Eastern Legacy ค้นพบขุมทรัพย์แห่งภาคตะวันออก ในปราจีนบุรีและจันทบุรี

Year: 2562 33

PLAY
PDF (TH)
ไม่ใหญ่โต แต่สมบูรณ์คือคำจำกัดความของภาคตะวันออก ดินแดนบูรพาราวกับได้รับพรแห่งความอุดมจากธรรมชาติ ดินดี น้ำดี ทำให้บริเวณนี้เป็นอู่ข้าวอู่น้ำและแหล่งท่องเที่ยวเปี่ยมสีสัน

ไม่ใหญ่โต แต่สมบูรณ์คือคำจำกัดความของภาคตะวันออก ดินแดนบูรพาราวกับได้รับพรแห่งความอุดมจากธรรมชาติ ดินดี น้ำดี ทำให้บริเวณนี้เป็นอู่ข้าวอู่น้ำและแหล่งท่องเที่ยวเปี่ยมสีสัน หันไปปราจีนบุรีก็พบเมืองสมุนไพรทรงเสน่ห์ เหมาะกับการหย่อนใจตากอากาศและดูแลสุขภาพ เอี้ยวไปจันทบุรี ก็สนุกเพลิดเพลินกับสวนผลไม้งานคราฟต์จากพืชท้องถิ่น และตลาดริมน้ำเก่าแก่ทรัพย์ในดิน สินในน้ำ ทำให้เมืองแห่งภาคตะวันออกกินอยู่อย่างพิถีพิถัน เมื่อออกเดินทางไปเยี่ยมปราจีนบุรีและจันทบุรีเรามองเห็นคุณภาพชีวิตที่ดี การใส่ใจดูแลตัวเองและธรรมชาติรวมถึงการเก็บรักษาภูมิปัญญาของชุมชนท้องถิ่นไม่หวือหวาฉูดฉาด แต่ความจริงใจละเมียดละไมอยู่ในทุกพื้นที่ ไปเยือนกี่ครั้งก็อยากเอนกายพัก ให้ความน่ารักของภาคตะวันออกเยียวยาทั้งกายและใจ

Related articles View All
Card image cap

More Fun สีสันตะวันออก

ความสนุกของเมืองไทยฝั่งตะวันออกมีมากมาย เกินกว่าจะปล่อยให้วันลาพักร้อนของคุณ หมดไป กับการนอนเล่น อย่าปล่อยโอกาสให้หลุดเลย มาเยือนภาคตะวันออกแล้วต้องลองให้รู้ดูให้เห็นกัน

Card image cap

อยู่น่าน นาน ๆ นะ

ในทุกๆความเรียบง่ายมักมีความน่าสนใจ และน่าตื่นเต้นแฝงอยู่เสมอ ร่วมท่องเที่ยวจังหวัดน่าน เรียนรู้วิถีชีวิต ศิลปะ และวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของชาวน่านผ่าน อยู่น่าน นาน ๆ นะ

Card image cap

อิ่มแปล้แต้ ๆ เน้อ

ในยุคที่เงินและวัตถุสำคัญยิ่งกว่าสิ่งใด การดำรงชีวิตโดยอาศัยพึ่งพาเพียงองค์ประกอบรอบกายที่สรรหามาได้จากธรรมชาติ คือความสุขที่แม้เรียบง่ายแต่กลับเป็นอิสระและยั่งยืนที่สุดแล้ว

Card image cap

Southern Legacy ค้นพบสมบัติแห่งภาคใต้ ในตรังและสงขลา

นอกจากทะเลแดนใต้ เสน่ห์น่าหลงใหลของปลายด้ามขวานแฝงอยู่รอบตัว ในประวัติศาสตร์ลึกล้ำศิลปวัฒนธรรมงดงาม สถาปัตยกรรมเก่าแก่ อาหารการกินที่อร่อยเป็นเอกลักษณ์ และมิตรภาพชาวใต้ที่จริงใจเสมอต้นเสมอปลาย

Card image cap

แนะนำ 5 สถานที่ธรรมชาติ จังหวัดกาญจนบุรี เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อ

“กาญจนบุรี” จังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ที่สำคัญเที่ยวได้ทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้อน หน้าฝนหรือหน้าหนาว สามารถไปเที่ยวได้ไม่มีเบื่อ