ข้าวและควายไทย

Year: 2555 48

PLAY
PDF (TH)
ประเทศไทยกับการทำเกษตรกรรมเป็นสิ่งที่แยกกันไม่ออก โดยเฉพาะการปลูกข้าว การบริโภคข้าว และเจ้าทุยสี่ขาผู้ช่วยชาวนาไทยมาแต่โบร่ำโบราณ ดังนั้น ขณะที่เรารณรงค์การท่องเที่ยวและเรียนรู้ความเป็นไทย ข้าว และวิถีชาวนา ก็เป็นอีกหนึ่งวิถีไทยที่บอกถึงรากของวัฒนธรรมความ

ได้เรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นและทรัพยากรอันทรงคุณค่าของไทย  มีความรู้เกี่ยวกับกระบวนการการผลิตข้าว และได้เรียนรู้โครงการอนุรักษ์ความไทย ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอพียงชุมชน และขุนฟาร์ม เรียนรู้ยการฝึกควายให้คุ้นกับคำสั่งซ้าย-ขวา ดูลักษณะควายแสนรู้

 

                                     

Related articles View All
Card image cap

OTOP

OTOP is a concept that requires that each village has its own core products. The products are used as raw materials or resources. And local knowledge to be developed into a product that can generate income for the community.

Card image cap

เส้นทางจักรยาาน 12 เมืองต้องห้าม น่าน เพลินๆ

น่าน คือหนึ่งในเมืองน่ารักที่เย้ายวนด้วยความงามตามธรรมชาติของดอยสูง นอกจากจะเป็นแหล่งดูดาวที่สุดแสนโรแมนติกแล้ว ในเมืองยังอบอวลไปด้วยวิถีแห่งล้านนาตะวันออกที่น่าหลงใหล จนใคร ๆ ก็ต้องไป “กระซิบรักเสมอดาว” ที่น่าน และยังเป็นเมืองน้อย ๆ ที่ขี่จักรยานได้เพลิน

Card image cap

นั่งสามล้อ ผ่อเฮือนเก่า เล่าขานตำนานเมืองแป้

หากใครเดินทางไปจังหวัดแพร่ และต้องการประสบการณ์สัมผัสเมืองแพร่อย่างเต็มอิ่ม ที่ได้ทั้งประวัติศาสตร์ของเมือง วัด และแลนมาร์คสำคัญ แนะนำให้เดินทางตามรอยข้อมูลในเล่มนี้ ที่มาพร้อมเส้นทางเที่ยวโดยสามล้อถีบแห่งเมืองแพร่

Card image cap

One Day Trip เกาะไผ่ ชลบุรี

“เกาะไผ่” ชลบุรี Hidden Gem แห่งท้องทะเลตะวันออก น้ำใสกริ๊ง เหมือนเที่ยวทะเลใต้