10 เกาะ น่าเที่ยว “หน้าร้อน”

Year: 2564 54

PLAY

แนะนำ 10 เกาะ น่าเที่ยว “หน้าร้อน” นอนรับลมทะเล เดินเล่นชายหาด ดำน้ำดูปะการัง

ใครที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวในช่วงหน้าร้อนกับบรรยากาศทะเล ไปนอนรับลมสบาย เดินเท้าย่ำชายหาด เล่นน้ำให้หายร้อน ฟังเสียงคลื่นให้ผ่อนคลาย นอนติดเกาะ 2 - 3 วัน ซึ่งใครที่มีแพลนอยากไปทะเล แต่ไม่รู้จะไปเที่ยวไหน วันนี้จะมาแนะนำ 10 เกาะน่าเที่ยวในช่วงหน้าร้อน หาดสวย น้ำทะเลใส ที่สำคัญอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติแห่งท้องทะเล 


10 เกาะ น่าเที่ยว “หน้าร้อน” นอนรับลมทะเล 


1. หมู่เกาะปอดะ จังหวัดกระบี่ 

: หมู่เกาะปอดะ อยู่ทางทิศใต้ของอ่าวนาง ห่างจากฝั่ง 8 กิโลเมตร เป็นเกาะที่มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใส บริเวณชายฝั่งของเกาะจะมองเห็นแนวปะการังหลากหลายชนิด มีร้านค้า ร้านอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมที่นั่งพักผ่อนอยู่ภายในเกาะ และยังมีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำไว้คอยให้บริการ ที่สำคัญสามารถเช่าเรือได้จากบริเวณอ่าวนางหรือบริษัทนำเที่ยว มีบริการนำเที่ยว 4 เกาะแบบวันเดย์ทัวร์หรือแบบครึ่งวัน ได้แก่ ทะเลแหวก เกาะทับ เกาะไก่ เกาะปอดะ อ่าวไร่เลย์ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 25 นาที หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ สหกรณ์เรือหางยาว ตำบลอ่าวนาง โทร. 075-661-131


ปักหมุด : หมู่เกาะปอดะ ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

พิกัด : https://goo.gl/maps/9hmtGjCXyVdxkLp56


2. หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

: หมู่เกาะพีพี เป็นหมู่เกาะกลางทะเล อยู่ห่างจากอำเภอเมือง 42 กิโลเมตร เดิมชาวทะเลเรียกหมู่เกาะนี้ว่า "ปูเลาปิอาปิ" โดยมาจากคำว่า "ปูเลา" แปลว่าเกาะ และ "ปิอาปิ" แปลว่าต้นไม้ทะเล ซึ่งต่อมาภายหลังได้ออกเสียงกลายเป็น "พีพี" นั่นเอง หมู่เกาะนี้ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาเพื่อดำน้ำดูปะการัง ดอกไม้ทะเล และปลาทะเลหลากหลายชนิด ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและใกล้เคียงของหมู่เกาะพีพี คือเวิ้งอ่าวต้นไทรและอ่าวโละดาลัมที่มีความสวยงามติดอันดับโลก และนอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว อาทิเช่น เกาะพีพีเล อ่าวปิเละ อ่าวมาหยา อ่าวโละซามะ เกาะยูง กาะพีพีดอน เป็นต้น


ปักหมุด : หมู่เกาะพีพี ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

พิกัด : https://goo.gl/maps/i1qjsfrTK6NupSC8A


3. เกาะทับ - เกาะหม้อ จังหวัดกระบี่

: ทะเลเเหวก กระบี่ สถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen เพราะเราสามารถเดินเหยียบทรายขาวละเอียด จากเกาะหนึ่งไปยังอีกเกาะหนึ่งได้เวลาน้ำลด โดยทะเลแหวกแห่งนี้ เกิดจากสันทราย 3 เกาะ คือเกาะไก่ เกาะหม้อ และเกาะทับ โดยเกาะทับและเกาะหม้อ เป็นเกาะเล็ก ๆ มีน้ำทะเลใส หาดทรายขาวและเม็ดทรายเนียนละเอียด ทำให้สามารถเดินเล่น ชมวิว ถ่ายรูป เล่นน้ำ หรือพักผ่อนหย่อนใจบนเกาะแห่งนี้


