เที่ยวทุกเมือง อร่อยทุกมุม

Year: 2555 46

PLAY
PDF (TH)
การท่องเที่ยว นอกจากจะอิ่มอกอิ่มใจ อิ่มตากับภูมิทัศน์ของสถานที่แล้ว การอิ่มท้อง ก็เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ แต่เล่มนี้จะแนะนำร้านบรรดาร้านอร่อยของแต่ละเมือง ที่นอกจากจะให้ความอิ่มท้องแล้ว ยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมด้านอาหารของชุมชนที่สืบเนื่องกลับไปได้นับสิบปี เ

“การเดินทางท่องเที่ยว ทำให้หัวใจอ่อนเยาว์”


เมื่อเราออกเดินทาง...เราจะได้ชมความงดงามของธรรมชาติ ซาบซึ้งในน้ำใจของผู้คน เคารพในความแตกต่างของวัฒนธรรม ลิ้นลองอาหารเลิศรสในแต่ละเมือง เราสามารถเรียนรู้ผู้คนจากถิ่นที่อยู่อาศัยและอาหารการกินหลายเมืองเป็นเมืองที่น่าหลงใหลและมีเสน่ห์ ผู้คนไม่พลุกพล่าน เต็มไปด้วยชีวิตชีวา ไปแล้วก็อยากไปอีก เพราะติดใจวิวทิวทัศน์บรรยากาศอันดี หรือติดใจในรสชาติอาหารของเมืองนั้น ๆ หลายคนจึงนิยมไปเที่ยว...แบบกินไปเที่ยวไป ซึ่งบางที่...ดูจากหน้าร้านอาจไม่น่าสนใจแต่อร่อยสุดใจขาดดิ้น แถมราคาย่อมเยา เราตั้งใจจะบอกว่าในทุกเมืองที่คุณไปเยือนนั้น ยังมีมุมอร่อยซ่อนอยู่ ททท.ได้รวบรวมข้อมูลร้านอาหารต่าง ๆ กว่า 500 ร้านซึ่งได้รับการแนะนำความเลิศรส จากสำนักงาน ททท. ในแต่ละภูมิภาคเพื่อเป็นไกด์นำท่าท่องเที่ยวพร้อมแบ่งปันความอร่อยให้การท่องเที่ยวเป็นอาหารจานหนึ่งที่ทำให้คุณอิ่มท้องและอิ่มสุข ไปพร้อม ๆ กัน

 

Related articles View All
Card image cap

Exotic Usakhane Cultural Heritage routes of Southeast Asia

The book tells a story of East Asia or Suvarnabhumi of the ancient time before it splat into China, Myanmar, Thai, Lao, Cambodia, Vietnam and Indonesia. With its relevance of being the trade route linking world major civilizations in the past, the histori

Card image cap

เที่ยวชุมชน ยลวิถีผ้าไทย ผ้าย้อมคราม จังหวัดสกลนคร

     เขาเล่าว่า เมื่อนานมาแล้วมีสองตายายผู้เฒ่าเดินทางเข้าป่าไปหาของป่า ขณะที่นั่งพักก็บ้วนน้ำหมากไปโดนใบไม้ชนิดหนึ่ง เมื่อใบไม้โดนน้ำหมากก็กลาย เป็นสีครามสวยงาม สร้างความประหลาดใจเป็นอย่างมาก และความบังเอิญครั้งนั้น คือการค้นพบวิธีการย้อมผ้าด้วยคราม ซึ่ง

Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคกลางและภาคตะวันออก จังหวัดสุพรรณบุรี

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดภาคกลางและภาคตะวันออก ที่ให้คำตอบสำหรับคนที่ต้องการเดินทางไปจังหวัดสุพรรณบุรี โดยเฉพาะเทศกาลสำคัญๆ ประเพณี และงานมหกรรมของอร่อยเมืองสุพรรณบุรี ที่มาพร้อมพิกัดการเดินทาง

Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคเหนือ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคเหนือ ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเมืองสามหมอก เนื่องจากสภาพภูมิประเทศปกคลุมด้วยภูเขาสลับซับซ้อน สภาพมีหมอกปกคลุมช่วงเวลาส่วนใหญ่ของทั้งปี และอย่าลืมแวะชมสะพานซูตองเป้ สะพานไม้ไผ่ที่ยาวที่สุ

Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคใต้ จังหวัดระนอง

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดท่องเที่ยวภาคใต้ ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดระนอง จังหวัดที่มีเขตเชื่อมสู่ประเทศเพื่อนบ้าน ทำให้จังหวัดเริ่มเป็นที่สนใจมากขึ้น จุดเด่นของระนองคือเกาะแก่งใหม่ๆ ที่มีความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ ที่แปลกตาคือระนองแคนยอน แหล่งท่องเที่ย