10 พิกัด ธรรมชาติสีเขียว ที่คิดถึง

Year: 2564 67

PLAY

คิดถึงการเดินทาง คิดถึงการได้ออกเที่ยว คิดถึงธรรมชาติสีเขียว คิดถึงนะ เมืองไทย

เที่ยวที่ไหนก็ไม่สุขใจเท่ากับบ้านเรา คำนี้ยังใช้ได้ดีเสมอมา เพราะประเทศไทย มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งวัดวาอาราม ชุมชน แลนด์มาร์กสำคัญ ๆ และธรรมชาติสีเขียว โดยเฉพาะธรรมชาติของบ้านเรา ที่มีทั้งทะเล เกาะ หาด ป่า ภูเขา และน้ำตก ที่สำคัญมีความอุดมสมบูรณ์และสวยงามไม่แพ้ที่อื่น ๆ เลย

 

สำหรับใครที่กำลังคิดถึงธรรมชาติ อยากออกไปโอบกอดให้หายคิดถึง แต่ทำได้แค่เฝ้ามองดูหน้าจอโทรศัพท์อยู่ทุกวัน และได้แต่บอกตัวเองว่าสักวัน...ฉันจะต้องได้ออกไปเจอ ถ้าใครเป็นเหมือนกัน เราขอส่งต่อความคิดถึงเหล่านี้ ผ่านภาพ 10 สถานที่ธรรมชาติสุดฮิตที่คิดถึง รวมมาให้หมด ไม่ว่าจะเป็นชุมชน ภูเขา หรือน้ำตก รับประกันเลยว่า สถานที่ทั้งหมดนี้ จะต้องเข้าไปอยู่ในใจของใครหลายคนอย่างแน่นอน

 

และประโยชน์ของการออกไปท่องเที่ยวธรรมชาติ คือ การที่ได้พาร่างกายและจิตใจของเรา ออกไปบำบัดท่ามกลางธรรมชาติ สูดอากาศดี ๆ เพื่อฟอกปอด และผ่อนคลายความเหนื่อยล้าที่ได้สะสมมานาน เสมือนยาเยียวยารักษาให้ร่างกายและจิตใจของเราได้พักฟื้น คืนชีวิตชีวาขึ้นมาอีกครั้ง

 

10 ที่เที่ยวธรรมชาติสีเขียว...ที่คิดถึง

 

👉 ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน

 

ปางอุ๋ง ตั้งอยู่ในหมู่บ้านรวมไทย ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำกลางธรรมชาติ ในโครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง) ของรัชกาลที่ 9 เพื่อส่งเสริมพัฒนาอาชีพและความเป็นอยู่ของชาวบ้านในบริเวณนี้ให้ดีขึ้น รวมถึงเป็นสถานฟื้นฟูและอนุรักษ์ธรรมชาติให้มีความสมบูรณ์ยั่งยืน นอกจากนี้ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ จุดชมวิว ลานกางเต็นท์และกิจกรรมล่องแพกลางน้ำอีกด้วย

 

พิกัด : ปางอุ๋ง ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ปักหมุด : https://goo.gl/maps/7BkzWw5YD8qzmYXN9

 

👉 หมู่บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน

 

หมู่บ้านบ้านรักไทยหรือบ้านแม่ออ อยู่ติดชายแดนไทย - เมียนม่าร์ ซึ่งในอดีตชาวจีนยูนนานได้อพยพหนีภัยมาอาศัยอยู่บริเวณนี้ และได้สร้างหมู่บ้านกลางผืนป่าที่โอบล้อมด้วยภูเขาและป่าไม้อันแสนร่มเย็น ด้วยความที่เป็นหมู่บ้านอยู่ท่ามกลางหุบเขา มีไอหมอกเป็นไฮไลท์สำหรับการท่องเที่ยวในช่วงปลายฝนจนถึงฤดูหนาว จึงทำให้หมู่บ้านรักไทยได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวนั่นเอง

 

พิกัด : หมู่บ้านรักไทย ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ปักหมุด : https://goo.gl/maps/viaGYniHagqhP8ff8

 

👉 แม่กำปอง เชียงใหม่

 

ถ้าให้พูดถึงหมู่บ้านในเชียงใหม่ คงจะต้องมีลิสต์ หมู่บ้านแม่กำปอง ติดมาอันดับต้น ๆ เพราะเป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติของขุนเขา ป่าไม้ ลำธารและน้ำตก รวมไปถึงมนต์เสน่ห์วัฒนธรรมและวิถีชีวิตของผู้คนในชุมชน จึงเหมาะจะมาพักผ่อนใช้ชีวิตช้า ๆ นอนชิล ซึมซับบรรยากาศดี ๆ สูดอากาศดี ๆ ให้เต็มปอดมาก ๆ

 

พิกัด : แม่กำปอง ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่

ปักหมุด : https://goo.gl/maps/qxskT9J9yTa8iphMA

 

👉 ป่าบงเปียง เชียงใหม่

 

บ้านนาป่าบงเปียง ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ใกล้กับอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ซึ่งแต่เดิมเป็นชุมชนของชาวปกากญอ ซึ่งเป็นชาวพื้นถิ่นในพม่าที่ได้อพยพถิ่นฐานเข้ามาอยู่ในเมืองไทย จนในปัจจุบันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวและโฮมสเตย์เพื่อการพักผ่อนในวิถีชีวิตแบบธรรมชาติ โดยเสน่ห์ของที่นี่ คือ วิถีชีวิตของชาวบ้านที่เรียบง่าย ด้วยการทำนา ทำสวน ตลอดจนปลูกพืชหมุนเวียนตามฤดูกาล 

 

พิกัด : ป่าบงเปียง ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

ปักหมุด : https://goo.gl/maps/RySr6N18cubgLFnh8

 

