ดูทะเลหมอก ฟอกปอด ภูทับเบิก

Year: 2564 358

PLAY

ดูทะเลหมอก สูดอากาศดีฟอกปอด กลางไร่กะหล่ำปลีสีเขียว “ภูทับเบิก” หน้าฝนชุ่มฉ่ำแบบนี้ ดีต่อใจ

ตอนนี้เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ ทำให้ในหลายพื้นที่ ได้รับสายฝนโปรยปรายและลมสายลมเย็น ๆ ให้ชุ่มฉ่ำหัวใจ และช่วงเวลาเดียวกันนี้เอง ก็เป็นฤดูที่ธรรมชาติจะได้ฟื้นฟู เติบโตงอกงามสีเขียวขจีไปทั่วประเทศไทย แล้วถ้าให้คิดถึงการท่องเที่ยวในช่วงนี้บนเส้นทางธรรมชาติสีเขียว มีขุนเขาและสายหมอก หนึ่งในลิสต์ที่ต้องนึกถึงต้องมี “ภูทับเบิก” จังหวัดเพชรบูรณ์

 

ภูทับเบิก หนึ่งในสถานที่ยอดฮิตของจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่มีพื้นที่โดยรอบแวดล้อมไปด้วยทะเลภูเขา ป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี และยังมีแหล่งท่องเที่ยวภายในภูทับเบิกที่น่าสนใจเพียบ ไม่ว่าจะเป็นแปลงปลูกกะหล่ำปลีที่ใหญ่สุดในโลก สถานีสาธิตปลูกพืชเกษตรเมืองหนาว วัดป่าภูทับเบิก โฮมสเตย์ ที่พักและจุดลานกางเต็นท์ เป็นต้น

 

จุดไฮไลท์ของการมาเที่ยวภูทับเบิก ในช่วงหน้าฝนที่ใครต่อใครต่างยกนิ้วให้คือ การมาชมทะเลหมอก ท่ามกลางภูเขาเขียวขจี ยิ่งในวันที่ฟ้าเปิดและเป็นใจ เราจะได้เห็นทะเลหมอกสีขาวลอยละล่องอยู่กลางอากาศ มีแสงของดวงอาทิตย์ที่ค่อยส่องสว่างในยามเช้าลอดออกมากลางหมอก เป็นภาพที่สวยงามจนต้องหยิบกล้องมาเก็บภาพเป็นที่ระลึกไว้เลยจริง ๆ ซึ่งช่วงที่เหมาะมาเที่ยวมากที่สุด แนะนำเป็นเดือนกรกฎาคม - กันยายน 

 

และหากแวะมาเยือนช่วงหน้าหนาว ประมาณเดือนธันวาคม - มกราคม เราจะได้ชมดอกซากุระหรือนางพญาเสือโคร่งสีชมพูบานสะพรั่งไปทั้งภูเขา พร้อมกับสัมผัสอากาศหนาวและไอหมอกที่ปะทะร่างกายแบบเย็นยะเยือก รับรองเลยว่า น่ามาเที่ยวไม่แพ้กับช่วงฤดูฝนเลยจริง ๆ

 

ข้อแนะนำสำหรับการมาเที่ยวภูทับเบิกในหน้าฝน อย่างที่เรารู้กันว่า เส้นทางภูทับเบิกนั้น มีความสูงและคดเคี้ยวมาก คนที่ขับรถมาต้องมีความชำนาญในการขับพอสมควร และควรขับรถอย่างระมัดระวัง มีสติอยู่เสมอ และก่อนการเดินทางทุกครั้ง ควรเช็คสภาพรถทั้งเบรก เกียร์ คลัทช์ หม้อน้ำ น้ำมันเครื่องให้เรียบร้อย และที่สำคัญเมื่อออกเดินทางเที่ยวควรดูแลตัวเองและคนรอบข้างให้ดี ด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง หมั่นล้างมือบ่อย ๆ กินร้อน ช้อนตัวเอง เพื่อมีสุขภาพอนามัยที่ดี เราจะได้อยู่เที่ยวไปนาน ๆ

Related articles View All
Card image cap

สะปัน น่าน หมู่บ้านกลางหุบเขาและสายหมอก

เที่ยว #สะปัน หมู่บ้านกลางหุบเขาและสายหมอก ท่ามกลางความเงียบสงบจากธรรมชาติสีเขียว ใช้ชีวิตช้า ๆ ตามรอยวิถีชีวิตฉบับชาวน่าน

Card image cap

แม่ฮ่องสอน ผ่อนคลาย

ลองออกมาหลับตา หายใจเข้าสูดอากาศ สัมผัสธรรมชาติ ผ่อนคลาย กับทุกสิ่งในจังหวัดแม่ฮ่องสอน แล้วคุณจะรู้ว่าวิวสวย อากาศดี ไม่ได้มีอยู่แค่ในรูปภาพ เพราะที่นี่จะทำให้คุณสัมผัสได้ด้วยตาตัวเอง

Card image cap

หลงเสน่ห์ภูลังกา ความงดงามที่ตราตรึงใจ

เที่ยวพะเยา พิชิตยอดดอย “ภูลังกา” สัมผัสทะเลหมอกขาวในหน้าฝน ความงดงามราวกับต้องมนต์สะกด

Card image cap

Trip Without Car in Chiangmai

เส้นทางท่องเที่ยวด้วยระบบขนส่งสาธารณะใน 15 จังหวัด และเส้นทางข้ามภาค 5 เส้นทางทั่วประเทศไทย เพื่อใช้โอกาสนี้เป็นการนำร่องในการสร้างโอกาสและความเป็นไปได้ใหม่ ๆ แก่นักท่องเที่ยวในการเดินทางท่องเที่ยวด้วยระบบขนส่งสาธารณะในประเทศไทยให้เกิดขึ้นได้จริง

Card image cap

Relaxing Mae Hong Son (EN)

Close your eyes, take a deep breath, relax yourself in the midst of nature in Mae Hong Son.