เส้นทางจักรยาน 12 เมืองต้องห้าม สนุกดีถ้ามีตรัง

Year: 2559 228

PLAY
PDF (TH)
ความอร่อย 24 ชั่วโมงเป็นสิ่งที่อยู่คู่ตรังมายาวนาน ตำนาน “เมืองแห่งคนช่างกิน” จากเสน่ห์ของเมืองที่มีความสงบ เงียบและเรียบง่ายบวกกับวิถีวัฒนธรรมการกินที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็น หมูย่างหนังกรอบ ติ่มซำคำโต ขนมเค้กมีรูเนื้อนุ่มลิ้น และเมนูพื้นบ้านอาหารพื้น

ไปเที่ยวเมืองตรัง อย่าพลาดไปไหว้พระที่วัดตันตยาภิรมพระอารามหลวงซึ่งตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับศาลเจ้ากิวอ๋องเอี๋ย  วัดตันตยาภิรมเป็นวัดเก่าแก่ ตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ จุดเด่นคงเป็นเจดีย์ทรงบาตรคว่ำสีขาวขลิบทองเรียงซ้อนกัน ๕ ชั้นบนฐานสี่เหลี่ยม สูงถึง ๔๕ เมตร มองไกล ๆ คล้ายเปลือกหอยเจดีย์สีขาวกระจ่างตา ปั่นจักรยานจอดสงบเสงี่ยมอยู่ใต้ร่มไม้

Related articles View All
Card image cap

Diversity Journey

Diversity Journey การท่องเที่ยวบนความหลากหลายทางชีวภาพ

Card image cap

Upcycling The Oceans Thailand Ko Samet Rayong & Beyond

ท้องทะเลของเรายังสวยงาม แต่ก็แอบซ่อนปัญหาที่ยังน่าเป็นห่วงอยู่มากมาย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ บริษัท พีทีที โกลบอล-เคมิคอล จำกัด (มหาชน) (พีทีทีจีซี) อยากให้ทุกคนมาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Upcycling the Oceans, Thailand

Card image cap

สุโขทัย / Sukhothai Travel Guide Book

สุโขทัย มีอาณาเขตติดต่อกับจังหวัดพิษณุโลก จังหวัดตาก จังหวัดกําแพงเพชร จังหวัดลําปางและจังหวัดอุตรดิตถ์ ทางทิศเหนือของจังหวัดเป็นทิวเขาสูงที่ลาดลงไปติดกับที่ราบลุ่มทางตอนใต้ของจังหวัด ซึ่งเป็นพื้นที่รองรับนํ้าของแม่นํ้ายม มีสายนํ้าเล็กๆ อีกหลายสายที่

Card image cap

The Mekong

Handbook that follows six cultural and nature trails along Mekong River. They are The River of Three Cultures in Chiangrai, A Bond between Two Cities in Nan, Pact of River in Loei to name the few and they come with map, travel guide and recommended accomm

Card image cap

Awesome Muay Thai

EXPERIENCE REAL MUAY THAI, ONE OF THE MOST UNIQUE MARTIAL ARTS OF THE WORLD THAT CAN ONLY REALLY BE EXPERIENCED IN THAILAND!