าน ชีวิตที่ผูกติดกับทะเล ธรรมชาติทางทะเล และวัฒนธรรม ล้วนเป็นสิ่งที่นักเดิ