ปั่นสุดใจ เที่ยวปายสุดทาง

Year: 2555 25

PLAY
PDF (TH)
คนที่ชอบเที่ยวด้วยการปั่นจักรยานสองล้อ แนะนำให้ดูข้อมูลชุดนี้ ปั่นสุดใจ เที่ยวปายสุดทาง เนื้อหาแนะนำแหล่งท่องเที่ยวในแต่ละเส้นทางของการปั่น ที่สำคัญมีให้เลือกเส้นทาง ทั้งปั่นสบายๆในเมือง ปั่นลัดเลาะเรียนรู้ชุมชน และแบบสุดท้าย ปั่นแบบท้าทายด้วยการปั่นขึ้นเ

ปาย เมืองเล็กน่ารัก เปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์เป็นดินแดนท่ามกลางอ้อมกอดของขุนเขา มีแม่น้ำหลายสายทั้งใหญ่และน้อยไหลพาดผ่าน ความเขียวขจีของทุ่งหญ้า ความชุมฉ่ำของนาข้าว ภูเขาสูงสลับซับซ้อน ต้นไม้ห่มคลุมผื่นป่า สายหมอกไหลผ่านแสงแดดอุ่น และร้อยยิ้มของผู้คน ล้วนเป็นมนต์เสน่ห์ที่คนต่างถิ่นมักหลงใหลเมื่อมาเยือน ความบริสุทธิ์ของอากาศ ความเงียบสงบ และความเรียบง่ายของวิถีชาวบ้าน ก็เป็นสิ่งที่คนเมืองชื่นชมยิ่ง การพักผ่อนยังดินแดนแห่งนี้ทำให้ชีวิตรีบเร่งผ่อนคลายลง ทำให้มองเห็นธรรมชาติกว้างไกลสุดสายตา อีกทั้งยังมีมุมมองเล็กๆ ผ่านรอยยิ้มและ มิตรภาพของคนท้องถิ่นได้อย่างจริงใจ


ปาย อำเภอเล็กๆ ของ จ.แม่ฮ่องสอน อยู่ระหว่างเส้นทางเชียงใหม่ – แม่ฮ่องสอน หากเดินทางด้วยรถยนต์ โดยมากมักเดินทางจากเชียงใหม่ ผ่านเส้นทางลัดเลาะขุนเขาสูงชันและคดโค้ง มีจุดแวะพักระหว่างทางก็คือ อ.ปาย นี่เอง และจากเคยเป็นเพียงจุดแวะพัก เพียงเพื่อจิบกาแฟแก้ง่วง หรือเข้าห้องน้ำ ก็เกิดกลายเป็นชุมชนเมือง ซึ่งถือกำเนิดขึ้นโดยคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ อาจไม่ได้เป็นคนพื้นถิ่นแต่ดั้งเดิม แต่เคยอยู่ในฐานะคนเดินทางแล้วหลงใหลในธรรมชาติ ความเนิบช้าและสงบเงียบ จึงมาลงหลักปักฐาน ค่อยสร้างเสริมเติมเต็ม จน “ปาย” กลายเป็นเมืองท่องเที่ยงที่มีพร้อมทั้งธรรมชาติและสิ่งอำนวยความสะดวกเต็มตัว

 

Related articles View All
Card image cap

WAT "WORSHIP ACTIVITIES TRADITION"

WAT "WORSHIP ACTIVITIES TRADITION"

Card image cap

Enjoy Community-Gased Trips with DASTA Sukhothai

Muangkao Sukhothai What I can recall of Muangkao (literally means old city), the next destination of “Slow Travel”, is the picture of Sukhothai Historical Park. Its vastness is unforgettable. There are dozens or even a hundred of temples and they look all

Card image cap

Enjoy Community-Gased Trips with DASTA Nan Nai Wiang

Naiwiang Walk through Nan, city of legends Each city has legends and traditions of its own. Naiwiang Community is situated in the low plain near Nan River in the northern part of Nan city municipality. Due to its landscape with watercourse running through