ดูทะเลหมอก ฟอกปอด ภูทับเบิก

Year: 2564 47

PLAY

ดูทะเลหมอก สูดอากาศดีฟอกปอด กลางไร่กะหล่ำปลีสีเขียว “ภูทับเบิก” หน้าฝนชุ่มฉ่ำแบบนี้ ดีต่อใจ

ตอนนี้เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ ทำให้ในหลายพื้นที่ ได้รับสายฝนโปรยปรายและลมสายลมเย็น ๆ ให้ชุ่มฉ่ำหัวใจ และช่วงเวลาเดียวกันนี้เอง ก็เป็นฤดูที่ธรรมชาติจะได้ฟื้นฟู เติบโตงอกงามสีเขียวขจีไปทั่วประเทศไทย แล้วถ้าให้คิดถึงการท่องเที่ยวในช่วงนี้บนเส้นทางธรรมชาติสีเขียว มีขุนเขาและสายหมอก หนึ่งในลิสต์ที่ต้องนึกถึงต้องมี “ภูทับเบิก” จังหวัดเพชรบูรณ์

 

ภูทับเบิก หนึ่งในสถานที่ยอดฮิตของจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่มีพื้นที่โดยรอบแวดล้อมไปด้วยทะเลภูเขา ป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี และยังมีแหล่งท่องเที่ยวภายในภูทับเบิกที่น่าสนใจเพียบ ไม่ว่าจะเป็นแปลงปลูกกะหล่ำปลีที่ใหญ่สุดในโลก สถานีสาธิตปลูกพืชเกษตรเมืองหนาว วัดป่าภูทับเบิก โฮมสเตย์ ที่พักและจุดลานกางเต็นท์ เป็นต้น

 

จุดไฮไลท์ของการมาเที่ยวภูทับเบิก ในช่วงหน้าฝนที่ใครต่อใครต่างยกนิ้วให้คือ การมาชมทะเลหมอก ท่ามกลางภูเขาเขียวขจี ยิ่งในวันที่ฟ้าเปิดและเป็นใจ เราจะได้เห็นทะเลหมอกสีขาวลอยละล่องอยู่กลางอากาศ มีแสงของดวงอาทิตย์ที่ค่อยส่องสว่างในยามเช้าลอดออกมากลางหมอก เป็นภาพที่สวยงามจนต้องหยิบกล้องมาเก็บภาพเป็นที่ระลึกไว้เลยจริง ๆ ซึ่งช่วงที่เหมาะมาเที่ยวมากที่สุด แนะนำเป็นเดือนกรกฎาคม - กันยายน 

 

และหากแวะมาเยือนช่วงหน้าหนาว ประมาณเดือนธันวาคม - มกราคม เราจะได้ชมดอกซากุระหรือนางพญาเสือโคร่งสีชมพูบานสะพรั่งไปทั้งภูเขา พร้อมกับสัมผัสอากาศหนาวและไอหมอกที่ปะทะร่างกายแบบเย็นยะเยือก รับรองเลยว่า น่ามาเที่ยวไม่แพ้กับช่วงฤดูฝนเลยจริง ๆ

 

ข้อแนะนำสำหรับการมาเที่ยวภูทับเบิกในหน้าฝน อย่างที่เรารู้กันว่า เส้นทางภูทับเบิกนั้น มีความสูงและคดเคี้ยวมาก คนที่ขับรถมาต้องมีความชำนาญในการขับพอสมควร และควรขับรถอย่างระมัดระวัง มีสติอยู่เสมอ และก่อนการเดินทางทุกครั้ง ควรเช็คสภาพรถทั้งเบรก เกียร์ คลัทช์ หม้อน้ำ น้ำมันเครื่องให้เรียบร้อย และที่สำคัญเมื่อออกเดินทางเที่ยวควรดูแลตัวเองและคนรอบข้างให้ดี ด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง หมั่นล้างมือบ่อย ๆ กินร้อน ช้อนตัวเอง เพื่อมีสุขภาพอนามัยที่ดี เราจะได้อยู่เที่ยวไปนาน ๆ

Related articles View All
Card image cap

ชวนเธอไปชมดาว ณ ละลุ ปราสาทสด๊กก๊อกธม สระแก้ว

ชวนเธอไปชมดาว ณ ละลุ ปราสาทสด๊กก๊อกธม สระแก้ว

Card image cap

ชวนเธอไปชมดาว

ชวนเธอไปชมดาว

Card image cap

5 มิถุนายน วันสิ่งแวดล้อมโลก

5 มิถุนายน “วันสิ่งแวดล้อมโลก” (World Environment Day)

Card image cap

Amazing Green Route 2017

The Amazing Green Route is one of the 7 Greens activities that will take travellers on a journey to explore the natural beauty, ways of life, and culture in Thailand that have been carefully preserved.

Card image cap

เกาะขาม จังหวัดตราด

เที่ยวเกาะขาม จังหวัดตราด พักผ่อนบนหาดทรายขาว ดำน้ำ ดูปลา ทะเลสวยน้ำใส