แนะนำ 7 ที่พัก ชลบุรี มี SHA

Year: 2564 80

PLAY

7 ที่พัก ‘ชลบุรี’ บรรยากาศดี มี SHA เที่ยวได้ปลอดภัย ห่างไกล Covid-19

ถ้านึกถึงทะเลใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศดี เดินทางสะดวกต้องยกให้ “ชลบุรี” จังหวัดที่มาเที่ยวกี่ครั้ง ก็ไม่มีเบื่อ เพราะจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเพียงแค่ 2 ชั่วโมงครึ่ง ก็เดินทางมาถึงแล้ว แถมมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหารและคาเฟ่เยอะมาก ทำให้นักท่องเที่ยวต่างนิยมเดินทางมาเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจแบบสบาย ๆ

 

ที่สำคัญสำหรับใครที่กำลังมองหาที่พัก เพื่อการพักผ่อน แถมยังรู้สึกปลอดภัย มั่นใจเรื่องสุขภาพอนามัยได้อีกหนึ่งระดับ แนะนำ 7 ที่พักในจังหวัดชลบุรี ที่ได้รับมาตรฐาน “SHA” โดยคัดสรรมาแล้ว ว่าบรรยากาศดี ห้องพักนอนสบาย วิวสวย และครบครันสิ่งอำนวยความสะดวก

 

Cape Dara Resort

โรงแรมหรูที่ตั้งอยู่ริมชายหาดพัทยาเหนือ จุดเด่นของโรงแรมนี้คือ มีชายหาดส่วนตัว บรรยากาศดี วิวสวย และมีสระว่ายน้ำแบบ Infinity Pool เห็นวิวทะเลและสามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกได้ด้วย 

 

พิกัด : เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 

ปักหมุด : https://g.page/CapeDara?share 

โทรติดต่อ : 038-933-888

 

Kram Pattaya

โรงแรมที่ติดกับหาดนาเกลือ ใกล้ตลาดลานโพธิ์นาเกลือ ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ในสไตล์มินิมอล มีสระว่ายน้ำส่วนกลางของโรงแรม และมีอีกสระว่ายน้ำอยู่ด้านหน้าหาด พร้อมกับบาร์นั่งชิลริมทะเลอีกด้วย

 

พิกัด : 88/17-18, ตำบล นาเกลือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี 

ปักหมุด : https://g.page/krampattaya?share 

โทรติดต่อ : 038-226-241

 

Mason Pattaya

ที่พักติดทะเล ที่มีความหรูหรา ห้องพักเป็นสไตล์วิลล่า มีสระว่ายน้ำ และมีความเป็นส่วนตัวสูง และเรายังสามารถเดินออกไปเหยียบหาดทรายสีขาวนวลของทะเลพัทยาตอนไหนก็ได้ 

 

พิกัด : 285 หมู่ 3, ถนน สุขุมวิท ตำบล นาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 

ปักหมุด : https://goo.gl/maps/z9xw6hfJW8T6ZWZX7 

โทรติดต่อ : 038-194-699

 

Sea Sand Sun Resort & Villas                                       

รีสอร์ตติดทะเลระดับ 5 ดาว ในพัทยา สวย สงบ เหมาะกับการมาพักผ่อน นอนเล่น ถ่ายรูป ส่วนบรรยากาศภายในโรงแรม จะมีต้นไม้สีเขียวกับอากาศบริสุทธ์ มองไปทางไหนก็สดชื่นนนน พร้อมกับลมทะเลพัดผ่าน ผ่อนคลายความร้อน

 

พิกัด : ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

ปักหมุด : https://goo.gl/maps/ujikYEpwyDKHMUDF6  

โทรติดต่อ : 038-238-654

 

U Pattaya  

โรงแรมบรรยากาศโรแมนติก ตั้งอยู่ที่ริมชายหาดบริเวณจอมเทียน-บางเสร่ เป็นทะเลที่สวย สงบ น้ำใส เข้ามาในโรงแรมจะต้องประทับใจกับคอนเซ็ปต์หมู่บ้านชาวประมง โดยเขาจะนำวัสดุจากท้องถิ่น เช่น ไม้ ไม้ไผ่ มาออกแบบให้ที่พัก ดูกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติที่สุด

 

พิกัด : 70/14 หมู่ 8 ซอยนาจอมเทียน 56/3 อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

ปักหมุด : https://g.page/UPattya?share 

โทรติดต่อ : 033-046-100

 

U Jomtien Pattaya

โรงแรมที่เงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน ริมชายหาดจอมเทียน มีการออกแบบสไตล์อาร์ต เรียบหรูแต่ทันสมัย ตัวโรงแรมหันหน้าเข้าหาชายทะเล โครงสร้างที่เป็นเหมือนตัว “U” จะมีแค่ 2 ด้าน คือด้านหน้าและด้านข้าง ซึ่งทำให้ทุกห้องสามารถมองเห็นวิวทะเล ชมพระอาทิตย์ตกดินได้ทุกห้องเลย 

 

พิกัด : 101 หมู่1 ถนน จอมเทียนสายหนึ่ง ตำบล นาจอมเทียน อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 

ปักหมุด : https://g.page/UJomtien?share 

โทรติดต่อ : 033-128-028

 

Z-Through By The Zign

Z-Through By The Zign เป็นโรงแรมแบบที่ห้องพักทั้งหมดเป็นวิลล่าบนน้ำ  ได้รับแรงบันดาลใจ จากบ้านพักตากอากาศบนทะเลของมัลดีฟส์ ซึ่งเราสามารถมองเห็นน้ำในสระผ่านพื้นกระจกในห้องพักได้อีกด้วย   

 

พิกัด : 555 74 หมู่ 5 ซอย นาเกลือ 12 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 

ปักหมุด : https://goo.gl/maps/udU5WqDvbrfeuLdv5 

โทรติดต่อ : 038-225-097

 

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่ามาตรฐาน SHA คืออะไร วันนี้เราจะมาบอกให้ได้รู้กัน สัญลักษณ์ “SHA” หรือ Amazing Thailand Safety & Health Administration มีชื่อเต็มในภาษาไทยว่า ‘โครงการยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย’ เป็นโครงการความร่วมมือของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรมควบคุมโรค กรมอนามัย กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ และกระทรวงสาธารณสุข ฯลฯ 

 

โดยนำมาตรการความปลอดภัยด้านสาธารณสุขผนวกกับมาตรฐานการให้บริการที่มีคุณภาพของสถานประกอบการเพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยวว่าทุกคนจะได้รับประสบการณ์ที่ดี มีความสุขและความปลอดภัยด้านสุขอนามัยจากสินค้าและบริการประเทศไทย ให้ปลอดภัยจากโรคระบาดโควิด-19 นั่นเอง

 

และโรงแรม / ที่พัก ที่ได้รับมาตรฐาน SHA สังเกตได้จากข้อปฏิบัติ ดังต่อไปนี้

1. จัดให้มีทางเข้า - ทางออกเดียว สำหรับผู้รับบริการ และจะต้องมีจุดคัดกรอง

2. จัดให้มีการตรวจวัดอุณหภูมิของพนักงานและผู้รับบริการทุกครั้ง และทำสัญลักษณ์ให้กับผู้คัดกรองที่ผ่าน

3. ลงทะเบียนประวัติพนักงานและผู้รับบริการ 

4. อนุญาตให้เฉพาะผู้รับบริการที่สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยเข้าใช้บริการเท่านั้น

5. จัดให้มีที่ล้างมือด้วยน้ำและสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์ สำหรับทำความสะอาดมือไว้อย่างเพียงพอ

6. จัดพื้นที่รอคิวรับบริการต่าง ๆ และต้องมีระยะห่างกัน 1 - 2 เมตร

7. จัดวางแผ่นรองพื้นผสมน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณทางขึ้นหรือทางเข้าอาคาร

8. จัดพื้นที่สำหรับการต้อนรับให้เหมาะสม และเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล

 

ที่สำคัญไม่ว่าจะออกเดินทางไปเที่ยวไหน ต้องการ์ดอย่าตก ดูแลตัวเองและคนรอบข้าง ด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัย กินร้อนช้อนตัวเอง หมั่นล้างมือบ่อย ๆ และทำตามกฏข้อปฏิบัติของสถานที่นั้นอย่างเคร่งครัด

Related articles View All
Card image cap

Luxperience Brochure

Apart from the tangible luxury of special service,as well as cosy and high-class accommodation in an impressive location,Luxperience also fulfils you with a unique experience of tourism that makes every second of your holiday memorable.

Card image cap

Discover The Cities Of Herbs Thiland’s Amazing Stories of Local Health & Herbs

Herbs are a simple wonder that allows everyone to access healthiness. To demonstrate this, it would be better if we experience the health eare in 4 lcey cities in 4 regions of Thailand.

Card image cap

กิ๋นดี สุขภาพดี วิถีปงห้วยลาน

ชุมชนบ้านปงห้วยลาน ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง เช่น หมู่บ้านหัตถกรรมกระดาษสาบ้านต้นเปา หมู่บ้านทำร่มบ่อสร้าง และน้ำพุร้อนสันกำแพง

Card image cap

Seller Directory Health&Wellness Showcase 2017

The Tourism Authority of Thailand is holding the Amazing Thailand Health and Wellness Showcase 2017 to encourage Thailand’s health tourism business by demonstrating the potential and readiness of health services and products in Thailand at an internationa