เดินท่องล่องริมน้ำย่านกะตีจีน

Year: 2559 38

PLAY
PDF (TH)
ดินแดนสามศาสนา พุทธ คริสต์ อิสลาม ชาวพุทธเรียกว่า กุฎี ชาวมุสลิมเรียกว่า กะดีร์ เป็นคำโบราณที่ใช้เรียกอาคารหรือศาสนสถาน จึงเรียกรวมๆ ว่า ย่านกะดีจีน ชุมชนกะดีจีนเก่าแก่กว่า 200 ปี หลังจากที่กรุงศรีอยุธยาแตก สมเด็จพระเจ้าตากสินทรงกอบกู้เอกราช และก่อตั้งกรุ
Related articles View All
Card image cap

More Gastronomy อีสานแซ่บนัว

บุกกันถึงก้นครัวถึงแหล่งที่มาวัฒนธรรมการกินของคนอีสาน รู้จักกัน ตั้งแต่ส่วนผสม วัตถุดิบ วิธีการปรุง ที่วิถีความอร่อยสืบสานกันมาผ่านรุ่นต่อรุ่น แล้วยังส่งต่อไปจนถึง อาหารอีสานจานอินเตอร์

Card image cap

เที่ยวชุมชนค้นของดีไปกับ อพท. เมืองโบราณอู่ทอง

เมืองโบราณอู่ทอง ถ้าพูดถึง “ของเก่า-เมืองเก่า” ที่ย้อนยุคได้ถึง ๓,๐๐๐ ปี แล้ว ก็คงมีไม่กี่แห่งในประเทศไทย หรือแม้แต่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เองที่จะแสดงให้เห็นถึงอารยธรรมที่เก่าแก่และรุ่งเรืองได้ขนาดนี้ แต่ที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น เราสามารถพบขุมทรัพย์แห่งอาร

Card image cap

ผ่ามิติเวลา ตามล่าไดโนเสาร์ภูเวียง<br>A Journey through Time Discover the Lost World of Phu Wiang

เจาะลึกเส้นทางไดโนเสาร์ภูเวียง จังหวัดขอนแก่น การตามรอยในแหล่งขุดค้น และพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง พร้อมข้อมูลที่พักสำหรับนักตามรอยไดโนเสาร์

Discover the Lost World of dinosaurs at Phu Wiang, Khon Kaen Province. Visit Phu Wiang Dinosaur Fossil Exca

Card image cap

ชวนเธอไปชมดาว ณ อ่างเก็บน้ำห้วยลาน เชียงใหม่

ชวนเธอไปชมดาว ณ อ่างเก็บน้ำห้วยลาน เชียงใหม่

Card image cap

ของดีประเทศไทย อาหารและผลไม้

ชุมชนต่างก็มี ของดี ของอร่อย ทั่วฟ้าเมืองไทย โดยเฉพาะอาหารและผลไม้ เช่นเดียวกับที่อาหารไทยของเราได้รับความนิยมและโด่งดังไปทั่วโลก วัตถุดิบและผลผลิตด้านอาหารของไทย ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน