เสียงเตือนจากโลกใบน้อย

Year: 2556 13

PLAY
PDF (TH)
“สิ่งที่คุณกำลังมี ...คู่ควรแล้วกับสิ่งที่คุณเคยทำสิ่งที่คุณกำลังทำ...สมควรแล้วกับสิ่งที่คุณจะต้องเผชิญ”ท่ามกลางกระแส “ลดโลกร้อน” ที่ปัจจุบันกำลังร้อนแรงขึ้นทุกขณะ ใครที่ไม่ต้องการเป็นคนตกเทรนด์ต่างก็ปรับรูปแบบการใช้ชีวิต เพื่อต้องการมีส่วนร่วมในการรักษ์โ

หมีขั้วโลกเหนือในสวนสัตว์

 

 

โปรดสัตว์ได้บาป เมื่อพูดถึงการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ หรือการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ที่พูดกันติดปากว่า Ecotourism สถานที่แรกๆ ที่เรามักคิดถึง อุทยานแห่งชาติ และกิจกรรมท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติ พฤติกรรมขณะประกอบกิจกรรม การท่องเที่ยวที่ควรระมัดระวัง การให้อาหารสัตว์ป่า ผลกระทบที่เกิดขึ้น คือ สัตว์ป่าเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม ทำให้สมดุลในระบบนิเวศเพี้ยนไป ทำร้ายคนเมื่อไม่ได้อาหาร

 

 

Related articles View All
Card image cap

Enjoy Thai Food Enjoy Thai Cook

Thai cuisine has become well-known worldwide. The DNA of Thai food is its ability to reflect three key values - nutrition, culture, and medicine - with the use of fresh ingredients and well-trained natural talent in the cooking methods and presentation te

Card image cap

Southern Legacy ค้นพบสมบัติแห่งภาคใต้ ในตรังและสงขลา

นอกจากทะเลแดนใต้ เสน่ห์น่าหลงใหลของปลายด้ามขวานแฝงอยู่รอบตัว ในประวัติศาสตร์ลึกล้ำศิลปวัฒนธรรมงดงาม สถาปัตยกรรมเก่าแก่ อาหารการกินที่อร่อยเป็นเอกลักษณ์ และมิตรภาพชาวใต้ที่จริงใจเสมอต้นเสมอปลาย

Card image cap

OTOP สินค้าสุดยอด

OTOP เป็นแนวคิดที่ต้องการให้แต่ละหมู่บ้านมีผลิตภัณฑ์หลักเป็นของตัวเอง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้วัตถุดิบหรือทรัพยากร และภูมิปัญญาท้องถิ่นมาทำการพัฒนาจนกลายเป็นสินค้าที่สามารถสร้างรายได้แก่ชุมชน

Card image cap

Scenic Restaurants

In the world of business, the restaurant a company chooses to take its customers for entertaining speaks many unspoken words. In a way, it symbolizes the company’s status and how much the clients are valued. Often, deals are made based on the success of a

Card image cap

ปลูกรัก

หลีกหนีความวุ่นวาย และเทคโนโลยีต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน แล้วไปเรียนรู้วิถีชีวิตแบบบ้าน ๆ ที่พิพิธภัณฑ์บ้านนาขาวชาวสามัคคี และศิลาเพชร แผ่นดินต้นกำเนิดของจังหวัดน่าน กับหนังสือแนะนำการท่องเที่ยว ปลูกรัก