เส้นทางจักรยาน 12 เมืองต้องห้าม หอมกลิ่นสะวันนาทุ่งหญ้าแสลงหลวง

Year: 2559 31

PLAY
PDF (TH)
ดิินแดนแห่ง “ภูดอกไม้สายหมอก” เป็นคำกล่าวที่ไม่เกินจริงเลยสำหรับทุ่งแสลงหลวง สะวันนาเมืองไทยภาพทุ่งหญ้ากว้างใหญ่สุดสายตาสลับป่าสน ห่มคลุมด้วยทะเลหมอกยามเช้า เมื่อบวกรวมเข้ากับทิวเขาและอากาศสะอาดสดชื่น ที่นี่ก็ราวกับสวรรค์ของนักจักรยานผู้มีหัวใจ รักธรรมชาต

ปลายทางของคนรักการปั่นจักรยานเสือภูเขา บรรยากาศงดงามของธรรมชาติ และเส้นทางที่สุก และท้าทาย ครบทุกอย่าง และการปั่นจักรยานชมพระอาทิตย์ขึ้นเป็นที่นิยมและจะปั่นไปดูกันที่ ลานชมวิวดุสิตา บริเวณตรงนี้จะมองเห็นทะเลหมอกไม่มากนัก และยังสามารถปั่นจักรยานไปยังอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงได้ด้วย มีสิงท้าทายมากมายให้เราได้ทดสอบใจตัวเองมากมาย

 

Related articles View All
Card image cap

Travel & Weave Tai Phuan Textiles, Udon Thani

Uncover the Uniqueness of Matmi and Indigo-dyed Textiles of the Tai Phuan, and Turn Back Time by Retracing the History and Archaeology of Udon Thani

Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคเหนือ จังหวัดตาก

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคเหนือ ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดตาก หากใครรู้จักจังหวัดนี้เพียงแต่เป็นแหล่งน้ำตกใหญ่ ทีลอซู ทีลอเร เล่มนี้จะสร้างความเข้าใจใหม่ว่าแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดมีให้เลือกมากมายไม่เป็นรองจังหวัดอื่นๆ ทั้งวัดและแหล่งวัฒนธรรมช

Card image cap

9 มนต์เสน่ห์ เส้นทางผ้าไทย

การทอผ้าพื้นเมือของไทย คือ ความวิจิตร งดงาม ทั้งสีสัน และลวดลาย โดยเฉพาะขั้นตอนวิธีการทออันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น ในแต่ละภูมิภาค แต่ละท้องถิ่นจึงปรากฏ ลวดลายความสวยงามของผ้าไทยได้แตกต่างกันไป

Card image cap

Discover the Rainbow Side of Bangkok

We are actually happy that Thailand capital Bangkok has long been marked as a favourite destination among LGBTQ communities.

Card image cap

Check Book: 30 Places to Check in

Check Book เป็นการรวบรวมแหล่งท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์และความนิยมในกระแสการเดินทางของคนรุ่นใหม่ เป็นสถานที่ที่ดึงดูดทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ทำให้เกิดความเพลิดเพลิน ความทรงจำประสบการณ์ที่ดี ความประทับใจ และได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ จากการท่องเที่ยว ซึ่งเ