5 พิกัด แหล่งท่องเที่ยว เชียงใหม่ มี SHA

Year: 2564 655

PLAY

5 พิกัด แหล่งท่องเที่ยว “เชียงใหม่” มี SHA มาตรฐานความปลอดภัย ด้านสุขอนามัยเพื่อนักท่องเที่ยว

เมื่อนึกถึงจังหวัดท่องเที่ยวทางภาคเหนือ แน่นอนว่าเราจะต้องคิดถึงจังหวัด “เชียงใหม่” เป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ ร้านอาหาร หรือแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวย ๆ ให้เราได้ไปชื่นชมความงาม รับลมหนาวและชมหมอกในยามเช้า 

 

วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 พิกัด แหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่ ที่มีมาตรฐาน SHA (มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยเพื่อนักท่องเที่ยว) โดยได้คัดสรรสถานที่ท่องเที่ยวมาแล้วว่า มั่นใจในเรื่องของมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยและสามารถท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจได้อย่างแน่นอน

 

เช็คอิน : สวนป่าดอยบ่อหลวง

ที่พักกลางป่าสน บรรยากาศดีล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ ตกเย็นนั่งทานหมูกระทะท่ามกลางอากาศเย็น ๆ และมีลานสันทนาการรอบกองไฟ ให้เราได้ทำกิจกรรมในช่วงเวลากลางคืนพร้อมกับดูดาว 

 

พิกัด : อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่

โทรติดต่อ : 092-586-9215

 

เช็คอิน : หมู่บ้านแม่กำปอง

หมู่บ้านเล็ก ๆ ในหุบเขาที่มีความหนาวตลอดทั้งปี สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แบบโฮมสเตย์ ให้เราได้ไปสัมผัสวิถีชีวิตของคนในพื้นที่ และดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติที่ยังมีความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก

 

พิกัด : อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่

โทรติดต่อ : 095-457-5725

 

เช็คอิน : Onsen At Moncham

ที่พักใจกลางม่อนแจ่ม ที่มีการออกแบบให้รู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ จุดเด่นของที่พักนี้คือ การแช่ออนเซ็นที่เชิญชวนให้ทุกคนได้มาสัมผัสกับวัฒนธรรมของญี่ปุ่นและวัฒนธรรมของไทยที่ผสมผสานเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

 

พิกัด : อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

โทรติดต่อ : 088-268-7586

 

เช็คอิน : One Nimman

แหล่งรวมร้านค้าไลฟ์สไตล์ ศิลปะ วัฒนธรรม และความร่วมสมัยมากกว่า 100 ร้าน นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่และร้านอาหารดีไซน์เก๋ มีการออกแบบโครงส้รางอาคารที่ก่อด้วยอิฐ ดินเผา ได้กลิ่นอายล้านนาผสมสถาปัตยกรรมยุโรป มีมุมถ่ายรูปมากมาย ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาด

 

พิกัด : อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

โทรติดต่อ : 052-080-900

 

เช็คอิน : วัดโลกโมฬี

วัดเก่าแก่แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่สไตล์ล้านนา อายุกว่า 500 ปี เป็นพระอารามหลวงนอกกำแพงเมืองด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ปัจจุบันเป็นวัดร้าง ภายในวัดมีพระวิหารไม้ที่วิจิตรบรรจงด้วยลวดลายแกะสลักแบบโบราณ และโดดเด่นด้วยประตูทางเข้าวัดขนาดใหญ่ก่อด้วยอิฐมีลักษณะโค้งมน

 

พิกัด : อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

โทรติดต่อ : 053-404-039

 

หลายคนอาจสงสัยว่า SHA หรือ มาตรฐาน SHA  คืออะไร มาตรฐาน SHA คือโครงการยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย หรือ Amazing Thailand Safety & Health Administration นั่นเอง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวหรือผู้มาใช้บริการหลังจากสถานการณ์โควิด ให้อยู่ในระดับที่ปลอดภัยสำหรับการเดินทาง 

