ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคอีสาน จังหวัดมุกดาหาร

Year: 2558 19

PLAY
PDF (TH)
เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคอีสาน ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดมุกดาหาร ซึ่งหากดูผังภูมิประเทศในเล่มก็พอจะมองเห็นภาพจุดท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดไม่ได้ยาก มีอาณาเขตติดแม่น้ำโขง มีสะพานข้ามแม่น้ำโขง มีพื้นที่เป็นเขาสูง ซึ่งเป็นวนอุทยาน แน่นอนว่าต้องม

 

มุกดาหารเป็นจังหวัดที่มีอาณาเขตติดต่อกับสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยมีลำน้ำโขงเป็นเส้นกั้นพรมแดน จึงทำให้มีการจัดงานประเพณีแข่งเรือออกพรรษาเชื่อมสัมพันธ์ ไทย - ลาว ขึ้นบริเวณลำน้ำโขงเป็นประจำทุกปีในช่วงออกพรรษา แต่ละหมู่บ้านจะส่งเรือเร็ว หรือเรือสวยงามเข้าร่วมประกวดและแข่งขันพร้อมทีมฝีพายจากแขวงสะหวันนะเขด (สุวรรณเขต) สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวเข้าร่วมเพื่อเชื่อมสัมพันธไมตรี

 

Related articles View All
Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคเหนือ จังหวัดพิษณุโลก

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคเหนือ ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดพิษณุโลก แม้จะไม่ได้เป็นเมืองท่องเที่ยวหลัก แต่หากใครได้ยลเนื้อหาในเล่ม โดยเฉพาะนักเดินทางที่ชื่นชอบป่าเขาลำเนาไพรจะเข้าใจได้ว่าเราปล่อยเมืองนี้ให้ผ่านไปไม่ได้แล้ว เพราะอุทยานแห่งชาติหล

Card image cap

เที่ยวชุมชนค้นของดีไปกับ อพท. ปลาบ่า

ปลาบ่า ชีวิตในอ้อมกอดของธรรมชาติ เล่าต่อๆ กันมาว่าสถานที่แห่งนี้มีปลาชุกชุมยิ่งนัก โดยไม่รู้ว่าไหลบ่าหรือล้นทะลักมาจากทิศไหนด้วยปริมาณปลามากมายดุจการไหลบ่าของน้ำป่านี่เอง ชาวบ้านจึงตั้งชื่อว่า ปลาบ่า ซึ่งตั้งขึ้นสมัยรัชกาลที่ 5 โดยขุนประสาท

Card image cap

Food

In the era when money and material possessions are more important than anything else, a life that relies only on components around you sought from nature is a simple but rather free and sustainable happiness. Crops, vegetable, fruit, and herbs that can be

Card image cap

ชวนเธอไปชมดาว ณ เขาใหญ่ นครราชสีมา

ชวนเธอไปชมดาว ณ เขาใหญ่ นครราชสีมา