ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคใต้ จังหวัดสุราษฎร์ธานี

Year: 2558 93

PLAY
PDF (TH)
เป็นหนึ่งในหนังสือชุดท่องเที่ยวภาคใต้ ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ไล่เรียงตั้งแต่เกาะกว่าสิบเกาะ ชุมชนประมงพื้นบ้าน บ่อน้ำร้อน น้ำตก พระพุทธบาทจำลอง พิพิธภัณฑ์ วัดถ้ำ แม่น้ำตาปี ไปจนถึงฟาร์มงู ฟาร์มจระเข้ จะมีจังหวัดไหนเพียบพร้อมได้เท่า

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวจะมีมากมายที่เป็นจุดมุ่งหมายของนักเดินทางแล้ว จังหวัดสุราษฎร์ธานียังมี งานประเพณีท้องถิ่นงานประจำปี การแข่งขันเรือใบ เทศกาลอาหารพื้นเมือง วิถีชุมชนท้องถิ่น กิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวชมศูนย์ฝึกลิงเพื่อการเกษตร สวนกล้วยไม้ สวนโมกขพลาราม ดำน้ำ แหล่งชมโลมาสีชมพู ล่องแก่ง ของฝากที่ระลึก อาหารการกินผัดไทยไชยา หอยนางรมจากฟาร์ม กุ้งแม่น้ำตาปี ไข่เค็มไชยา หัตถกรรมจากไม้ไผ่ เงาะโรงเรียน

 

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

 

เขื่อนเชี่ยวหลานเกาะสมุย

 

ฟาร์มหอยนางรม


ชุมชนคลองน้อยศูนย์ฝึกลิง

 

หัตถกรรม

 

Related articles View All
Card image cap

ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด สุราษฎร์ธานี

“ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด” น้ำใสกริ๊ง แหล่งท่องเที่ยวอันซีน โอเอซิสกลางป่า จ. สุราษฎร์ธานี

Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคอีสาน จังหวัดร้อยเอ็ด

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคอีสาน ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดร้อยเอ็ด และช่วงเวลาของเทศกาลประเพณีที่ศึกษา เฃ่น งานบุญคูนลาน งานบุญผะเหวด งานบุญข้าวจี่ ประเพณีสมมาน้ำคืนเพ็ง เส็งประทีป ส่วนข้อมูลใหม่แหล่งท่องเที่ยวที่ชื่อ บึงเกลือ ทะเลอีสาน คืออะไ

Card image cap

7 เทคนิค เที่ยวช่วยโลก

แนะนำ 7 เทคนิค เที่ยวช่วยโลก ชวนมาเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การเที่ยว !!! ให้กลายเป็นทริปสีเขียว ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

Card image cap

นั่งสามล้อ ผ่อเวียง แอ่วเจียงฮาย

นั่งสามล้อ ผ่อเวียง แอ่วเจียงฮาย เส้นทางท่องเที่ยว City Tour ที่ใช้รถสามล้อถีบ ซึ่งเป็นรถโดยสารสาธารณะท้องถิ่นที่คงอยู่คู่เมืองเชียงรายมานาน เป็นพาหนะในการพาชมและสัมผัสควมงดงามของศิลปวัฒนธรรม กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธ์ เสริมความเป็นสิริมงคลแห่งชีวิตในเมืองเ