เพลินทะเลกับคนตังเกตะวันออก

Year: 2557 166

PLAY
PDF (TH)
ความสำคัญของลุ่มน้ำเวฬุ ที่ยังมีความสมบูรณ์ของระบบนิเวศน์ รวมถึงกิจกรรมท่องเที่ยวในลุ่มน้ำเวฬุ จังหวัดจันทบุรี ที่ใครเดินทางผ่านมาไม่ควรพลาด

จังหวัดจันทบุรีนอกจากมีความโดดเด่นในเรื่องของสวนผลไม้ที่โด่งดังได้รับการยอมรับทั้งในและต่างประเทศจันทบุรียังมีสวนสมุนไพรอันเป็นมรดกภูมิปัญญาไทยที่สั่งสมมาอย่างยาวนานช่วยเยียวยาให้แก่ผู้ที่สนใจในเรื่องของสุขภาพ และด้วยพื้นที่บางส่วนของจันทบุรีเป็นทะเลและลำคลองหลากหลายสาย จึงไม่แปลกที่ผู้คนในท้องถิ่นจะทำอาชีพด้านประมงเป็นหลัก

 

 

 

Related articles View All
Card image cap

คีรีวง นครศรีธรรมราช หมู่บ้านอากาศดีสุดในประเทศไทย

พักผ่อน #คีรีวง สัมผัสวิถีชีวิตเรียบง่าย ท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติเขียวขจี ในหมู่บ้านอากาศดีที่สุดในประเทศไทย

Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคอีสาน จังหวัดยโสธร

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคอีสาน ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดยโสธร จังหวัดใหม่ที่แยกตัวออกจากจังหวัดอุบลราชธานีเมื่อปี 2515 พื้นที่ พื้นที่ไม่เล็กไม่ใหญ่ แต่มีความน่าสนใจในเชิงโบราณคดี มีพระธาตุสำคัญ อาทิ พระธาตุก่องข้าวน้อย โบราณสถานดงเมืองเตย แ

Card image cap

อิ่มแปล้แต้ ๆ เน้อ

ในยุคที่เงินและวัตถุสำคัญยิ่งกว่าสิ่งใด การดำรงชีวิตโดยอาศัยพึ่งพาเพียงองค์ประกอบรอบกายที่สรรหามาได้จากธรรมชาติ คือความสุขที่แม้เรียบง่ายแต่กลับเป็นอิสระและยั่งยืนที่สุดแล้ว

Card image cap

เที่ยวบ้านเพื่อน เยือนวิถีชุมชน ชุมชนวิถีพุทธคลองแดน จังหวัดสงขลา

ย้อนเวลาทำความรู้จักชุมชนวิถีพุทธคลองแดน จังหวัดสงขลา จากอดีตจนถึงปัจจุบันในฐานะแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่งดงาม

Get to know Khlong Daen Buddhist Community of Songkhla Province from the past to the present as one of beautiful cultural attractions