เส้นทางสนุกสุขใจ ไปทั้งครอบครัว

Year: 2557 18

PLAY
PDF (TH)
เส้นทางสนุก สุขใจ ไปทั้ง ครอบครัว” คัดสรร 10 เส้นทางท่องเที่ยวหลากรูปแบบ ต่างสไตล์ ตั้งแต่เหนือ จรดใต้มานำเสนอเพื่อให้ทุกครอบครัวได้รับประสบการณ์พิเศษร่วมกันจาก การเดินทางท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่สะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะตัว

      การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมส่งเสริมและสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยวแบบครอบครัว โดยจัดทำคู่มือท่องเที่ยว “เส้นทางสนุก สุขใจ ไปทั้งครอบครัว” คัดสรร 10 เส้นทางท่องเที่ยวหลากรูปแบบ ต่างสไตล์ ตั้งแต่เหนือจรดใต้มานำเสนอเพื่อให้ทุกครอบครัวได้รับประสบการณ์พิเศษร่วมกันจากการเดินทางท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่สะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะตัว

      ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวใกล้ชิดธรรมชาติ มีกิจกรรมให้เด็กๆ และผู้ปกครองได้สนุกร่วมกัน กับเส้นทางท่องเที่ยวในภาคเหนือ เชียงใหม่ และลำปาง สัมผัสวิถีความเป็นไทย และวัฒนธรรม ควบคู่กับการเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่สำหรับเด็กที่นอกเหนือไปจากตำราในห้องเรียน

      ขณะที่เส้นทางกรุงเทพฯ มีแหล่งเรียนรู้น่าสนใจให้ผู้ปกครองพาบุตรหลานไปสนุกสนานได้อย่างมีสาระ ทั้งจากพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ในเชิงวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ หรือแม้แต่สวนสนุกไดโนเสาร์ใจกลางเมือง ที่มอบประสบการณ์ดีๆได้มากกว่าแค่ความบันเทิง เช่นเดียวกับการท่องเที่ยวดินแดนอีสานในอาณาจักรโลกล้านปี ตะลุยถิ่นไดโนเสาร์ที่ ขอนแก่น และกาฬสินธุ์

      ส่วนเส้นทางความสุขสนุกกับท้องทะเล ที่ พัทยา หัวหิน ภูเก็ต ตรัง และสตูล ยังมีแหล่งท่องเที่ยวแนะนำ พร้อมให้ทุกครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุข อาทิ สวนนํ้า และสวนสนุกที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นทันสมัยตอบโจทย์ได้ทั้งเด็กเล็กเด็กโต รวมถึงการใกล้ชิดธรรมชาติในสวนนกนานาพันธ์ุ สวนพฤกษศาสตร์แหล่งเรียนรู้เรื่องราวพรรณไม้ ได้เล่นน้ำทะเลท่ามกลางฝูงปลานีโม ดำนํ้าตื้นดูปะการัง ชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ แหล่งอันซีนไทยแลนด์หลายแห่ง อาทิ ทะเลแหวก สันหลังมังกร ถํ้าเลเขากอบ ฯลฯล้วนเป็นเส้นทางสร้างความประทับใจให้การเดินทางนั้นมีคุณค่าสมเป็นเส้นทางเพื่อการเรียนรู้ที่ก่อเกิดความสุข สนุก และเต็มไปด้วยประสบการณ์ดีๆ สำหรับทุกครอบครัว

 

Related articles View All
Card image cap

แนวทางฟื้นฟูอุตสาหกรรม ‘การท่องเที่ยวไทย’ หลังวิกฤต Covid-19

แนวทางฟื้นฟูอุตสาหกรรม ‘การท่องเที่ยวไทย’ ด้วยการเที่ยวมาตรการ New Normal เตรียมความพร้อมสู่การท่องเที่ยววิถีใหม่

Card image cap

THE ULTIMATE RELAXING EXPERIENCE (EN)

The best quality spa and accommodation in Thailand are all here for you! Guaranteed by the Thailand Tourism Awards which held up to 11 times. Do not miss!

Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคเหนือ จังหวัดเพชรบูรณ์

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคเหนือ ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ น้ำตก และจุดชมวิวของภูต่างๆ พร้อมวันเวลาของเทศกาล งานประเพณี เพื่อกำหนดเส้นทางและช่วงเวลาท่องเที่ยวให้ถูกจังหวะ

Card image cap

เส้นทางจักรยาน จ.ราชบุรี

ปั่นจักรยานชิล ๆ ท่ามกลางเมืองโบราณในแคว้นสุวรรณภูมิ โดยมีนครปฐมเป็นมหานครเรียกว่า ทวารวดี จากตำนานเล่าว่า นครปฐมนั้นเป็นเมืองหลักในการเผยแพร่พระพุทธศาสนา โดยตัวเมืองราชบุรีนั้นมีการย้ายที่ตั้งเมืองมาหลายสมัย จนกระทั่งในปีพ.ศ. 2440 ได้ย้ายที่ตั้งมาที่ศาลา