นั่งสามล้อ ผ่อเวียง แอ่วเจียงฮาย

Year: 2555 25

PLAY
PDF (TH)
นั่งสามล้อ ผ่อเวียง แอ่วเจียงฮาย เส้นทางท่องเที่ยว City Tour ที่ใช้รถสามล้อถีบ ซึ่งเป็นรถโดยสารสาธารณะท้องถิ่นที่คงอยู่คู่เมืองเชียงรายมานาน เป็นพาหนะในการพาชมและสัมผัสควมงดงามของศิลปวัฒนธรรม กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธ์ เสริมความเป็นสิริมงคลแห่งชีวิตในเมืองเ

นอกจากนี้ยังเพลิดเพลินและเรียนรู้วิถีชุมชนกับตลาดเช้าหรือไนท์บาซาร์ ตลาดยามค่ำคืนที่มีสินค้าพื้นเมืองมากมายให้จับจ่ายเป็นของฝาก ของที่ระลึกจากเมืองเชียงราย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหน นั่งสามล้อ ผ่อเวียง แอ่วเจียงฮาย พร้อมที่จะเชิญชวนไปสัมผัสศิลปวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่า งดงาม แลtมากด้วยไมตรีของชุมชนคนเมืองเชียงราย

 

Related articles View All
Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคเหนือ จังหวัดแพร่

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคเหนือ ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่ นอกจากแหล่งประวัติศาสตร์และโบราณดดีแล้ว ใครที่ชอบแหล่งผ้าทอไม่ควรพลาด ในเล่มให้ข้อมูลหมู่บ้านผ้าทอและชุมชนกลุ่มชาติพันธุ์หลายแห่งที่น่าสนใจ

Card image cap

OTOP

OTOP is a concept that requires that each village has its own core products. The products are used as raw materials or resources. And local knowledge to be developed into a product that can generate income for the community.

Card image cap

เล่าเรื่องเมืองสุขภาพ@ระนอง

ระนอง เป็นจังหวัดที่มีฤดูฝนยาวนานกว่าที่ใด จนได้ชื่อว่่าเป็นเมืองฝนแปดแดดสี่ แต่ใช่ว่าเมืองเล็กๆ ที่อยู่ตรงคอคอดกระหรือส่วนที่แคบที่สุดของเมืองไทยแห่งนี้จะไม่มีอะไรให้น่าจดจำ ในทางกลับกันด้วยความที่ฝนตกเกือบตลอดทั้งปี และเสน่ห์แห่งภูมิศาสตร์ที่ธรรมชาติได้

Card image cap

Gastronomy Tourism (TH)

เปิดประสบการณ์ใหม่กับการสัมผัสมนต์เสน่ห์อาหารถิ่นในดินแดนแห่งการท่องเที่ยวเชิงอาหารแสนอร่อย ใน 10 จังหวัด ตั้งแต่เหนือจรดใต้ หากคุณได้ลองท่องเที่ยวตามรอยเส้นทางของหนังสือเล่มนี้ แน่นอนว่าจะต้องมีแต่ความประทับใจไม่รู้ลืม