เปิดโลกใบใหม่ 1 คู่มือประกอบการฝึกอบรม “ยุวอาสาสมัครนำเที่ยว”

Year: 2555 238

PLAY
PDF (TH)
หากโรงเรียนไหนกำลังต้องการสร้างเจ้าบ้านน้อย มัคคุเทสก์น้อย หรือยุวอาสาสมัครนำเที่ยว เปิดโลกใบใหม่ จะเป็นแหล่งข้อมูลที่ใช้เป็นคู่มือการอบรมสำหรับเด็กๆ ที่ดีมาก เปิดโลกใบใหม่ เล่ม 1 จะว่าด้วยการทำความรู้จักและเข้าใจเรื่องของการท่องเที่ยว ประเภทของการท่องเที

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เล็งเห็นความจำเป็นในการ จัดทำหลักสูตร “ ยุวอาสาสมัครนำเที่ยว “ ให้เป็นหลักสูตรมาตรฐาน และได้มอบหมายให้ คณะวนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดทำหลักสูตรฝึกอบรมยุวชนอาสาสมัครนำเที่ยว พร้อมชุดคู่มือประกอบการฝึกอบรม “เปิดโลกใบใหม่” เป็นเล่นแรกในจำนวน 3 เล่ม ของชุดคู่มือประกอบการฝึกอบรม หลักสูตรยุวชนอาสาสมัครนำเที่ยว ซึ่งบรรจุสาระสำคัญในการเปิดโลกทัศน์และมุมมองด้านการท่องเที่ยวแก่เยาวชนที่มีอายุตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไปที่สนใจเป็นยุวชนอาสาสมัครนำเที่ยว เนื้อหาประกอบด้วยความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ความหมาย องค์ประกอบ และประเภทของการท่องเที่ยว หลักของการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน  บทบาท  หน้าที่  คุณสมบัติและจรรยาบรรณของยุวชนอาสาสมัครนำเที่ยว  ตลอดจนทักษะที่จำเป็นในการให้บริการนำเที่ยว

Related articles View All
Card image cap

เส้นทางท่องเที่ยวด้วยระบบขนส่งสาธารณะ จังหวัดชุมพร

เส้นทางท่องเที่ยวด้วยระบบขนส่งสาธารณะ จังหวัดชุมพร

Card image cap

ต้ม ยำ (ทำ) แกง กับ สมุนไพร และเครื่องเทศไทย

จากเสน่ห์และความนิยมของอาหารไทย ที่ได้รับการยอมรับ และมีชื่อเสียงไปทั่วโลก ไม่ว่าจะจัดอันดับครั้งใด อาหารไทย มักได้รับการโหวตให้อยู่อันดับต้นๆของโลกเสมอ ไม่เพียงรสชาติที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เท่านั้น แต่อาหารไทยยังอุดมไปด้วยสมุนไพร และเครื่องเทศ ที่นอกจากจ

Card image cap

ชวนเธอไปชมดาว ณ อ่างเก็บน้ำห้วยลาน เชียงใหม่

ชวนเธอไปชมดาว ณ อ่างเก็บน้ำห้วยลาน เชียงใหม่

Card image cap

Mahout Training Camps

Training handbook on how to become a mahout for travel agents or tour operators to incorporate the service into their tour packages.