Phushifha Chiangrai

Year: 2564 40

PLAY

เที่ยวธรรมชาติป่าสน “เหมืองลิวง” สงขลา ฉายาสวิตเซอร์แลนด์ทางภาคใต้ของไทย

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติแห่งจังหวัดสงขลา “เหมืองลิวง” อำเภอจะนะ ที่ได้รับฉายาว่า “สวิตเซอร์แลนด์ทางภาคใต้ของเมืองไทย” จากเหมืองดีบุกเก่าอายุ 100 ปี สู่แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม โอบล้อมไปด้วยป่าสนและภูเขา และแอ่งน้ำอันเงียบสงบขนาดใหญ่ ในบรรยากาศแสนสบาย ที่เหมาะกับการมาพักผ่อน นั่งปิกนิก หรืออ่านหนังสือเล่มโปรด นอนฟังเพลงเพลย์ลิสต์ที่ชอบเป็นอะไรที่เหมาะมาก 

 

จุดเด่นของเหมืองลิวง คือ บึงน้ำขนาดใหญ่ ที่รายล้อมไปด้วยทิวสนและภูเขา บรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบมาก โดยในยามค่ำคืน จะได้เห็นดวงดาวเต็มท้องฟ้า ส่องแสงระยิบระยับสะท้อนกับผิวน้ำลงมา งดงามตามาก ส่วนในยามเช้าตรู่จะมีไอหมอกลอยแผ่เบา ๆ อยู่เหนือผิวน้ำ เมื่อแสงอาทิตย์ทอแสงสาดส่องลง บวกกับวิวเขาและทิวสนที่อยู่ตรงหน้าเป็นภาพที่สวยงามเป็นอย่างมาก จนถ้าใครได้มาสัมผัสต้องมีหยิบกล้องเก็บภาพเป็นที่ระลึกไว้อย่างแน่นอน
 

สำหรับผู้ที่จะไปเที่ยวชมเหมืองลิวง จะมีค่าบำรุงสถานที่คือ ผู้ใหญ่ราคา 50 บาท เด็กราคา 20 บาท และสำหรับนักเรียน / นักศึกษาเข้าฟรี หรือหากมาเป็นหมู่คณะ สามารถติดต่อได้ที่เบอร์นี้ 095-424-1492 และที่นี่ยังมีห้องน้ำให้บริการอีกด้วย แนะนำว่าเมื่อมาเที่ยว ควรช่วยกันรักษาความสะอาดและช่วยกันสอดส่องดูแลสถานที่ เพื่อให้มีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ แบบนี้ ให้ได้มาเที่ยวกันได้อีกนาน ๆ

 

ที่สำคัญไม่ว่าจะออกเดินทางไปเที่ยวไหน ต้องการ์ดอย่าตก ดูแลตัวเองและคนรอบข้าง ด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัย กินร้อนช้อนตัวเอง หมั่นล้างมือบ่อย ๆ และทำตามกฏข้อปฏิบัติของสถานที่นั้นอย่างเคร่งครัด

Related articles View All
Card image cap

Ko-Mak เกาะหมาก จังหวัดตราด

สัมผัสน้ำทะเลใส หาดทรายขาว บรรยากาศเงียบสงบบนเกาะหมาก จ.ตราด สมบัติจากธรรมชาติอันล้ำค่าของผู้คนในห้าตระกูลดั้งเดิมบนเกาะ สู่การพัฒนาการท่องเที่ยวที่อนุรักษ์ธรรมชาติอย่างยั่งยืน ซึ่งกลายเป็นที่มาของ “เกาะโลว์คาร์บอนต้นแบบของเมืองไทย” หรือเกาะที่มีก

Card image cap

ชวนเธอไปชมดาว ณ บ้านแฝด แห่งสะพานข้ามทะเลน้อย พัทลุง

ชวนเธอไปชมดาว ณ บ้านแฝด แห่งสะพานข้ามทะเลน้อย พัทลุง

Card image cap

สังขละบุรี มนต์เสน่ห์แห่งเมืองกาญจน์

สัมผัสวัฒนธรรมชาวมอญ ดินแดนฝั่งตะวันตก “สังขละบุรี” มนต์เสน่ห์แห่งเมืองกาญจน์

Card image cap

หลงเสน่ห์ภูลังกา ความงดงามที่ตราตรึงใจ

เที่ยวพะเยา พิชิตยอดดอย “ภูลังกา” สัมผัสทะเลหมอกขาวในหน้าฝน ความงดงามราวกับต้องมนต์สะกด