Gastronomy Tourism (TH-EN)

Year: 770

PLAY
PDF (TH)
หนังสือ 2 ภาษา ชวนคุณเปิดประสบการณ์ใหม่กับการสัมผัสมนต์เสน่ห์อาหารถิ่นในดินแดนแห่งการท่องเที่ยวเชิงอาหารแสนอร่อย ใน 10 จังหวัด ตั้งแต่เหนือจรดใต้ หากคุณได้ลองท่องเที่ยวตามรอยเส้นทางของหนังสือเล่มนี้ แน่นอนว่าจะต้องมีแต่ความประทับใจไม่รู้ลืม Enjoy scrumpt

ความสุขอย่างหนึ่งเมื่อได้ออกเดินทางท่องเที่ยวในที่ต่างๆ นั่นคงไม่พ้นการได้เรียนรู้และเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ ทิ้งอิ่มตา อิ่มใจ อิ่มความรู้สึกไปกับแหล่งท่องเที่ยวที่ได้ไปพบเจอ และที่สำคัญได้อิ่มท้องไปกับเรื่องราวของ "การกิน" โดยเฉพาะในประเทศไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารการกินเป็นที่สุด เพราะในแต่ละจังหวัด ก็มีอาหารการกินประจำถิ่นที่รอคอยนักท่องเที่ยวมาลิ้นรส

 

หนังสือเล่มนี้จะพาคุณเปิดประสบการณ์ใหม่กับการสัมผัสมนต์เสน่ห์อาหารถิ่นในดินแดนแห่งการท่องเที่ยวเชิงอาหารแสนอร่อย ใน 10 จังหวัด ตั้งแต่เหนือจรดใต้ หากคุณได้ลองท่องเที่ยวตามรอยเส้นทางของหนังสือเล่มนี้ แน่นอนว่าจะต้องมีแต่ความประทับใจไม่รู้ลืม

 

The joy of travelling is to explore new places, learn about local cultures, try some new flavours, and to fullfill your life's dreams. For Thailand, Thai food is the most famous mentioned by travellers all over the world who have experienced it through their taste buds.

 

In this book, Gastronomy Tourism. you will learn 10 gastronomic destinations throughout the nation. In the land of delectable Gastronomy Tourism
10 provinces form North to South with unforgettable savoury experiences.

  

จังหวัดตราด | อาหารเมืองตราด ถูกปากสะงาดสะเงย

Trat | Trat Town Trekking Savouring Trat-licious Food

 

 

จังหวัดตาก | เที่ยวกิน ถิ่นเมืองเมี่ยง

Tak | Journey to Mueang Tak. Eat and Enjoy the Land of Miang.

 

 

จังหวัดลพบุรี | อร่อยตามตำนาน สืบสานเมืองละโว้

Lop Buri | Legend of Diversified Culinary. Art in Lawo.

 

 

 

จังหวัดสตูล | หร่อยอาหารถิ่น หอมกลิ่นเครื่องเทศ

Satun | Spice up Your Taste Buds in Satun.

 

Related articles View All
Card image cap

Route of Taste : หลงรสชาติ แต่ไม่หลงทาง

การสร้างเส้นทางการท่องเที่ยวเชิงอาหารในพื้นที่ 5 ภูมิภาค รวม 15 จังหวัด 73 เมนูอาหาร เพื่อนำเสนอเมนูอาหารที่มีความสร้างสรรค์และถ่ายทอดวัฒนธรรมประจำท้องถิ่น ในรูปแบบของเส้นทางการท่องเที่ยวที่มีรูปเล่มและภาพประกอบสวยงาม ภายใต้แนวคิด Happy Model ประกอบกับแน

Card image cap

Trip Without Car in Ayutthaya

เส้นทางท่องเที่ยวด้วยระบบขนส่งสาธารณะใน 15 จังหวัด และเส้นทางข้ามภาค 5 เส้นทางทั่วประเทศไทย เพื่อใช้โอกาสนี้เป็นการนำร่องในการสร้างโอกาสและความเป็นไปได้ใหม่ ๆ แก่นักท่องเที่ยวในการเดินทางท่องเที่ยวด้วยระบบขนส่งสาธารณะในประเทศไทยให้เกิดขึ้นได้จริ

Card image cap

ปักหมุดที่เที่ยว ร้านเด็ดรอบเกาะรัตนโกสินทร์ แบบรักษ์โลกด้วยยานพาหนะไฟฟ้า

ชวนเที่ยวแบบ One Day Trip ไปหลงรัก เกาะรัตนโกสินทร์ เยือนย่านกรุงเก่าที่คง เสน่ห์ไว้ทั้งประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และ อาหารเด็ด ๆ ที่ผ่านเรื่องราวมาหลายสิบปี และทริปนี้เที่ยวง่ายแบบเป็นมิตรกับสิ่ง แวดล้อมด้วยการใช้ยานพาหนะไฟฟ้า ที่มี ตัวเลือกเยอะมากทั้งรถไฟฟ

Card image cap

3 วัน 2 คืน ครบเครื่องเรื่องเที่ยวที่ “ระนอง”

🛫ครบเครื่องเรื่องเที่ยวที่ “ระนอง” เจ้าของฉายา “เมืองฝนแปดแดดสี่” 🌦 ที่ต้องไปเอง ถึงจะรู้ 🏞 เมืองเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์วัฒนธรรม และธรรมชาติ 🗻 สงบ ไม่วุ่นวาย ได้พักจริง อะไรจริง

Card image cap

แนะนำ ที่กิน ที่เที่ยว รถไฟฟ้าสายสีแดง เต็มอิ่มเสน่ห์ชานเมือง

เที่ยวตามแนวรถไฟฟ้า ครั้งนี้ เบิกฤกษ์เส้นทางท่องเที่ยวใหม่ ตามรถไฟฟ้าสายสีแดงที่เพิ่งเปิด ให้บริการ จากรังสิต-บางซื่อ-ตลิ่งชัน กิน เที่ยว ชอปปิ้ง ง่าย ๆ แบบ ประหยัดเวลา วันเดียวก็คุ้มค่า แถมยังเป็นการเที่ยวแบบประหยัด พลังงานลดโลกร้อน เพราะใช้ บริการยานพาห