สุขใจ ชวนกิน อาหารถิ่น ต้องห้ามพลาด

Year: 2559 14

PLAY
PDF (TH)
หากใครได้ลิ้มรสชาติอาหารไทยแน่นอนว่าต้องติดใจ เพราะ อาหารไทยมีความหลากหลาย อุดมไปด้วยสมุนไพรและมีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว แม้คนไทยที่ไปต่างประเทศนานๆ ก็ยังอดที่จะคิดถึงรสชาติ อาหารไทยไม่ได้ เพราะอาหารไทยของเรามีความแซ่บ ความจัดจ้าน กลมกล่อม อร่อยล้ำ มีเสน่ห์ กล

เพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวสายชิมทั้งหลาย ที่นิยมสรรหาของอร่อยและต้องคอยตรวจสอบข้อมูลร้านก่อนการเดินทาง การท่องเที่ยว
แห่งประเทศไทย (ททท.) จึงได้ร่วมกับ สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม ส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างออกรสออกชาติ เชิญชวน
นักท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์ใหม่ ชิมอาหารถิ่นอันมีเอกลักษณ์เฉพาะในโครงการ เสริมสร้างมาตรฐานอาหารถิ่น “สุขใจชวนกิน อาหารถิ่นต้องห้ามพลาด” เพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวได้เลือกรับประทานอาหารไทยประจำภาคและอาหารไทยยอดนิยม ที่ปรุงด้วยวัตถุดิบของท้องถิ่นมีรสชาติอร่อยและสะอาดถูกสุขอนามัยโดยหยิบยกเมนูอาหารอาหารไทยยอดนิยม 5 เมืองหลัก จากโครงการ อะเมสซิ่ง ไทย เทสต์(Amazing Thai Taste) และร้านอาหารที่ได้รับรางวัลอาหารถิ่นมาไว้ในเล่มนี้แล้ว

Related articles View All
Card image cap

Silk Farm living museum บ้านสนวนนอก จ.บุรีรัมย์

เพลิดเพลินไปกับพิพิธภัณฑ์มีชีวิตกลางหมู่บ้านท่องเที่ยวไหมและวิถีชีวิตพอเพียง ณ หมู่บ้านสนวนนอก ต.สนวน อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ สัมผัสทุกขั้นตอนจริงก่อนจะมาเป็นผ้าไหมได้ภายในพื้นที่ ตั้งแต่การปลูกหม่อน เลี้ยงไหม ปั่นไหม ต้ม สาวไหม เรียนรู้ศิลปะการทอผ้าไหมหางก

Card image cap

Nan Rhythm of Dreams

Nan Rhyme of Dreams offers you 4 routes of travel in Nan; Identity of the Eastern Lanna, Forever Beauty of Nature, Love Whisper Through Mountains and Fog, and The Aesthetic of Life.

Card image cap

Green Hotels & Resorts

The Tourism Authority of Thailand (TAT) is aware of the effects of global warming, and has been supporting the operation of green hotels around the country. TAT, in cooperation with the Green Leaf Foundation and Red Mango Company Limited, has published Gr

Card image cap

แนะนำ 5 สถานที่ธรรมชาติ จังหวัดกาญจนบุรี เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อ

“กาญจนบุรี” จังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ที่สำคัญเที่ยวได้ทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้อน หน้าฝนหรือหน้าหนาว สามารถไปเที่ยวได้ไม่มีเบื่อ