นั่งสามล้อ ผ่อเฮือนเก่า เล่าขานตำนานเมืองแป้

Year: 2555 44

PLAY
PDF (TH)
หากใครเดินทางไปจังหวัดแพร่ และต้องการประสบการณ์สัมผัสเมืองแพร่อย่างเต็มอิ่ม ที่ได้ทั้งประวัติศาสตร์ของเมือง วัด และแลนมาร์คสำคัญ แนะนำให้เดินทางตามรอยข้อมูลในเล่มนี้ ที่มาพร้อมเส้นทางเที่ยวโดยสามล้อถีบแห่งเมืองแพร่

ปัจจุบันที่นี่มีวิธีพาคุณไปสัมผัสกับอดีตโดยใช้อดีตพาไปก็ว่าได้กับกิจกรรม  "นั่งสามล้อ ผ่อเฮือนเก่า เล่าขานตำนานเมืองแป้" ซึ่งเป็นโครงการที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดแพร่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชนจับมือกันสร้างโครงการนี้ขึ้นมา เพื่อเป็นการส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิด 7 Greens ซึ่งนอกจากจะได้ท่องเที่ยวกันแบบเนิบช้า สบายๆ แล้ว ยังได้รับรู้เรื่องราวต่างๆ ของเมืองแพร่จากสารถีเจ้าของชุมชนตัวจริงอีกด้วย

Related articles View All
Card image cap

Woman Journey ลำปาง-ลำพูน

สองเมืองที่แสนเงียบสงบและมีประวัติความเป็นมาเชื่อมโยงกันอย่างแน่นแฟ้น ทุกอณูของบ้านเมืองที่มีอายุอานามไม่ต่ำกว่า ๑,๐๐๐ ปีล้วนเต็มไปด้วยความงามทางด้านศิลปะและสถาปัตยกรรมทั้งวัดวาอาราม อาคารบ้านเรือน รวมไปถึง ขนบธรรมเนียมล้านนาอันดีงาม

Card image cap

One Day Trip เกาะไผ่ ชลบุรี

“เกาะไผ่” ชลบุรี Hidden Gem แห่งท้องทะเลตะวันออก น้ำใสกริ๊ง เหมือนเที่ยวทะเลใต้

Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคกลางและภาคตะวันออก จังหวัดราชบุรี

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดภาคกลางและภาคตะวันออก ที่ให้ทุกคำตอบของการเดินทางสู่จังหวัดราชบุรี สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆที่โดดเด่นในจังหวัดและไม่ควรพลาดเช่น ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ดูฝูงค้างคาวร้อยล้าน บ่อพุน้ำร้อนโป่ง อุทยานหุ่นขี้ผึ้งสยาม ฟาร์มแกะสวนผึ้ง บ้านหอมเทียน