ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคอีสาน จังหวัดหนองคาย

Year: 2558 50

PLAY
PDF (TH)
เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคอีสาน ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดหนองคาย จังหวัดสำคัญเชิงเศรษฐกิจ มีสะพานมิตรภาพไทย-ลาว เป็นจุดเชื่อมการค้าและการท่องเที่ยวของสองประเทศ แต่หากจะเลือกเดินทางเฉพาะในเขตจังหวัด หนองคายก็ไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง เพราะมีแหล่งท

หนองคายเป็นจังหวัดชายแดน ริมฝั่งลำน้ำโขง เป็นประตูสู่นครเวียงจันทน์ เมืองหลวงของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว มีสะพานมิตรภาพไทย-ลาวเชื่อมสองประเทศ ธรรมชาติงดงาม วัฒนธรรมประเพณีละวิถีชีวิตเรียบง่ายเปี่ยมเสน่ห์ ด้วยพื้นที่ติดกับแม่น้ำโขงทำให้ช่วงงานเทศกาลออกพรรษาบั้งไฟพญานาค มีการจัดขึ้นบริเวณจุดชมบั้งไฟพญานาค ริมฝั่งลำน้ำโขงในอำเภอโพนพิสัย และอำเภอใกล้เคียง ในคืนวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๑ (วันออกพรรษา ประมาณเดือนตุลาคม) มีการประกวดลอยเรือไฟบูชาพญานาค การแสดงแสง - เสียง เปิดตำนานบั้งไฟพญานาค ทำบุญตักบาตรเทโวโรหนะ การแข่งขันเรือยาวออกพรรษาชิงถ้วยพระราชทานฯ และการจัดงานถนนสายอาหาร

 

 

 

มรดกทางด้านศิลปวัฒนธรรมของชาวจังหวัดหนองคายมีอยู่มากมาย ปรากฏทั้งในรูปของงานศิลปกรรมที่เก่าแก่ทรงคุณค่าและประเพณีอันดีงาม ในอดีต จังหวัดหนองคาย เป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรล้านช้าง (ลาว) ดังนั้นเอกลักษณ์ทางด้านศิลปกรรมล้านช้าง (ลาว) จึงปรากฏให้เห็นในงานศิลปกรรม

Related articles View All
Card image cap

Adventure

The vigor and liveliness from the purity and serenity of the unadulterated and mostly uncharted nature will open a new page to life where you will learn that conquering challenging goals and overcoming your own limits is the greatest trophy to will bring

Card image cap

9 เส้นทาง Low carbon มหัศจรรย์เมืองรอง

การท่องเที่ยวสร้างสรรค์ ที่มาพร้อมกับการไส่ใจสิ่งแวดล้อม ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ Low Carbon ณ 9 เส้นทางท่องเที่ยวเมืองรองที่จะทำให้คุณหลงรักและเที่ยวได้อย่างสุขใจโดยไม่ทิ้งภัยให้กับธรรมชาติ

Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคกลางและภาคตะวันออก จังหวัดระยอง

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดภาคกลางและภาคตะวันออก ที่ให้ทุกคำตอบของการเดินทางสู่จังหวัดระยอง โดยเฉพาะคนที่ชอบเที่ยวชมและชิมสวนผลไม้ ในเล่มมีให้เลือกถึง 20 แห่ง ทั้งสวนผลไม้ และสวนสมุนไพร สวนองุ่น ฯลฯ ขณะที่แหล่งท่องเที่ยวน้ำตก และหาดทรายก็ไม่พลาดที่จะแนะนำไว้ให้

Card image cap

TRAVEL THAILAND UNLIMITED

At present, many sectors in Thailand, both public and private, have recognised the significance of these people. The Tourism Authority of Thailand (TAT) has been continually concerned of the elderly and disabled by realizing that these are another tourist