ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคอีสาน จังหวัดมหาสารคาม

Year: 2558 48

PLAY
PDF (TH)
เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคอีสาน ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดมหาสารคาม นอกจากแหล่งท่องเที่ยวสำตัญ กรรชมกูต่างๆ รวมถึงการไปนมัสการพระธาตุนาดูน มหาสารคามยังถือได้ว่าเป็นแหล่งรวมทางด้านวิชาการของภาคอีสาน เนื่องจากมีศูนย์วิจัยทางศิลปะและวัฒนธรรมที่ไม

มหาสารคามเป็นจังหวัดที่อยู่กึ่งกลางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อยู่บนเนินสูงในแอ่งโคราช มี สถาปัตยกรรมคู่เมือง ได้แก่ พระธาตุนาดูน และธรรมาสน์ซึ่งนิยมสร้างในงานบุญเดือนสี่ โดยนำไปประดิษฐานไว้ในศาลาการเปรียญเพื่อให้พระสงฆ์ได้ขึ้นเทศน์ในงานบุญมหาชาติ ลักษณะเป็นสถาปัตยกรรมเครื่องไม้เก่าอายุเกิน ๕๐ ปี ขึ้นไป ส่วน ประติมากรรมคู่เมืองมหาสารคาม คือ อนุสาวรีย์พระเจริญราชเดช (กวด ภวภูตานนท์) เจ้าเมืองมหาสารคามคนแรกและพระพุทธกันทรวิชัยอภิสมัยธรรมนายก ประดิษฐานบริเวณหน้าสถาบันวิจัยศิลปะและวัฒนธรรมอีสาน จังหวัดมหาสารคามยังเป็นแหล่งปลูกหม่อนที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ ทำให้มีการเลี้ยงไหมกันมากทำให้ผ้าไหมและผ้าทอเป็นงานหัตถกรรมเด่นของจังหวัด

 

Related articles View All
Card image cap

Southern Legacy ค้นพบสมบัติแห่งภาคใต้ ในตรังและสงขลา

นอกจากทะเลแดนใต้ เสน่ห์น่าหลงใหลของปลายด้ามขวานแฝงอยู่รอบตัว ในประวัติศาสตร์ลึกล้ำศิลปวัฒนธรรมงดงาม สถาปัตยกรรมเก่าแก่ อาหารการกินที่อร่อยเป็นเอกลักษณ์ และมิตรภาพชาวใต้ที่จริงใจเสมอต้นเสมอปลาย

Card image cap

Local life

It may be the weather, pristine nature, or the serene water source that bind together the friendly Nan people who wouldn’t hesitate to smile, that make them always ready to share their hearts with visitors from other localities, and influence their lifest

Card image cap

สบายดีวิถีน่าน

การได้ใช้ชีวิตอยู่ในสถานที่ที่มีบรรยากาศดี ๆ ธรรมชาติที่สวยงาม อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ชาวน่านมีอัธยาศัยดี ยิ้มแย้ม และเป็นกันเอง พร้อมที่จะหยิบยื่นให้ความช่วยเหลือกับคนแปลกถิ่นอยู่ตลอดเวลา นอกจากอัธยาศัยที่ดีของชาวน่านแล้วยังมีเรื่องราวน่าประทับใจให้ได้อ

Card image cap

Luxperience Brochure

Apart from the tangible luxury of special service,as well as cosy and high-class accommodation in an impressive location,Luxperience also fulfils you with a unique experience of tourism that makes every second of your holiday memorable.