7 ชุมชนภูมิปัญญาวิถีไทย

Year: 2559 29

PLAY
PDF (TH)
เส้นทางท่องเที่ยวสีเขียวเป็นหนึ่งในกิจกรรมของ 7 ชุมชนภูมิปัญญาวิถีไทย ที่จะพานักท่องเที่ยวออกเดินทางไปสัมผัสกับธรรมชาติ วิถีชีวิต และวัฒนธรรมที่ยังคงได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี รวมไปถึงเส้นทางตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของชุมชน หรือเจ้าบ้านที่ใส่ใจใน

7 ชุมชน ภูมิปัญญาวิถีไทย อยากเล่าคุณค่าและภูมิปัญญาของชุมชนต่างๆในประเทศไทย ซึ่งมีอยู่มากมาย แต่จะรวบรวมมาเพียง 7 แห่ง ซึ่งแต่ละแห่งมีคุณค่า ความหายและความแตกต่าง สืบทอดมาเป็นเวลาหลายชั่วอายุคน ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสเรียนรู้ ชื่ชม และอนุรักษ์วิถีภูมิปัญญาไทยอันมีค่า

 

 

 

Related articles View All
Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคอีสาน จังหวัดหนองคาย

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคอีสาน ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดหนองคาย จังหวัดสำคัญเชิงเศรษฐกิจ มีสะพานมิตรภาพไทย-ลาว เป็นจุดเชื่อมการค้าและการท่องเที่ยวของสองประเทศ แต่หากจะเลือกเดินทางเฉพาะในเขตจังหวัด หนองคายก็ไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง เพราะมีแหล่งท

Card image cap

Luxperience Brochure

Apart from the tangible luxury of special service,as well as cosy and high-class accommodation in an impressive location,Luxperience also fulfils you with a unique experience of tourism that makes every second of your holiday memorable.

Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคกลางและภาคตะวันออก จังหวัดอ่างทอง

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดภาคกลางและภาคตะวันออก ที่ให้คำตอบสำหรับคนที่ต้องการเดินทางไปจังหวัดอ่างทอง เพียงแค่เปิดหน้าสารบัญก็จะทราบว่าจังหวัดมีอะไรให้เที่ยวชม เที่ยวดู และเที่ยวซื้อ สถานที่สำคัญต่างๆ ก็สามารถเดินทางไปสะดวกด้วยกำหนดพิกัดให้เสร็จสรรพ รองรับความส

Card image cap

OTOP สินค้าสุดยอด

OTOP เป็นแนวคิดที่ต้องการให้แต่ละหมู่บ้านมีผลิตภัณฑ์หลักเป็นของตัวเอง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้วัตถุดิบหรือทรัพยากร และภูมิปัญญาท้องถิ่นมาทำการพัฒนาจนกลายเป็นสินค้าที่สามารถสร้างรายได้แก่ชุมชน