ล่องแก่งหนานมดแดง พัทลุง

Year: 2564 543

PLAY

เที่ยวพัทลุง สัมผัสเสน่ห์การผจญภัย “ล่องแก่งหนานมดแดง” ความสนุกบนสายน้ำที่ห้ามพลาด

ถ้าให้นึกถึงการท่องเที่ยวทางภาคใต้ หลายคนคงนึกถึงการออกไปล่องท่องเที่ยวบนเกาะ เดินเล่นชายหาด ดำน้ำดูปลาทะเล เพราะเป็นภาคที่ได้ชื่อว่า ทะเลสวยใสระดับโลก จนต้องไปสัมผัสให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต แต่เชื่อไหมว่า นอกจากแหล่งท่องเที่ยวอย่างเกาะ ทะเล จะขึ้นชื่อแล้ว ธรรมชาติสีเขียวและสายน้ำลำธารก็เด็ดไม่แพ้กัน

 

สถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งทางภาคใต้ ที่เหมาะกับช่วงหน้าฝน ต้องที่ “ล่องแก่งหนานมดแดง” จังหวัดพัทลุง เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ในสไตล์ผจญภัยสุดมันส์ ที่ไม่ว่าใครได้มาลองเป็นต้องติดใจ เพราะความสนุกสนานของที่นี่ อยู่ที่กระแสน้ำและแก่งหินต่าง ๆ บวกกับมีระยะเส้นทางในการล่องที่ค่อนข้างนานประมาณ 6 กิโลเมตร หรือราว ๆ 2 ชั่วโมงได้ แถมมีระดับความยากตั้งแต่น้อยไปจนถึงระดับกลาง ทำให้ไม่ว่าจะเด็กตั้งแต่อายุ 6 ขวบขึ้นไป จนถึงวัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ ก็สามารถลงเล่นล่องแก่งได้สบาย

 

และที่สำคัญ ไม่ต้องกังวลกลัวจะเกิดอันตราย เพราะจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด และคอยสอดส่องตามจุดต่าง ๆ และสำหรับใครที่พายเรือคายัคไม่เป็นหรือไม่คล่อง จะมีเจ้าหน้าที่คอยพายให้ รับรองสนุกไม่แพ้กับการพายเองเลย ส่วนค่าบริการการล่องแก่งคิดคนละ 200 บาท พร้อมอุปกรณ์ป้องกันต่าง ๆ อาทิ เสื้อชูชีพ และหมวกกันน็อค 

 

แนะนำสำหรับใครที่กำลังมีแพลนมาท่องเที่ยวจังหวัดพัทลุง ต้องไม่พลาดไป “ล่องแก่งหนานมดแดง” และนอกจากช่วงหน้าฝนจะเหมาะมาเล่นมาก ๆ ฤดูกาลอื่น ๆ ก็สามารถมาเที่ยวได้เช่นกัน เพราะที่นี่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลย แต่ที่สำคัญเมื่อเที่ยวกันแล้ว ต้องการ์ดอย่าตก ดูแลตัวเองและคนรอบข้าง ด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัย กินร้อนช้อนตัวเอง หมั่นล้างมือบ่อย ๆ และปฏิบัติตามกฏของสถานที่นั้นอย่างเคร่งครัด เพื่อสุขภาพอนามัยที่ดี และปลอดภัยจากโควิด-19

Related articles View All
Card image cap

ชวนเธอไปชมดาว ณ ละลุ ปราสาทสด๊กก๊อกธม สระแก้ว

ชวนเธอไปชมดาว ณ ละลุ ปราสาทสด๊กก๊อกธม สระแก้ว

Card image cap

One Day Trip เกาะไผ่ ชลบุรี

“เกาะไผ่” ชลบุรี Hidden Gem แห่งท้องทะเลตะวันออก น้ำใสกริ๊ง เหมือนเที่ยวทะเลใต้

Card image cap

คีรีวง นครศรีธรรมราช หมู่บ้านอากาศดีสุดในประเทศไทย

พักผ่อน #คีรีวง สัมผัสวิถีชีวิตเรียบง่าย ท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติเขียวขจี ในหมู่บ้านอากาศดีที่สุดในประเทศไทย

Card image cap

เที่ยวตามกระแส (น้ำ)

เพราะสายน้ำมีชีวิต ชีวิตที่ผูกพันอยู่กับสายน้ำจึงมีความหมายมากมาย เส้นทางท่องเที่ยวตามกระแส (น้ำ) เป็นเส้นทางที่พาเราไปค้นหา เรียนรู้ และสัมผัสความหมายที่แท้จริงของสายน้ำในหลากหลายมิติ