ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคกลางและภาคตะวันออก จังหวัดตราด

Year: 2558 116

PLAY
PDF (TH)
เป็นหนึ่งในหนังสือชุดภาคกลางและภาคตะวันออก ที่ให้ทุกคำตอบของการเดินทางสู่จังหวัดตราด สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆที่โดดเด่นในจังหวัดและไม่ควรพลาด เมืองยุทธนาวีเกาะช้าง เช่นเกาะช้าง อุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองแก้ว ตลาดชายแดนไทย-กัมพูชา ของดีประจำจังหวัด พลอยแดงค่าล

ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวในสถานที่มีจุดเด่นไม่ควรพลาดเส้นทางนี้ที่อยู่ในใจของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ มุ่งสู่จังหวัดตราด ซึ่งมีความอุดมสมบูรณ์และน่าสนใจตื่นตาตื่นใจในความมหัศจรรย์ของธรรมชาติความหลากหลายที่ลงตัวและรวมตัวกันอยู่ในที่แห่งนี้คู่ควรต่อการสัมผัส


แหลมงอบ
 


อุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะช้าง
 


หาดอ่าวพร้าวเกาะกูด
 


พิพิธภัณฑ์จังหวัดตราด

 


หมู่เกาะหมาก


หาดบางเบ้า เกาะกูด

 


น้ำตกคลองเจ้า

 

ผลไม้ของดีประจำเมือง

Related articles View All
Card image cap

AMAZING THAI RICE

Thailand, formerly know as siam, has as ideal place for rice growing since the old days until nowadays. Rice is life and reflects Thainess . The Thai way of life has been closely bound to rice and Thainess . For Thai, rice is not only important as th

Card image cap

คีรีวง นครศรีธรรมราช หมู่บ้านอากาศดีสุดในประเทศไทย

พักผ่อน #คีรีวง สัมผัสวิถีชีวิตเรียบง่าย ท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติเขียวขจี ในหมู่บ้านอากาศดีที่สุดในประเทศไทย

Card image cap

ท่องเที่ยวโครงการพระราชดำริ

จากผืนน้ำ จดผืนฟ้า จากผืนดิน จดผืนทราย ไม่มีแห่งหนใดในผืนแผ่นดินไทยที่ไม่มีรอยพระบาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่เสด็จพระราชดำเนิน พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเยี่ยมเยียนราษฎรในท้องถิ่นต่า

Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคเหนือ จังหวัดอุตรดิตถ์

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคเหนือ ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดอุตรดิตถ์ แม้จะไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวหลักแต่หากได้พบกับข้อมูลท่องเที่ยวที่บรรจุในเล่ม เชื่อว่าหลายคนไม่อยากพลาด เพราะจังหวัดนี้มีแหล่งน้ำตก เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า และอุทยานแห่งชาติที่น่า

Card image cap

เที่ยวชุมชน ยลวิถีผ้าไทย ผ้าย้อมคราม จังหวัดสกลนคร

     เขาเล่าว่า เมื่อนานมาแล้วมีสองตายายผู้เฒ่าเดินทางเข้าป่าไปหาของป่า ขณะที่นั่งพักก็บ้วนน้ำหมากไปโดนใบไม้ชนิดหนึ่ง เมื่อใบไม้โดนน้ำหมากก็กลาย เป็นสีครามสวยงาม สร้างความประหลาดใจเป็นอย่างมาก และความบังเอิญครั้งนั้น คือการค้นพบวิธีการย้อมผ้าด้วยคราม ซึ่ง