เส้นทางย้อนอดีตเชียงแสน

Year: 2560 21

PLAY
PDF (TH)
เวียงเก่าเมืองโบราณเชียงแสน อดีตศูนย์กลางอาณาจักรล้านนาในยุคแรกๆ มีเส้นทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ เราจะเห็นร่องรอยได้จากวัดเก่าๆ อายุหลายร้อยปีตลอดเส้นทาง ในช่วงที่อากาศดีๆ อย่างนี้เราไปปั่นจักรยานศึกษาอดีตเมืองหิรัญนครเงินยาง อย่างช้าๆ กันดีกว่า กับเส้นท
Related articles View All
Card image cap

9 เส้นทางประสบการณ์ยิ้มสู้

รวม 9 เส้นทางท่องเที่ยวที่อำนวยความสะดวกแก่ผู้พิการ ให้เปิดประสบการณ์ใหม่และเรียนรู้การใช้ีวิตร่วมกับสังคมได้อย่างปกติสุข

Card image cap

Travel & Weave Tai Phuan Textiles, Udon Thani

Uncover the Uniqueness of Matmi and Indigo-dyed Textiles of the Tai Phuan, and Turn Back Time by Retracing the History and Archaeology of Udon Thani

Card image cap

ย้อนวิถีจันท์ สร้างสรรค์วิถีไทย

ศักยภาพด้านการท่องเที่ยว และแนวทางในการรักษาอัตลักษณ์ของพื้นที่ของชาวชุมชนริมน้ำจันทบูร คือการรักษาวิถีชีวิต และตึกรามบ้านช่องสไตล์ยุโรปที่ยังคงงดงามไว้ให้ยั่งยืน การปรับภูมิทัศน์ต่างๆ จะไม่เน้นรองรับการท่องเที่ยวเชิงพาณิชย์ แต่เป็นการบูรณะเพื่อเปิดพื้นที

Card image cap

เล่าเรื่องเมืองสุขภาพ@ระนอง

ระนอง เป็นจังหวัดที่มีฤดูฝนยาวนานกว่าที่ใด จนได้ชื่อว่่าเป็นเมืองฝนแปดแดดสี่ แต่ใช่ว่าเมืองเล็กๆ ที่อยู่ตรงคอคอดกระหรือส่วนที่แคบที่สุดของเมืองไทยแห่งนี้จะไม่มีอะไรให้น่าจดจำ ในทางกลับกันด้วยความที่ฝนตกเกือบตลอดทั้งปี และเสน่ห์แห่งภูมิศาสตร์ที่ธรรมชาติได้