ท่องเที่ยวเชิงเกษตรสีเขียว รู้จัก สัมผัสจริง กับพื้นที่สีเขียวทั่วไทย

Year: 2555 34

PLAY
PDF (TH)
ความโดดเด่นของการท่องเที่ยวไทยมีหลากหลายด้าน โดยเฉพาะด้านธรรมชาติและวัฒนธรรม ซึ่งประกอบไปด้วยวิถีเกษตรกรรม ชุมชนหัตถกรรมต่างๆ ที่ล้วนมีเสน่ห์น่าค้นหาและสร้างประสบการณ์ใหม่ๆให้กับนักเดินทางทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งเล่มนี้เหมาะสำหรับนักเดินทางที่ต้องการค

หนังสือเล่มนี้ประกอบด้วยเนื้อหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรในแง่องค์ความรู้ทางการเกษตรทางเลือก  ภูมิปัญหาท้องถิ่นที่น่าสนใจ  รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ โดยเนื้อหาแบ่งตามภูมิภาคของประเทศไทยทั้งหมด 5 ภูมิภาค  ได้แก่  ภาคเหนือ  ภาคกลาง  ภาคตะวันออก  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  และภาคใต้ ในแต่ละภาคจะแยกย่อยถึงแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่มีศักยภาพในจังหวัดต่างๆ การเล่าเรื่องราวแต่ละแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรใช้สำนวนอ่านเข้าใจง่าย  พร้อมภาพถ่าย  ภาพวาดสีน้ำสีสันสวยงามและภาพประกอบลายเส้นซึ่งอธิบายแต่ละขั้นตอนของกิจกรรมที่น่าสนใจ  เพื่อเพิ่มอรรถรสและง่ายต่อการทำความเข้าใจ รวบรวมเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงพร้อมแผนที่ ซึ่งเป็นเส้นทางต่อเนื่องในแต่ละจังหวัดและภูมิภาคเพื่อความคุ้มค่าเต็มอิ่มตลอดระยะเวลาที่ใช้ในการเดินทาง รวบรวมและนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ตั้งแต่ปี 2545 ถึง 2553 จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ปิดท้ายเล่นด้วยปฏิทินการเก็บเกี่ยวผลผลิตทางการเกษตรของแต่ละภาค  และปฏิทินเทศกาลงานเกษตรทั่วประเทศไทย

 

 

Related articles View All
Card image cap

Epic Mounts, Countless Fields, Surrounding Forests and the best Indigo Dyeing

Ban Nong San Tourism Community is one of the communities in Sakon Nakhon which has benefited from the Royal project. The villagers who are agriculturists could earn a living more efficiently. They now live sustainably as agriculturists by adopting suffici

Card image cap

นั่งสามล้อ ผ่อเวียง แอ่วเจียงฮาย

นั่งสามล้อ ผ่อเวียง แอ่วเจียงฮาย เส้นทางท่องเที่ยว City Tour ที่ใช้รถสามล้อถีบ ซึ่งเป็นรถโดยสารสาธารณะท้องถิ่นที่คงอยู่คู่เมืองเชียงรายมานาน เป็นพาหนะในการพาชมและสัมผัสควมงดงามของศิลปวัฒนธรรม กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธ์ เสริมความเป็นสิริมงคลแห่งชีวิตในเมืองเ

Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคเหนือ จังหวัดอุทัยธานี

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคเหนือ ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดอุทัยธานี พร้อมปูมหลังของจังหวัด ความโดดเด่นของทรัพยากรธรรมชาติ วัฒนธรรม และช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการเที่ยวชม และกิจกรรมงานประเพณี

Card image cap

ชั่วโมงลงมือ

มากไปกว่าการเดินเที่ยวชมจังหวัดน่านชื่นชมธรรมชาติแล้ว ก็ยังมีกิจกรรมงานฝีมือให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้ ลงมือทำด้วยตัวเอง เพื่อให้การท่องเที่ยวไม่ใช่แค่การพักผ่อน แต่ยังเป็นการสร้างความทรงจำ และความประทับดีๆให้นักท่องเที่ยวอยากกลับไปเยี่ยมน่านอีกครั้งแล้ว