10 ที่พักน่าน น่า นอน พักกาย พักใจ ให้ธรรมชาติเยียวยา

Year: 2564 535

PLAY

แนะนำ 10 ที่พัก “น่าน” ใกล้ชิดธรรมชาติ น่ามานอนพักกาย พักใจ ช่วงหน้าฝน

บรรยากาศต้นฤดูฝนที่ถือได้ว่าเป็นฤดูแห่งสีเขียวและสายหมอกสีขาว หลายคนคงมองหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่มีบรรยากาศเงียบสงบและมีกลิ่นอายธรรมชาติ ให้เราสามารถมาดื่มด่ำกับบรรยากาศได้อย่างเต็มที่ วันนี้เราขอแนะนำ “น่าน” จังหวัดเล็ก ๆ ที่มีเสน่ห์ของธรรมชาติและวัฒนธรรมที่ดึงดูดนักเที่ยวเที่ยวในหลายพื้นที่ ให้ได้เข้ามาสัมผัสกับบรรยากาศที่ชวนฝันเมื่อมาเยือน

 

ในส่วนของที่พักจังหวัดน่าน บอกเลยว่า แต่ละที่ใกล้ชิดธรรมชาติสุด ๆ โดยเราสามารถมาชมสายหมอกและดื่มด่ำกับอากาศบริสุทธิ์จากที่พักได้เลย สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักในจังหวัดน่าน วันนี้เราคัด 10 ที่พักน่าน น่านอน เหมาะมาพักกาย พักใจ ให้ธรรมชาติเยียวยา

 

เช็คอิน : อาโปเดอมาง 

 

ที่พักสไตล์กระท่อมกลางหุบเขา ริมน้ำมาง มีทิวทัศน์ที่สวยงามไม่ว่าจะเป็นนาข้าวหรือหุบเขาและบรรยากาศดี มาพร้อมกับหมอกจางๆและน้ำที่ใส เหมาะกับการเอาร่างกายไปพักผ่อน นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ไว้คอยบริการ

 

พิกัด : อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

ปักหมุด : https://g.page/ArpoDeMarngResort?share

โทรติดต่อ : 095-626-4851

 

เช็คอิน : บ่อเกลือ ริเวอร์ ฮิลล์ 

 

โฮมสเตย์แบบกระโจมที่ให้บรรยากาศเหมือนไปพักบ้านเพื่อน ล้อมรอบไปด้วยผู้คนที่ใจดี ทั้งทุ่งนาและภูเขา มาพร้อมกับบรรยากาศที่อบอุ่น ที่สำคัญคือมีความเป็นส่วนตัวสูงมาก ซึ่งที่พักแต่ละหลังจะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป

 

พิกัด : อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

ปักหมุด : https://goo.gl/maps/8kuqsurE5mFd49EM8

โทรติดต่อ : 061-196-3665

 

เช็คอิน : ไทรวารี รีสอร์ท
 

พักสไตล์บ้านๆ ท่ามกลางขุนเขาและท้องทุ่งนา กลางคืนนอนดูดาว แล้วตื่นเช้ามาเจอสายหมอกลอยฟุ้งอยู่รอบตัว ที่สำคัญที่นี่มีร้านอาหารครัวไทรวารี ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารเหนือพื้นบ้านๆ รสชาติแสนอร่อยอีกด้วย

 

พิกัด : อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

ปักหมุด : https://goo.gl/maps/UrXND3cqpwRfFe356

โทรติดต่อ : 085-948-4708

 

เช็คอิน : อุ่นไอมาง

 

ที่พักที่แสนสงบในหมู่บ้านเล็ก ๆ โอบล้อมไปด้วยภูเขาให้เราพาร่างกายไปพักผ่อน ใช้ชีวิตแบบสโลวไลฟ์ พร้อมกับบรรยากาศที่แสนจะสบาย ลมโชยเย็นๆที่พัดมาตลอด ตอนเช้าตื่นมารับลมหนาวเบา ๆ และชมหมอกจางๆจากหน้าที่พัก

 

พิกัด : อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

ปักหมุด :https://goo.gl/maps/PdcwoszVrUp

โทรติดต่อ : 097-036-2450

 

เช็คอิน : โรงเรียนชาวนาฟาร์มสเตย์

 

ที่พักที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติของทุ่งนา และที่สำคัญยังมีกิจกรรมให้เรียนรู้อีกมากมาย เช่น เรียนรู้การทำนา ตั้งแต่การไถนา ดำนา ยันการเก็บข้าว เหมาะสำหรับคนที่ชอบการท่องเที่ยวแบบเรียนรู้ หรือจะมาพักผ่อนเก็บบรรยากาศเฉยๆก็ย่อมได้

 

พิกัด : อ.ปัว จ.น่าน

ปักหมุด : : https://goo.gl/maps/fyEyQtHGAR22

โทรติดต่อ : 089-999-7737

 

เช็คอิน : สะปันซีวิว Sapan See View

 

ที่พักแห่งหนึ่งในหมู่บ้านสะปัน โฮมสเตย์กระท่อมไม้ไผ่เล็กๆตั้งอยู่บนเขา มีบ้านพักเพียง 4 หลัง มีห้องน้ำในตัว มีระเบียงบ้านพักส่วนตัวให้คุณได้ จิบชาหรือกาแฟ ชมบรรยากาศได้ทั้งวัน จากที่พักสามารถชมวิวภูเขา สายหมอก และทุ่งนาได้แบบเต็มตา 

 

พิกัด : อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

ปักหมุด : https://goo.gl/maps/VgWzJiVkz7RG1Bcd8

โทรติดต่อ : 091-959-5642

 

