เส้นทางจักรยาน 12 เมืองต้องห้าม สุขใกล้ๆ แค่ไปตราด

Year: 2559 210

PLAY
PDF (TH)
แม้ตราดจะได้รับการขนานนามว่า อัญมณีแห่งทะเล ตะวันออก แต่ก็ตอบโจทย์คนรักจักรยานด้วยเหมือนกัน ความที่เป็นเมืองเล็ก ๆ จนดูเหมือนใคร ๆ ก็รู้จักกันหมด การขี่จักรยานเที่ยวในเมืองจึงเป็นการสัมผัสตราดในอีกแง่มุมหนึ่ง ซึ่งอบอวลด้วยกลิ่นอายของความเป็นตะวันตกและตะวั

ตัวเมืองตราดมีขนาดเล็กเงียบสงบ ชาวต่างชาติไม่น้อยแบกเป้มาพักผ่อนเงียบๆ เหมาะแก่การพักสมองมากๆ และยังมีสวนรุกขชาติเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เหมาะสำหรับนั่งเล่น ให้อาหารปลา บรรยากาศค่อนข้างชิวมากเราต่างรู้สึกถึงเรื่องราวที่หล่อหลอมผู้คนขึ้นมาความเสียสละ ความเด็ดเดี่ยว ความศรัทธา ทุกข์ระทม และเต็มตื้น คละเคล้าปนเปกันไประหว่างทาง กลายเป็นความพิเศษของเมืองเมืองหนึ่ง ซึ่งไม่ได้มีแค่เกาะแก่ง ผลไม้ หาดทราย สายลม แต่มีรูปรอยของ“ชีวิต” ที่ชัดเจนเหลือเกิน

Related articles View All
Card image cap

Amazing Tastes of Thailand

Thailand is considered a ‘paradise’ not only for its breathtaking beauty and inspiring culture but also for its culinary brilliance. From the dynamic lifestyle of Bangkok to the serene seaside towns in the South and tranquil villages along the Mekong Rive

Card image cap

ชวนเธอไปชมดาว ณ บ้านแฝด แห่งสะพานข้ามทะเลน้อย พัทลุง

ชวนเธอไปชมดาว ณ บ้านแฝด แห่งสะพานข้ามทะเลน้อย พัทลุง

Card image cap

อิ่มแปล้แต้ ๆ เน้อ

ในยุคที่เงินและวัตถุสำคัญยิ่งกว่าสิ่งใด การดำรงชีวิตโดยอาศัยพึ่งพาเพียงองค์ประกอบรอบกายที่สรรหามาได้จากธรรมชาติ คือความสุขที่แม้เรียบง่ายแต่กลับเป็นอิสระและยั่งยืนที่สุดแล้ว