เส้นทางจักรยาน 12 เมืองต้องห้าม เส้นทางปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์

Year: 2559 79

PLAY
PDF (TH)
ความโด่งดังของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หรือปราสาทสายฟ้า ทีมฟุตบอลอาชีพของไทย ที่สร้างกระแสการเชียร์ การออกกำลังกาย ให้กับคนบุรีรัมย์อย่างมากมาย นั่นเพราะมีสนามนิว ไอ-โมบาย สเตเดียม ที่กลายเป็นแหล่งออกกำลังกายและพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งในช่วงเย็น ๆ จะมีผู้คนจำนวนมากม

ภูเขาไฟกระโดงเป็นอีกสถานที่ที่ไม่ควรพลาด มีโบราณสถานกู่เขากระโดงเป็นที่ประดิษฐานรอยพระพุทธบาทจำลอง และมี พระสุภัทรบพิตร พระพุทธรูปองค์ใหญ่คู่เมืองบุรีรัมย์ อยู่บนยอดเขา และยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าเต็งรัง และการได้ปั่นจักรยานในเมืองเก่าหลายพันปี มีการพัฒนาทางด้านกีฬาจนมีชื่อเสียงโด่งดัง นับได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ดีงาม

Related articles View All
Card image cap

เที่ยวชุมชนค้นของดีไปกับ อพท. สุโขทัย

เมืองเก่าสุโขทัย ความรู้สึกแรก เมื่อได้รู้ว่า การท่องเที่ยวแบบ Slow Travel ต่อไปนี้ที่เมืองเก่าสุโขทัย คือภาพของอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย พื้นที่ๆ ใหญ่โตมาก กว้างมาก ภาพในจินตนาการจากที่เคยเห็นในรูปคือ ความยิ่งใหญ่อลังการ แต่ละวัดดูคล้ายกันหมด มีอิฐ อิฐ

Card image cap

Recipes From The 7 Hidden Gems

Let’s go to emerging destinations and experience the charm of unique local dishes with delicious menus for you.

Card image cap

The Holy Temples & Sacred Places in Thailand

Buddhism and Asian culture are becoming more attractive among travelers of other religions and cultures. Thailand has numerous temples and Buddhas relics worshipping sites all over the country. This book is, hence, appropriate for those who are interested

Card image cap

สุขใจ ชวนกิน อาหารถิ่น ต้องห้ามพลาด

หากใครได้ลิ้มรสชาติอาหารไทยแน่นอนว่าต้องติดใจ เพราะ อาหารไทยมีความหลากหลาย อุดมไปด้วยสมุนไพรและมีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว แม้คนไทยที่ไปต่างประเทศนานๆ ก็ยังอดที่จะคิดถึงรสชาติ อาหารไทยไม่ได้ เพราะอาหารไทยของเรามีความแซ่บ ความจัดจ้าน กลมกล่อม อร่อยล้ำ มีเสน่ห์ กล

Card image cap

เที่ยวชุมชนค้นของดีไปกับ อพท. บ้านไร่กองขิง

บ้านไร่กองขิง นานมาแล้ว มีหมู่บ้านสองแห่งอยู่ใกล้ชิดกัน เป็นบ้านใกล้เรือนเคียงชื่อ บ้านไร่ และ บ้านกองขิง แต่จำนวนบ้านเรือนและผู้คนมีน้อยกว่าเกณฑ์ของการเป็นหมู่บ้าน ชาวบ้านที่รู้จักมักคุ้นกันดีอยู่แล้วจึงตกลงรวมเป็นหนึ่งเดียว เมื่อรวมเป็นหมู่บ้านเดียว ชื