เส้นทางจักรยาน 12 เมืองต้องห้าม ปั่นไปเลย

Year: 2559 16

PLAY
PDF (TH)
ความยิ่งใหญ่งดงามในทุกฤดูกาลของแม่น้ำโขง ผสานเสน่ห์เรือนไม้สุดคลาสสิก ห้อมล้อมด้วยมิตรไมตรีจากผู้คน ทำให้อำเภอเล็กๆของจังหวัดเลยอย่างเชียงคานเต็มไปด้วยความรื่นรมย์ โดยเฉพาะยามเช้าอันสดใส มีความสุขไปเลยกับการขี่จักรยานทำความรู้จักชุมชน เคียงข้างวิวแม่น้ำโข

ปั่นจักรยานดูพระอาทิตย์ตกยามเย็นบรรยากาศแบบนี้หาได้ด้วยตัวเอง ปั่นไปรับลมและยังได้สูดอากาศสดชื่น และยังได้ขี่จักรยานดูอาคารไม้เก่าในย่านโบราณปฏิเสธได้ยากว่าน่าหลงใหล ประตูบานเฟี้ยมบางห้องยาวเหยียดได้อย่างน่าทึ่ง บ้านแต่ละหลังสร้างจากไม้ล้วนๆ แม้ซีดจาง ทว่าเสน่ห์ไม่ได้ลดน้อย

Related articles View All
Card image cap

เที่ยวศาสนศิลป์ แผ่นดินไทย

จากเหนือจรดใต้ ประเทศไทยเต็มไปด้วยวัดวาอาราม ที่ไม่ได้จำเพาะอยู่แค่วัดพุทธ แต่มีทั้งคริสต์ อิสลาม พุทธมหายาน และฮินดู และศาสนสถานเหล่านี้นอกจากจะเป็นที่ประกอบศาสนากิจ หลายแห่งถูกรังสรรค์ขึ้นด้วยศิลปะในแต่ละยุคแต่ละสมัย ดั่งพิพิธภัณฑ์ทางศิลปะที่ทรงคุณค่า

Card image cap

Ko-Mak เกาะหมาก จังหวัดตราด

สัมผัสน้ำทะเลใส หาดทรายขาว บรรยากาศเงียบสงบบนเกาะหมาก จ.ตราด สมบัติจากธรรมชาติอันล้ำค่าของผู้คนในห้าตระกูลดั้งเดิมบนเกาะ สู่การพัฒนาการท่องเที่ยวที่อนุรักษ์ธรรมชาติอย่างยั่งยืน ซึ่งกลายเป็นที่มาของ “เกาะโลว์คาร์บอนต้นแบบของเมืองไทย” หรือเกาะที่มีก

Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคกลางและภาคตะวันออก จังหวัดปราจีนบุรี

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดภาคกลางและภาคตะวันออก ที่ให้ทุกคำตอบของการเดินทางสู่จังหวัดปราจีนบุรี สำหรับคนที่ชื่นชอบการเที่ยวแบบผจญภัย ล่องแก่งหินเพิง คือแหล่งท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด แต่ก็ไม่อยากให้หยุดอยู่เพียงแค่นั้น เพราะดูข้อมูลโดยรวมแล้ว ปราจีนบุรีก็มีดีทั้งแ