เส้นทางจักรยาน 12 เมืองต้องห้าม ชุมพร ตะลอนเมือง

Year: 2559 93

PLAY
PDF (TH)
ประตูสู่ภาคใต้เปิดต้อนรับนักเดินทางที่ไม่เพียงมาสัมผัส “หาดทรายสวยสี่ร้อยลี้” เสน่ห์ของผืนทรายทอดยาวสุดสายตาเท่านั้น แต่ยังเปิดกว้างสำหรับนักจักรยาน ด้วยเส้นทางจักรยานยาว ๆ เคล้าเรื่องเล่าอันเก่าแก่ของบ้านเมือง และพระอัจฉริยภาพด้านการจัดการน้ำของพระบาทสมเ

มาถึงชุมพรไม่ควรพลาดไปสักการะวัดประเดิม เป็นวัดประจำตัวเมืองดั้งเดิมของเมืองชุมพร พระปรางค์องค์เดิมสันนิษฐานว่าสร้างมาไม่ต่ำกว่า 700 ปี ไหนๆก็มาถึงแหล่งปลูกกาแฟโรบัสตาแล้ว จึงไม่ควรพลาดที่ต้องไปลิ้มรสหอมกรุ่นจากกาแฟเมืองชุมพรกันสักหน่อยค่ะ อย่าลืมปั่นจักรยานไปชมกันนะค่ะ

 

Related articles View All
Card image cap

Thai Fabric Heritage

Thai fabric is the wisdom heritage originated from the combination of art, techniques, and exquisiteness, together with special dyeing techniques.

Card image cap

Meditation in Thailand

Meditation is a major aspect of Buddhism and a central component of Buddhist practice. Over the centuries, it has become highly developed in Thailand. As a form of training that can be applied to daily life, meditation helps the concentration and mindfuln

Card image cap

สุโขทัย / Sukhothai Travel Guide Book

สุโขทัย มีอาณาเขตติดต่อกับจังหวัดพิษณุโลก จังหวัดตาก จังหวัดกําแพงเพชร จังหวัดลําปางและจังหวัดอุตรดิตถ์ ทางทิศเหนือของจังหวัดเป็นทิวเขาสูงที่ลาดลงไปติดกับที่ราบลุ่มทางตอนใต้ของจังหวัด ซึ่งเป็นพื้นที่รองรับนํ้าของแม่นํ้ายม มีสายนํ้าเล็กๆ อีกหลายสายที่

Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคอีสาน จังหวัดนครพนม

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคอีสาน ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดนครพนม จากข้อมูลในเล่มต้องบอกว่าคนที่ชื่นชอบการเดินทางเพื่อเสริมสิริมงคล นครพนมคือจังหวัดหนึ่งที่ต้องไม่พลาด เนื่องจากในพื้นที่ของจังหวัดเต็มไปด้วยวัดงามและพระธาตุองค์สำคัญ โดยเฉพาะอย่า

Card image cap

Wellness Stories in the city of Mae Hong Son

Mai Sung Kha O is a greeting that means Sawasdi of the Tai Yai people that is given with their smile and friendliness to tourists.