รู้จักกาฬสินธุ์เยือนถิ่นโลกล้านปี

Year: 2556 85

PLAY
PDF (TH)
เปิดประตูผจญภัยย้อนเวลาไปเมื่อสมัยโลกล้านปีที่แล้ว คืนชีวิตให้ไดโนเสาร์ในแผ่นดินกาฬสินธุ์ เริ่มจากต้นกำเนิดไดโนเสาร์ แหล่งที่ค้นพบ รู้จักไดโนเสาร์ชนิดใหม่ พิสูจน์รอยเท้า ในแบบฉบับจัดเต็ม

Lets go visit the land of dinosaurs together. Close your eyes

อีสานขึ้นชื่อเรื่องความแห้งแล้ง  แต่ดินแดนนี้  ก็มีดีกว่าภาคอื่น ๆ ตรงที่มีการขุดค้นพบซากไดโนเสาร์มากที่สุดและสมบูรณ์ที่สุดในเมืองไทย  โดยเฉพาะที่เมืองน่ารักอย่างกาฬสินธุ์แห่งนี้  จนเราอยากจะยกให้ที่นี่เป็นจูราสสิคพาร์คฉบับไทยแลนด์ซึ่งจะพาคุณย้อนกลับไปสู่วันเวลาที่ไดโนเสาร์ยังมีลมหายใจอยู่บนโลก ผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ อาจมีจินตนาการในขอบเขต  แต่สำหรับเด็ก ๆ คุณจะพบว่าพวกเขามีจินตนาการไร้จุดหมายไม่มีที่สิ้นสุด  ไดโนเสาร์สำหรับเด็กน้อยคือการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่สู่โลกที่เต็มไปด้วยความลี้ลับ  มากมายไปด้วยสัตว์หน้าตาประหลาดทั้งบนบก  ในน้ำ  และเหนือขึ้นไปบนท้องฟ้า  และดูเหมือนว่าฝันกับจินตนาการของหนูน้อยได้มาบรรจบกับโลกของความจริงใน  พิพิธภัณฑ์สิรินธร  หรือ  อุทยานไดโนเสาร์ภูกุ้มข้าว  อำเภอสหัสขันธ์  จังหวัดกาฬสินธุ์  ซึ่งเป็นแหล่งใหญ่ที่สุดและสมบูรณ์ที่สุดในประเทศไทย

Related articles View All
Card image cap

Thai Treasure Trails

For centuries, Thai Handicrafts have captured the worlds imagination. Thai civilizations legendary attention to the finest detail is reflected in rich heritage of exquisite sculpture, carving, weaving and painting. Reflecting their deep connection to the

Card image cap

เที่ยวบ้านเพื่อน เยือนวิถีชุมชน ชุมชนบ้านเชียง จังหวัดอุดรธานี

บ้านเชียง ชื่อที่คุ้นเคย ซึ่งหลายคนอาจจะจินตนาการได้ถึงเครื่องเคลือบดินเผาที่ใช้ลวดลายลงสีในยุคก่อนประวัติศาสตร์ แต่ความจริงบ้านเชียงมีอะไรที่มากกว่าแหล่งผลิตเครื่องเคลือบดินเผาคุณภาพ กับมิติวัฒนธรรมแบบชาวไทพวน ผ่านกิจกรรมหลากหลายที่น่าสนใจ

Ban Chi

Card image cap

Education Tourism Thailand

For anyone who is interested in Thai culture and wants to learn more about it, this is a perfect book for them. The book includes lists of school and academy for Thai Dance, Thai Massage, Thai Beauty Training, Thai Boxing, Thai Cooking, Golf, Thai Langua

Card image cap

เส้นทางจักรยาน 12 เมืองต้องห้าม ชุมพร ตะลอนเมือง

ประตูสู่ภาคใต้เปิดต้อนรับนักเดินทางที่ไม่เพียงมาสัมผัส “หาดทรายสวยสี่ร้อยลี้” เสน่ห์ของผืนทรายทอดยาวสุดสายตาเท่านั้น แต่ยังเปิดกว้างสำหรับนักจักรยาน ด้วยเส้นทางจักรยานยาว ๆ เคล้าเรื่องเล่าอันเก่าแก่ของบ้านเมือง และพระอัจฉริยภาพด้านการจัดการน้ำของพระบาทสมเ

Card image cap

9 เส้นทางท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล Tourism for All

การเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ นับเป็น กิจกรรมหนึ่งที่คนทุกเพศ ทุกวัยปราถนา การท่องเที่ยว อาจไม่สมบูรณ์ได้ หากทุกคนไม่สามารถ ออกเดินทาง ได้อย่างเท่าเทียมเสมอภาค อันเนื่องมาจากอุปสรรคที่เกิดจากความไม่เท่าเทียมทางร่างกาย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไท