ล่องแก่งหนานมดแดง พัทลุง

Year: 2564 50

PLAY

เที่ยวพัทลุง สัมผัสเสน่ห์การผจญภัย “ล่องแก่งหนานมดแดง” ความสนุกบนสายน้ำที่ห้ามพลาด

ถ้าให้นึกถึงการท่องเที่ยวทางภาคใต้ หลายคนคงนึกถึงการออกไปล่องท่องเที่ยวบนเกาะ เดินเล่นชายหาด ดำน้ำดูปลาทะเล เพราะเป็นภาคที่ได้ชื่อว่า ทะเลสวยใสระดับโลก จนต้องไปสัมผัสให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต แต่เชื่อไหมว่า นอกจากแหล่งท่องเที่ยวอย่างเกาะ ทะเล จะขึ้นชื่อแล้ว ธรรมชาติสีเขียวและสายน้ำลำธารก็เด็ดไม่แพ้กัน

 

สถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งทางภาคใต้ ที่เหมาะกับช่วงหน้าฝน ต้องที่ “ล่องแก่งหนานมดแดง” จังหวัดพัทลุง เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ในสไตล์ผจญภัยสุดมันส์ ที่ไม่ว่าใครได้มาลองเป็นต้องติดใจ เพราะความสนุกสนานของที่นี่ อยู่ที่กระแสน้ำและแก่งหินต่าง ๆ บวกกับมีระยะเส้นทางในการล่องที่ค่อนข้างนานประมาณ 6 กิโลเมตร หรือราว ๆ 2 ชั่วโมงได้ แถมมีระดับความยากตั้งแต่น้อยไปจนถึงระดับกลาง ทำให้ไม่ว่าจะเด็กตั้งแต่อายุ 6 ขวบขึ้นไป จนถึงวัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ ก็สามารถลงเล่นล่องแก่งได้สบาย

 

และที่สำคัญ ไม่ต้องกังวลกลัวจะเกิดอันตราย เพราะจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด และคอยสอดส่องตามจุดต่าง ๆ และสำหรับใครที่พายเรือคายัคไม่เป็นหรือไม่คล่อง จะมีเจ้าหน้าที่คอยพายให้ รับรองสนุกไม่แพ้กับการพายเองเลย ส่วนค่าบริการการล่องแก่งคิดคนละ 200 บาท พร้อมอุปกรณ์ป้องกันต่าง ๆ อาทิ เสื้อชูชีพ และหมวกกันน็อค 

 

แนะนำสำหรับใครที่กำลังมีแพลนมาท่องเที่ยวจังหวัดพัทลุง ต้องไม่พลาดไป “ล่องแก่งหนานมดแดง” และนอกจากช่วงหน้าฝนจะเหมาะมาเล่นมาก ๆ ฤดูกาลอื่น ๆ ก็สามารถมาเที่ยวได้เช่นกัน เพราะที่นี่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลย แต่ที่สำคัญเมื่อเที่ยวกันแล้ว ต้องการ์ดอย่าตก ดูแลตัวเองและคนรอบข้าง ด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัย กินร้อนช้อนตัวเอง หมั่นล้างมือบ่อย ๆ และปฏิบัติตามกฏของสถานที่นั้นอย่างเคร่งครัด เพื่อสุขภาพอนามัยที่ดี และปลอดภัยจากโควิด-19

Related articles View All
Card image cap

10 ที่พักน่าน น่า นอน พักกาย พักใจ ให้ธรรมชาติเยียวยา

แนะนำ 10 ที่พัก “น่าน” ใกล้ชิดธรรมชาติ น่ามานอนพักกาย พักใจ ช่วงหน้าฝน

Card image cap

Handcraft

Handcrafts are born out of creativity, with attention to detail meticulously paid to every step of the process. This results in products being made full of pride, to pass on the admirable culture and lifestyle worthy of conservation so that they are not l

Card image cap

สนิทน่าน

แต่ละสถานที่ล้วนมีเรื่องราว ความเป็นมาที่น่าสนใจของตัวเอง การท่องเที่ยวในความหมายของนักเดินทางบางคนจึงไม่ได้หมายความแค่เพียง กิน นอน เที่ยว ให้เต็มที่แล้วเซลฟี่ภาพสวยๆ แต่การได้เก็บเกี่ยวเรื่องราว ประสบการณ์ ได้เปิดโลกใบเดิมให้กว้างขึ้น กับการทำความรู้จัก

Card image cap

Ko Mak The Heritage of the Sea

The history of Ko Mak has a connection to many important events in Thai history. In 1893, during the reign of King Chulalongkorn (King Rama V the Great), France took over Chanthaburi province and other lands on the left bank of the Mekong River. In 1904 t