ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคอีสาน จังหวัดบุรีรัมย์

Year: 2558 38

PLAY
PDF (TH)
เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคอีสาน ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งทุกวันนี้เราจะรู้จักบุรีรัมย์ว่าเป็นศูนย์รวมของกีฬาที่มีสยามฟุตบอลระดับมาตรฐาน แต่หากมาชมและเชียร์กีฬาแล้ว ก็ไม่อยากให้พลาดกับแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ที่นี

บุรีรัมย์เป็นจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง พบหลักฐานการตั้งถิ่นฐานของผู้คนตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ เรื่อยมาถึงยุคประวัติศาสตร์ คือ สมัยวัฒนธรรมทวารวดี วัฒนธรรมขอม อยุธยา ธนบุรี จนถึงสมัยรัตนโกสินทร์ มีการสำรวจพบชุมชนโบราณสมัยต่างๆ ภายในจังหวัดมากกว่า ๑๔๔ แห่ง โบราณสถานที่โดดเด่นและสร้างชื่อเสียงให้จังหวัดบุรีรัมย์มากที่สุด ได้แก่ ปราสาทพนมรุ้ง บ้านตาเป๊ก ตำบลตาเป๊กอำเภอเฉลิมพระเกียรติ และปราสาทเมืองต่ำ บ้านโคกเมือง ตำบลจรเข้มาก อำเภอประโคนชัย ทั้งสองแห่งเป็นปราสาทหินในสมัยวัฒนธรรมขอมอายุนับพันปี มีการวางแผนผังที่ได้สัดส่วนลงตัว ลวดลายสลักหินงดงาม ทรงคุณค่าทั้งทางประวัติศาสตร์และศิลปกรรม โดยเฉพาะปราสาทพนมรุ้งได้รับการยกย่องว่าเป็นปราสาทหินที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย

 

Related articles View All
Card image cap

20 แหล่งดูนก ในประเทศไทย

หากจะกล่าวว่าประเทศไทยถือเป็นแหล่งดูนกของนักดูนกทั่วโลกที่สำคัญแห่งหนึ่ง เนื่องจากว่าในจำนวนนกทั่วโลกที่มีการค้นพบ 10,031 ชนิด ในประเทศไทยสามารถพบนก 1,014 ชนิด หรือร้อยละสิบของนกที่พบทั่วโลก

Card image cap

Hello Taste thailand

Sensuous Experience of Thai Food at Bangkok, Ayutthaya, Chanthaburi, Chiang Mai, Phuket, Surat Thani and 8 Best Selling Trips don't miss!

Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคเหนือ จังหวัดแพร่

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคเหนือ ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่ นอกจากแหล่งประวัติศาสตร์และโบราณดดีแล้ว ใครที่ชอบแหล่งผ้าทอไม่ควรพลาด ในเล่มให้ข้อมูลหมู่บ้านผ้าทอและชุมชนกลุ่มชาติพันธุ์หลายแห่งที่น่าสนใจ

Card image cap

เที่ยวศาสนศิลป์ แผ่นดินไทย

จากเหนือจรดใต้ ประเทศไทยเต็มไปด้วยวัดวาอาราม ที่ไม่ได้จำเพาะอยู่แค่วัดพุทธ แต่มีทั้งคริสต์ อิสลาม พุทธมหายาน และฮินดู และศาสนสถานเหล่านี้นอกจากจะเป็นที่ประกอบศาสนากิจ หลายแห่งถูกรังสรรค์ขึ้นด้วยศิลปะในแต่ละยุคแต่ละสมัย ดั่งพิพิธภัณฑ์ทางศิลปะที่ทรงคุณค่า

Card image cap

Cruising in Thailand

Leave your quarters and step foot on our shores, if just for a moment (at first). Whether you land on the pavement of the capital’s sophisticated megalopolis or the white sandy shores of Thailand’s South, you will be greeted with heartfelt smiles and warm