 

และเพื่อกระตุ้นให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวได้ดำเนินการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงทั้งด้านการบริการและด้านสุขอนามัยให้เป็นไปตามมาตรการทางสาธารณสุข โดยสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก หรือร้านอาหารที่ได้รับมาตรฐาน SHA ต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดดังนี้

 

1. จัดให้มีทางเข้า - ออกทางเดียวสำหรับผู้มาใช้บริการ และในกรณีที่มีทางเข้า - ออกหลายทาง ต้องมีจุดคัดกรองทุกเส้นทาง

2. มีการตรวจวัดอุณหภูมิของพนักงานและผู้มาใช้บริการทุกครั้ง พร้อมกับทำสัญลักษณ์ให้กับผู้ที่ผ่านการคัดกรอง

3. อนุญาตให้เฉพาะผู้มารับบริการที่สวมหน้ากากอนามัยเท่านั้น

4. จัดให้มีพื้นที่ล้างมือด้วยน้ำและสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์ ในบริเวณก่อนเข้าสถานบริการหรือจุดชำระเงิน

5. จำกัดจำนวนคนเข้าใช้บริการ และจัดพื้นที่รอคิวที่มีระยะห่างระหว่างบุคคลอย่างน้อย 1 - 2 เมตร

6. มีการทำความสะอาดพื้นที่ผิวสัมผัสร่วมกัน อย่างน้อยทุก 2 ชั่วโมง เช่น ที่จับประตู ห้องน้ำ และโต๊ะอาหาร เป็นต้น

7. มีการกำจัดขยะ ของเสีย กระดาษชำระ และหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้วอย่างเหมาะสม

8. จัดให้มีการระบายอากาศที่เพียงพอ เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งสะสมเชื้อ

 

และที่สำคัญหากจะออกเดินทางไปท่องเที่ยวไหน ต้องดูแลตัวเองและคนรอบข้าง ด้วยการการ์ดอย่าตก และทำตามกฏข้อปฏิบัติของสถานที่ท่องเที่ยวนั้น ๆ อย่างเคร่งครัดด้วย

Related articles View All
Card image cap

The Journey Through BCG Economy Model

based on the objective of adding value to community tourism. By selecting communities, OTOP products, and GI products under the concept of the BCG/Happy Model

Card image cap

สบายดีวิถีน่าน

การได้ใช้ชีวิตอยู่ในสถานที่ที่มีบรรยากาศดี ๆ ธรรมชาติที่สวยงาม อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ชาวน่านมีอัธยาศัยดี ยิ้มแย้ม และเป็นกันเอง พร้อมที่จะหยิบยื่นให้ความช่วยเหลือกับคนแปลกถิ่นอยู่ตลอดเวลา นอกจากอัธยาศัยที่ดีของชาวน่านแล้วยังมีเรื่องราวน่าประทับใจให้ได้อ

Card image cap

Green

Even though globalization and technology provide comfort to our lives, but up to a point you may have to turn back and ask yourself what the value and meaning of a long-lasting life are. By bringing yourself to experience the simple life amidst nature in

Card image cap

HILL TRIBE TASTY VALLEY บ้านแม่แอบ ต.บ้านแซว จ.เชียงราย

“...สะพายเป้เก็บของ ออกไปค้นหาประสบการณ์ล้ำค่าแห่งดินแดนเมืองเก่าเหนือ สุดเขตแผ่นดินสยาม เรียนรู้อารยธรรมแบบ (ชาว) เขา ลิ้มลองรสชาติ เปิดประสบการณ์กับอาหาร (ชาว) เขา ที่บอกเล่าวัฒนธรรม ลงมือลองการละเล่นฟแบบ (ชาว) เขา พร้อมด้วยการแสดงจาก (ชาว) เขา ที่ล้วนแ