ค่าธรรมเนียม

คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท

ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 400 บาท เด็ก 200 บาท


ฤดูกาลท่องเที่ยว 

เดือนพฤศจิกายน - กลางเดือนพฤษภาคมของทุกปี


ปักหมุด : เกาะทับ - เกาะหม้อ ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

พิกัด : https://goo.gl/maps/7VpF8r6MNZA6fwpe6


4. เกาะมัดสุม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

: ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะสมุย เป็นเกาะที่มีรูปร่างแคบ รายล้อมไปด้วยใบไม้เขียวขจี มีหาดทรายสีขาวและปะการังที่สวยงาม เหมาะสำหรับการดำน้ำ พักผ่อน นอนอ่านหนังสือโปรด และบนเกาะมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร มีบาร์ชายหาด ที่ให้บริการเครื่องดื่มเย็น ๆ หรือน้ำผลไม้ปั่นตลอดทั้งวัน ซึ่งในปัจจุบันเกาะมัดสุมหรือที่ใครหลายคนรู้จักในชื่อ เกาะหมู เพราะที่นี่จะมีหมูน่ารัก ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสและถ่ายภาพเก็บไปเป็นที่ระลึก จึงทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมมาเที่ยวเป็นอย่างมาก


ปักหมุด : เกาะมัดสุม อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

พิกัด : https://goo.gl/maps/YzMfaFaA36BAuNcH7


5. เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

: อยู่ในเขตของเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเกาะขนาดเล็กกลางอ่าวไทย มีลักษณะเหมือนเต่า ประกอบด้วยเกาะสำคัญ 2 เกาะ คือ เกาะเต่าและเกาะนางยวน และเหตุผลที่เรียกเกาะนี้ว่า เกาะเต่า เพราะว่า สมัยก่อนเป็นที่วางไข่ของเต่าเป็นจำนวนมากนั่นเอง


ปักหมุด : เกาะเต่า ตำบลเกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

พิกัด : https://goo.gl/maps/4aQ6k9cmEnaGPX8e8


6.  เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

: เป็นเกาะในอ่าวไทย ตั้งอยู่ในเขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ห่างจากชายฝั่งเมืองพัทยาประมาณ 7 กิโลเมตร ที่สำคัญสามารถนั่งเรือไปเที่ยวแบบไปเช้า – เย็นกลับหรือจะเลือกพักบนเกาะก็ยังได้ โดยกิจกรรมบนเกาะล้านที่นักท่องเที่ยวนิยมมาทำ คือ กิจกรรมกีฬาทางน้ำ เช่น เจ็ทสกี, ดำน้ำ, ดูปะการัง เป็นต้น


ปักหมุด : เกาะล้าน อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

พิกัด : https://goo.gl/maps/8JscLS795BizXxEA6


7. เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี

: สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลยอดฮิตของอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่มีความสวยงามทั้งชายหาด และน้ำทะเลที่ใสแจ๋ว และยังเป็น 1 ใน 9 เกาะ ในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช อันเนื่องมาจากพระราชดำริ โดยเปิดให้เป็นแหล่งเรียนรู้และท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ภายในเกาะมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินไปกับท้องทะเล เช่น ดำน้ำ ดูปะการัง นั่งเรือท้องกระจก ขี่จักรยาน เดินชมเส้นทางศึกษาธรรมชาติ พายเรือ และบนเกาะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งร้านอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม


