รู้จักกาฬสินธุ์เยือนถิ่นโลกล้านปี

Year: 2556 97

PLAY
PDF (TH)
เปิดประตูผจญภัยย้อนเวลาไปเมื่อสมัยโลกล้านปีที่แล้ว คืนชีวิตให้ไดโนเสาร์ในแผ่นดินกาฬสินธุ์ เริ่มจากต้นกำเนิดไดโนเสาร์ แหล่งที่ค้นพบ รู้จักไดโนเสาร์ชนิดใหม่ พิสูจน์รอยเท้า ในแบบฉบับจัดเต็ม

Lets go visit the land of dinosaurs together. Close your eyes

อีสานขึ้นชื่อเรื่องความแห้งแล้ง  แต่ดินแดนนี้  ก็มีดีกว่าภาคอื่น ๆ ตรงที่มีการขุดค้นพบซากไดโนเสาร์มากที่สุดและสมบูรณ์ที่สุดในเมืองไทย  โดยเฉพาะที่เมืองน่ารักอย่างกาฬสินธุ์แห่งนี้  จนเราอยากจะยกให้ที่นี่เป็นจูราสสิคพาร์คฉบับไทยแลนด์ซึ่งจะพาคุณย้อนกลับไปสู่วันเวลาที่ไดโนเสาร์ยังมีลมหายใจอยู่บนโลก ผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ อาจมีจินตนาการในขอบเขต  แต่สำหรับเด็ก ๆ คุณจะพบว่าพวกเขามีจินตนาการไร้จุดหมายไม่มีที่สิ้นสุด  ไดโนเสาร์สำหรับเด็กน้อยคือการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่สู่โลกที่เต็มไปด้วยความลี้ลับ  มากมายไปด้วยสัตว์หน้าตาประหลาดทั้งบนบก  ในน้ำ  และเหนือขึ้นไปบนท้องฟ้า  และดูเหมือนว่าฝันกับจินตนาการของหนูน้อยได้มาบรรจบกับโลกของความจริงใน  พิพิธภัณฑ์สิรินธร  หรือ  อุทยานไดโนเสาร์ภูกุ้มข้าว  อำเภอสหัสขันธ์  จังหวัดกาฬสินธุ์  ซึ่งเป็นแหล่งใหญ่ที่สุดและสมบูรณ์ที่สุดในประเทศไทย

Related articles View All
Card image cap

Experiencing Southeast Asia's Diverse Creativity

Let's go experience the local lifestyle and beautiful attractions in Thailand-Myanmar tourism route

Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคอีสาน จังหวัดนครพนม

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคอีสาน ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดนครพนม จากข้อมูลในเล่มต้องบอกว่าคนที่ชื่นชอบการเดินทางเพื่อเสริมสิริมงคล นครพนมคือจังหวัดหนึ่งที่ต้องไม่พลาด เนื่องจากในพื้นที่ของจังหวัดเต็มไปด้วยวัดงามและพระธาตุองค์สำคัญ โดยเฉพาะอย่า

Card image cap

Ko Mak The Heritage of the Sea

The history of Ko Mak has a connection to many important events in Thai history. In 1893, during the reign of King Chulalongkorn (King Rama V the Great), France took over Chanthaburi province and other lands on the left bank of the Mekong River. In 1904 t

Card image cap

Girls Getaway

10 เส้นทางสุขสันต์ ใน 7 เมืองน่าหลงรัก ที่ ผู้หญิง ไม่ควรพลาด ทริปสุดสนุกออนทัวร์ทั่วภาคตะวันออก: ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ปราจีนบุรี สระแก้ว นครนายก

Card image cap

สุขา ว่าดี Thailand Happy Toilet

แหล่งรวมข้อมูลห้องน้ำจากทั่วประเทศ ที่ได้รับการการันตี ว่าดี จากหน่วยงานต่างๆมาอำนวยความสะดวกให้นักเดินทาง ได้ค้นหากันแบบง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว