ต้ม ยำ (ทำ) แกง กับ สมุนไพร และเครื่องเทศไทย

Year: 2559 48

PLAY
PDF (TH)
จากเสน่ห์และความนิยมของอาหารไทย ที่ได้รับการยอมรับ และมีชื่อเสียงไปทั่วโลก ไม่ว่าจะจัดอันดับครั้งใด อาหารไทย มักได้รับการโหวตให้อยู่อันดับต้นๆของโลกเสมอ ไม่เพียงรสชาติที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เท่านั้น แต่อาหารไทยยังอุดมไปด้วยสมุนไพร และเครื่องเทศ ที่นอกจากจ
Related articles View All
Card image cap

ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด สุราษฎร์ธานี

“ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด” น้ำใสกริ๊ง แหล่งท่องเที่ยวอันซีน โอเอซิสกลางป่า จ. สุราษฎร์ธานี

Card image cap

Amazing Thailand Health & Wellness Holidays

Amazing Thailand Health & Wellness Holidays

Card image cap

เดินท่องล่องริมน้ำย่านกะตีจีน

ดินแดนสามศาสนา พุทธ คริสต์ อิสลาม ชาวพุทธเรียกว่า กุฎี ชาวมุสลิมเรียกว่า กะดีร์ เป็นคำโบราณที่ใช้เรียกอาคารหรือศาสนสถาน จึงเรียกรวมๆ ว่า ย่านกะดีจีน ชุมชนกะดีจีนเก่าแก่กว่า 200 ปี หลังจากที่กรุงศรีอยุธยาแตก สมเด็จพระเจ้าตากสินทรงกอบกู้เอกราช และก่อตั้งกรุ

Card image cap

Hua ta Khe Booklet

The name Hua Takhe means crocodiles head in Thai, which is derived from a crocodiles skull found in the middle of canal intersection. The slow-paced canal lifestyle, old market, friendly people, college of fine arts and the hub of artists are some of the

Card image cap

อาหารถิ่น ตะลุยกินทั่วไทย

อาหารไทยมีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นที่รู้จักระดับโลก เพราะมีเอกลักษณ์โดดเด่นบ่งบอกถึงความเป็นไทย ไม่ว่าจะเป็นรสชาติ กลิ่น การใช้วัตถุดิบผสมผสาน และกรรมวิธีในการปรุง โดยเฉพาะเมนูอาหารถิ่นซึ่งบอกเล่าเรื่องราวในเชิงวัฒนธรรม สังคม ธรรมชาติ และวิถีการดำรง