ปักหมุด : เกาะแสมสาร ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

พิกัด : https://goo.gl/maps/6WHzESouwQG2kZAx8


8. เกาะขาม จังหวัดตราด

: เป็นเกาะส่วนตัวเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ใกล้กับเกาะหมาก ลักษณะเด่นของเกาะขาม มีธรรมชาติค่อนข้างสมบูรณ์ หาดทรายนวลขาว ทอดยาวออกไปในทะเลน้ำใส มีหินภูเขาไฟและแนวปะการัง พันธุ์ปลาหลากหลายชนิด จึงได้ฉายาว่า "ไข่มุกมรกตแห่งทะเลตราด" จุดเด่นของที่นี่คือ การมีแนวปะการังอันอุดมสมบูรณ์ และมีปลาทะเลที่สวยงาม อันได้แก่ ปลาผีเสื้อ ปลาสลิดหิน ปลาอมไข่ ปลาปะการัง และปลารวมฝูง และพบสัตว์ทะเลอื่น ๆ ได้แก่ หอยมือเสือ ดอกไม้ทะเล ปลาอินเดียแดง กุ้ง ปู เม่นทะเล และปลิงทะเล ที่มีความสวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเกาะขาม และนอกจากนี้บนเกาะขามแห่งนี้ มีรีสอร์ทให้ทุกท่านได้เลือกพักบริการหลากหลายสไตล์อีกด้วย


ปักหมุด : เกาะขาม ตำบลเกาะหมาก อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด

พิกัด : https://goo.gl/maps/cih4T5sYK7Ax5HQd9


9. เกาะไข่ จังหวัดพังงา

: เป็นเกาะขนาดเล็ก อยู่ในอ่าวพังงา มีด้วยกัน 3 เกาะคือ เกาะไข่ใน เกาะไข่นอก และเกาะไข่นุ้ย ซึ่งในปัจจุบัน เกาะที่สามารถท่องเที่ยวได้มีเพียง 2 เกาะ คือ เกาะไข่ในและเกาะไข่นอก เพราะเป็นเกาะที่มีความสวยงามด้วยโขดหิน หาดทรายขาว น้ำทะเลใส รอบเกาะสามารถดำน้ำ ดูปะการัง และปลาสวยงามได้หลากหลายชนิด 


ปักหมุด : เกาะไข่ ตำบลพรุใน อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา

พิกัด : https://goo.gl/maps/bL3pzJix7GCuCySZ9


10. เกาะมันนอก จังหวัดระยอง

: เกาะมันนอก จ.ระยอง ตั้งอยู่ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ห่างจากชายฝั่งอ่าวมะขามป้อม ประมาณ 11 กิโลเมตร เป็นเกาะเล็ก ๆ หนึ่งในหมู่เกาะมันที่ตั้งเรียงรายอยู่ในอ่าวแกลง จ.ระยอง โดยมีเกาะมันในเป็นเกาะที่ใกล้ฝั่งที่สุด ตามลำดับมาด้วย เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก โดยเกาะมันนอก เป็นเกาะที่อยู่ไกลจากฝั่งมากที่สุด จึงเป็นเกาะที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน เพราะค่อนข้างเงียบสงบ ร่มรื่น เป็นส่วนตัว มีน้ำทะเลใส หาดทรายขาว เดินทางสะดวก และใกล้กรุงเทพฯ และที่สำคัญมีรีสอร์ทแห่งเดียวคือ Koh Munnork Private Island by Epikurean Lifestyle Hotel ให้ได้มาใช้เวลาพักผ่อนอีกด้วย


ปักหมุด : เกาะมันนอก ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง

พิกัด : https://goo.gl/maps/gkUTpr9Y9iJGTEUC8

Related articles View All
Card image cap

หลังโควิด รีเฟรชร่างกายที่ไหนดี ?

หลังโควิด - 19 จัดทริปออกเที่ยว รีเฟรชร่างกาย ที่ไหนดี

Card image cap

ดูทะเลหมอก ฟอกปอด ภูทับเบิก

ดูทะเลหมอก สูดอากาศดีฟอกปอด กลางไร่กะหล่ำปลีสีเขียว “ภูทับเบิก” หน้าฝนชุ่มฉ่ำแบบนี้ ดีต่อใจ

Card image cap

สบายดีวิถีน่าน

การได้ใช้ชีวิตอยู่ในสถานที่ที่มีบรรยากาศดี ๆ ธรรมชาติที่สวยงาม อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ชาวน่านมีอัธยาศัยดี ยิ้มแย้ม และเป็นกันเอง พร้อมที่จะหยิบยื่นให้ความช่วยเหลือกับคนแปลกถิ่นอยู่ตลอดเวลา นอกจากอัธยาศัยที่ดีของชาวน่านแล้วยังมีเรื่องราวน่าประทับใจให้ได้อ