เช็คอิน : สายหมอกบอกฮัก

 

ที่พักสไตล์กระโจมที่มีการออกแบบมาให้เข้ากับธรรมชาติ และเน้นให้ทุกท่านที่มาเยือนได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ตกกลางคืนนอนดูดาวปกคลุมท้องฟ้า ตื่นเช้ามาสูดอากาศดี ๆ และที่สำคัญที่นี่มีหมอกตลอดทั้งปี

 

พิกัด : อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

ปักหมุด : https://goo.gl/maps/k8AHsjRorTT2

โทรติดต่อ : 081-626-5536

 

เช็คอิน : ไร่ต้นรัก

 

ที่พักเล็กๆรายล้อมไปด้วยต้นไม้ ทำให้บรรยากาศรอบๆเหมือนได้มาพักผ่อนอยู่กลางป่า บรรยากาศดี อากาศสดชื่น และมีความเป็นส่วนตัวสูง นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟ ทุ่งนา ไร่สตรอเบอร์รี่ ผักและผลไม้ออแกร์นิคปลูกเองอีกด้วย

พิกัด : อ.ปัว จ.น่าน

ปักหมุด : https://goo.gl/maps/6YFTrwm4Jq8nutLKA

โทรติดต่อ : 081-033-8546

 

เช็คอิน : บ้านสะปัน Retreat

 

ที่พักที่ถูกล้อมรอบด้วยภูเขา อยู่ติดริมน้ำ มีให้เลือกทั้งแบบบ้านเป็นหลัง และแบบเต็นท์ริมน้ำ เหมาะกับการพักผ่อนชาร์จแบตให้ตัวเองนอกจากนี้ทางที่พักยังมีกิจกรรมล่องแก่งในช่วงหน้าฝนให้บริการอีกด้วย

 

พิกัด : อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

ปักหมุด : https://goo.gl/maps/HGJ3F8AoJZTcHuRJ6

โทรติดต่อ : 096-148-9693
 

เช็คอิน : Cocoa Valley Resort

 

ที่พักที่ตกแต่งได้สวยงาม ส่วนภายในห้องก็กว้างขวาง ล้อมรอบด้วยต้นไม้ที่ร่มรื่นและทุกห้องมีระเบียงที่สามารถชมวิวภูเขารอบๆที่พักได้ และที่สำคัญที่นี่มีสวนโกโก้ และกิจกรรมที่เป็นไฮไลท์ก็คือการทำช็อคโกแลตเวิร์คช็อป

 

พิกัด : อ.ปัว จ.น่าน

ปักหมุด : https://goo.gl/maps/t4wUy8Bj7bNkZEzh8

โทรติดต่อ : 063-791-1619

 

ที่สำคัญทุกคนต้องเที่ยวแบบระวังตัวและให้ความร่วมมือกับมาตรการของจังหวัดด้วยนะคะ โดยมีมาตรการดังนี้

 

1. กรณีพักในโรงแรม สถานที่พักอื่น ๆ ที่ไม่ใช่บ้านของตน ให้ไปรายงานตัว พร้อมกรอกข้อมูลและประเมินตนเองกับเจ้าหน้าที่โรงแรมหรือสถานที่พักนั้น ๆ

2. ยอมรับการตรวจวัดอุณหภูมิและปฏิบัติตามคําแนะนําจากเจ้าหน้าที่สถานที่ต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด

3. ควรเว้นระยะห่างระหว่างกัน (D-Distancing) 1 - 2 เมตร

4. สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย (M-Mask wearing) ทุกครั้ง

5. หมั่นล้างมือ (H-Hand washing) ให้สะอาดอยู่เสมอ

6. ตรวจวัดอุณหภูมิของร่างกาย (T-Temperature Check) สม่ำเสมอ

7. ใช้แอปพลิเคชั่น (A-Application) ไทยชนะและหมอชนะ

 

Related articles View All
Card image cap

Southern Legacy ค้นพบสมบัติแห่งภาคใต้ ในตรังและสงขลา

นอกจากทะเลแดนใต้ เสน่ห์น่าหลงใหลของปลายด้ามขวานแฝงอยู่รอบตัว ในประวัติศาสตร์ลึกล้ำศิลปวัฒนธรรมงดงาม สถาปัตยกรรมเก่าแก่ อาหารการกินที่อร่อยเป็นเอกลักษณ์ และมิตรภาพชาวใต้ที่จริงใจเสมอต้นเสมอปลาย

Card image cap

สวนพฤกษศาสตร์ จังหวัดระยอง

สวนพฤกษศาสตร์ จังหวัดระยอง

Card image cap

Happy Journey 100 Hidden Places To visit about Thailand

5 เส้นทางท่องเที่ยว กับ 5 จังหวัด ภูเก็ต เชียงราย สุโขทัย เพชรบุรี และ ชลบุรี ที่เราได้รวบรวมอัตลักษณ์และเรื่องราว มาถ่ายทอดผ่านโมเดล อารมณ์ดี มีความสุข ครบจบในจังหวัดเดียว ตั้งแต่ร้านอาหารที่ดีต่อสุขภาพ สถานที่นั่งนอน หรือจะอยู่ก็ดี เพราะใส่ใจนักเดินทางแ

Card image cap

Thailand Tourism Awards #13 2021

Nowadays, Thailand Tourism Awards And as a certification mark of qualified products and services. Nowadays, Thailand Tourism Awards plays the big role in the tourism industry. It is an award that enhances the quality of product and service plays the big r

Card image cap

Story

Each place has its own interesting background story. The definition of tourism to some travelers does not only cover eating, sleeping, and traveling to the utmost and take pretty selfies, but also gathering stories and experience, opening and widening the