เส้นทางจักรยาน 12 เมืองต้องห้าม สุขใกล้ๆ แค่ไปตราด

Year: 2559 83

PLAY
PDF (TH)
แม้ตราดจะได้รับการขนานนามว่า อัญมณีแห่งทะเล ตะวันออก แต่ก็ตอบโจทย์คนรักจักรยานด้วยเหมือนกัน ความที่เป็นเมืองเล็ก ๆ จนดูเหมือนใคร ๆ ก็รู้จักกันหมด การขี่จักรยานเที่ยวในเมืองจึงเป็นการสัมผัสตราดในอีกแง่มุมหนึ่ง ซึ่งอบอวลด้วยกลิ่นอายของความเป็นตะวันตกและตะวั

ตัวเมืองตราดมีขนาดเล็กเงียบสงบ ชาวต่างชาติไม่น้อยแบกเป้มาพักผ่อนเงียบๆ เหมาะแก่การพักสมองมากๆ และยังมีสวนรุกขชาติเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เหมาะสำหรับนั่งเล่น ให้อาหารปลา บรรยากาศค่อนข้างชิวมากเราต่างรู้สึกถึงเรื่องราวที่หล่อหลอมผู้คนขึ้นมาความเสียสละ ความเด็ดเดี่ยว ความศรัทธา ทุกข์ระทม และเต็มตื้น คละเคล้าปนเปกันไประหว่างทาง กลายเป็นความพิเศษของเมืองเมืองหนึ่ง ซึ่งไม่ได้มีแค่เกาะแก่ง ผลไม้ หาดทราย สายลม แต่มีรูปรอยของ“ชีวิต” ที่ชัดเจนเหลือเกิน

Related articles View All
Card image cap

Hua ta Khe Booklet

The name Hua Takhe means crocodiles head in Thai, which is derived from a crocodiles skull found in the middle of canal intersection. The slow-paced canal lifestyle, old market, friendly people, college of fine arts and the hub of artists are some of the

Card image cap

สบายดีวิถีน่าน

การได้ใช้ชีวิตอยู่ในสถานที่ที่มีบรรยากาศดี ๆ ธรรมชาติที่สวยงาม อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ชาวน่านมีอัธยาศัยดี ยิ้มแย้ม และเป็นกันเอง พร้อมที่จะหยิบยื่นให้ความช่วยเหลือกับคนแปลกถิ่นอยู่ตลอดเวลา นอกจากอัธยาศัยที่ดีของชาวน่านแล้วยังมีเรื่องราวน่าประทับใจให้ได้อ

Card image cap

Bike with your heart to the Horizon of Pai

Pai, Mae Hong Son, is the hot destination filled with scenic routes among teenagers, lovers and friends. For travellers who love biking, there are easy routes in the city, sweaty scenic routes in the suburbs, adventure routes for the great cyclists or eve

Card image cap

Enjoy Community-Gased Trips with DASTA Sukhothai

Muangkao Sukhothai What I can recall of Muangkao (literally means old city), the next destination of “Slow Travel”, is the picture of Sukhothai Historical Park. Its vastness is unforgettable. There are dozens or even a hundred of temples and they look all

Card image cap

เที่ยว ท่อง ล่อง โขง

แม่น้ำโขง สายน้ำที่มีจุดกำเนิดจากที่ราบสูงธิเบต ดินแดนแห่งหลังคาโลก และไหลเรื่อยผ่านประเทศต่างๆ ซึ่งแต่ละประเทศที่แม่น้ำโขงไหลผ่านจากได้รับประโยชน์จากสายน้ำนี้มาตั้งแต่ครั้งบรรพกาล จนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว ซึ่งแม่น้ำโขงได้กลายเป็นสายน้ำและส