Southern Legacy ค้นพบสมบัติแห่งภาคใต้ ในตรังและสงขลา

Year: 2562 39

PLAY
PDF (TH)
นอกจากทะเลแดนใต้ เสน่ห์น่าหลงใหลของปลายด้ามขวานแฝงอยู่รอบตัว ในประวัติศาสตร์ลึกล้ำศิลปวัฒนธรรมงดงาม สถาปัตยกรรมเก่าแก่ อาหารการกินที่อร่อยเป็นเอกลักษณ์ และมิตรภาพชาวใต้ที่จริงใจเสมอต้นเสมอปลาย

นอกจากทะเลแดนใต้ เสน่ห์น่าหลงใหลของปลายด้ามขวานแฝงอยู่รอบตัว ในประวัติศาสตร์ลึกล้ำศิลปวัฒนธรรมงดงามสถาปัตยกรรมเก่าแก่ อาหารการกินที่อร่อยเป็นเอกลักษณ์ และมิตรภาพชาวใต้ที่จริงใจเสมอต้นเสมอปลาย


เมื่อเดินทางลงใต้ เราค้นพบความงามบริสุทธิ์ของธรรมชาติและภูมิปัญญาท้องถิ่นในเมืองตรัง หลงรักเรื่องราวของผู้คนที่ฟื้นฟูเมืองและศิลปะอย่างสร้างสรรค์ในสงขลาแม้ไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวหลัก แต่วิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนกลมกลืนไปกับการพัฒนาเมืองตามยุคสมัย ร่องรอยอดีตทำให้แต่ละเมืองแตกต่าง เต็มไปด้วยเรื่องราวที่ชาวเมืองภาคภูมิใจ และบันดาลใจผู้คนมากมายที่มาเยี่ยมเยือนความงามตามธรรมชาติคือสมบัติล้ำค่าของภาคใต้ แต่สิ่งที่ทำให้หัวเมืองส่องประกายเฉิดฉายคือความมุ่งมั่นพัฒนาตัวเองอย่างไม่หยุดหย่อน ก้าวช้าๆ ทว่ามั่นคงของชาวตรังและสงขลาซึ่งเข้าใจในมรดกวัฒนธรรมของตัวเองทำให้ทุกบ้านที่ไปเยี่ยมมีความหมาย ทุกร้านที่ไปเยือนตราตรึงใจ จนห้ามใจไม่ไหว หลงรักเมืองใต้หัวปักหัวปำ

Related articles View All
Card image cap

EXPERIENCE thailand AND More

Southeast Asia is the region of diversity and draws millions of travelers from around the world each year to experience its richness in culture, history, culinary arts, and natural beauty. Thailand, situated at the heart of ASEAN, is the natural gateway f

Card image cap

Creative Tourism 2561

โครงการจัดทำเรื่องราวของแหล่งท่องเที่ยวที่สอดคล้องกับแนวคิดการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ (Creative Tourism) และจัดกิจกรรมรับฟังความเห็นของนักท่องเที่ยว (Voice of Customers) พร้อมสื่อประชาสัมพันธ์ ภายใต้โครงการสร้างสรรค์สินค้าท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ในรูปแ

Card image cap

เลาะเล่นกาฬสินธุ์ ตะลุยรอยไดโนเสาร์

ย้อนรอยไปสู่ยุคดึกดำบรรพ์ เที่ยวชมกระดูกไดโนเสาร์เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ธรรมชาติ ธรรมะ ครบในจังหวัดเดียว

Card image cap

สนิทน่าน

แต่ละสถานที่ล้วนมีเรื่องราว ความเป็นมาที่น่าสนใจของตัวเอง การท่องเที่ยวในความหมายของนักเดินทางบางคนจึงไม่ได้หมายความแค่เพียง กิน นอน เที่ยว ให้เต็มที่แล้วเซลฟี่ภาพสวยๆ แต่การได้เก็บเกี่ยวเรื่องราว ประสบการณ์ ได้เปิดโลกใบเดิมให้กว้างขึ้น กับการทำความรู้จัก