ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคอีสาน จังหวัดอำนาจเจริญ

Year: 2558 42

PLAY
PDF (TH)
เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคอีสาน ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดอำนาจเจริญ จังหวัดที่แยกตัวจากจังหวัดอุบลราชธานี ปัจจุบันเป็นพื้นที่ที่มีบทบาททางด้านเศรษฐกิจระหว่างประเทศ เนื่องจากมีเขตต่อต่อกับประเทศลาว ส่วนทรัพยากรทางด้านการท่องเที่ยวก็ไม่น้อยหน้า

อำนาจเจริญ เป็นจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง มีพื้นที่น้อยที่สุดในภาค เดิมเป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดอุบลราชธานี บรรพบุรุษของชาวอำนาจเจริญสั่งสมมรดกทางศิลปวัฒนธรรมหลากหลายประเภท ปรากฏทั้งในรูปของงานศิลปกรรมที่เก่าแก่ งานหัตถกรรมพื้นเมือง และงานประเพณี สถาปัตยกรรมและประติมากรรมที่โดดเด่นและสร้างชื่อเสียงให้ชาวอำนาจเจริญ ได้แก่ สิม (โบสถ์) แบบพื้นเมืองอีสานที่วัดพระเหลาเทพนิมิต และ พระเหลาเทพนิมิต เป็นพระพุทธรูปศิลปะล้านช้าง (ลาว) ที่งดงามยิ่งและได้รับสมญานามว่าพระพุทธชินราชแห่งอีสาน ด้านหัตถกรรม ได้แก่ ผ้าทอมือ ผ้าไหม ผ้าฝ้าย และโดยเฉพาะ ผ้าขิดบ้านคำพระ

 

Related articles View All
Card image cap

Travel & Weave Tai Phuan Textiles, Udon Thani

Uncover the Uniqueness of Matmi and Indigo-dyed Textiles of the Tai Phuan, and Turn Back Time by Retracing the History and Archaeology of Udon Thani

Card image cap

5 เส้นทางความสุข สนุกเรียนรู้

5 เส้นทางที่น่าเรียนรู้ มีหลากหลายรูปทั้งปั่นจักรยานชมธรรมชาติ ผญจภัยกับธรรมชาติ และท่องเที่ยวเรียนรู้วงจรสิ่งแวดล้อมธรรมชาติเชิงเกษตร ยังมีอีกหลายอย่างที่เราต้องเรียนรู้กับธรรมชาติ

Card image cap

เส้นทางจักรยาน 12 เมืองต้องห้าม สวนผึ้ง วิถีอาร์ตสเตอร์

เรียกได้ว่า เป็นดินแดนแห่งมิตรรักจักรยานก็ว่าได้สำหรับสวนผึ้ง นอกจากที่พักและร้านกินดื่มเท่ๆเฉิดฉายสไตล์ “ชุมชนคนอาร์ต” อำเภอชายแดนแห่งนี้ยังดึงดูดคนที่หลงใหลในวงล้อให้หมุนมารวมพลกันอย่างหฤหรรษ์ ณ เส้นทางจักรยานอันหลากหลาย เก็บเกี่ยวรายละเอียดตามรายทาง ทั

Card image cap

Enjoy Community-Gased Trips with DASTA Ban Nam Chiao

Ban Namchiao: One trip is not enough The boundless green mangrove forest shows us the abundance of the nature. This resulted from the community’s strong unity in preserving the forest which was once sparse as being deforested for charcoal burning. The peo