👉 ภูชี้ฟ้า เชียงราย

 

ภูชี้ฟ้า เป็นพรมแดนทางธรรมชาติกั้นระหว่างไทยและลาว ไฮไลท์ที่นี่ คงหนีไม่พ้นทะเลหมอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมาชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกในช่วงรุ่งสาง และทะเลดาวในตอนกลางคืนได้สวยมาก ทั้งยังมีทิวทัศน์ของภูเขาที่เรียงรายสลับทับซ้อนกันอย่างสวยงาม นับว่าเป็นสถานที่สร้างความประทับใจให้กับเราได้เป็นอย่างดี

 

พิกัด : ภูชี้ฟ้า ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย

ปักหมุด : https://goo.gl/maps/VPa6bNfSSMQDUoeF6

 

👉 หมู่บ้านอีต่อง กาญจนบุรี

 

หมู่บ้านเล็ก ๆ ในหุบเขาแห่งตำบลปิล๊อก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เมืองแห่งเหมืองแร่ที่เคยรุ่งเรืองในอดีตจนได้ปิดกิจการลง และได้กลายเป็นหมู่บ้านท่องเที่ยว ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ชอบสัมผัสกับธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ ยิ่งในช่วงฤดูฝนจะได้พบกับไอหมอกปกคลุมทั่วทั้งหมู่บ้าน บรรยากาศมีความโรแมนติก

 

พิกัด : หมู่บ้านอีต่อง ตำบลปิล็อก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

ปักหมุด : https://goo.gl/maps/36sJLAJDEMVQZsEs7

 

👉 หมู่บ้านคีรีวง นครศรีธรรมราช

 

หมู่บ้านคีรีวง จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นหมู่บ้านที่ได้ชื่อว่า อากาศดีที่สุดในเมืองไทย เพราะตั้งอยู่กลางธรรมชาติของหุบเขา มีป่าไม้ ลำธาร และน้ำตก รายล้อมรอบหมู่บ้าน ทั้งยังห่างไกลจากตัวเมืองและผู้คน ทำให้ที่นี่มีบรรยากาศที่ดี เงียบสงบ และธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ให้น่ามาเยือนเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีที่พักและโฮมสเตย์ รวมไปถึงจุดท่องเที่ยวต่าง ๆ บอกได้เลยว่า มาที่นี่ได้ทั้งการเที่ยวและพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มแน่นอน

 

พิกัด : หมู่บ้านคีรีวง ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช 

ปักหมุด : https://goo.gl/maps/TDKaNistLz9Fm4jG6

 

👉 เชียงคาน เลย

 

เชียงคาน เมืองพักผ่อนตากอากาศแสนสบายในทางภาคอีสาน ไปนอนโฮมสเตย์สุดชิล ตกเย็นหน่อยก็ออกไปตระเวนหาของกินที่ถนนคนเดิน ตื่นเช้ามาไปตักบาตรทำบุญ ชมวิวริมแม่น้ำโขง และก่อนกลับก็ไปแวะถ่ายรูปกับแลนด์มาร์กสวยกลางธรรมชาติ

 

พิกัด : เชียงคาน ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย

ปักหมุด : https://goo.gl/maps/VLmacAWZhP2ocnvt7

 

👉 บ่อน้ำผุด สุราษฎร์ธานี

 

บ่อน้ำผุดใสสะอาดตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่แสนงดงาม โดยเป็นบ่อน้ำใสสีฟ้าอมเขียวมรกต และมีพื้นดิน หิน และทรายตกตะกอนเป็นหินปูนอยู่ด้านล่าง จึงทำให้น้ำแห่งนี้ มีความใสสะอาดเหมือนกับกำลังส่องกระจกอยู่นั่นเอง ส่วนกิจกรรมของที่นี่มีทั้งแช่น้ำคลายร้อน พายเรือคายัคชมวิว เดินเล่นบนเส้นทางธรรมชาติ หรือจะมานอนกางเต็นท์พักแรมก็สามารถมานอนพักได้

 

พิกัด : ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด ตำบลบ้านทำเนียบ อำเภอคีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฎร์ธานี 

ปักหมุด : https://goo.gl/maps/6RVd5AQkH4HBjrcQ6

 

👉 เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

เขาใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติสุดฮอต ที่ทุกคนต้องนึกถึงเมื่อต้องการมาพักผ่อน เพราะสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ง่าย ทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอุทยานที่มีความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ แหล่งน้ำและสัตว์ป่านานาชนิด มีที่พัก ร้านอาหาร และคาเฟ่ ให้สามารถมาแวะพักผ่อนกันได้ รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติต่าง ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นจุดชมวิว ภูเขา น้ำตก อ่างเก็บน้ำ ทุ่งหญ้าข้างทาง หรือถนนที่เต็มไปด้วยต้นไม่ใหญ่ จึงนับได้ว่า เขาใหญ่ จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติอันดับต้น ๆ ที่หลายคนจะต้องคิดถึง

 

พิกัด : เขาใหญ่ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 

ปักหมุด : https://goo.gl/maps/uFe8C8i9HxXd3y5r

Related articles View All
Card image cap

สังขละบุรี มนต์เสน่ห์แห่งเมืองกาญจน์

สัมผัสวัฒนธรรมชาวมอญ ดินแดนฝั่งตะวันตก “สังขละบุรี” มนต์เสน่ห์แห่งเมืองกาญจน์

Card image cap

10 อันดับการท่องเที่ยวยอดนิยม

จัด 10 อันดับการท่องเที่ยวยอดนิยม ของเหล่านักท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์

Card image cap

Ko-Mak เกาะหมาก จังหวัดตราด

สัมผัสน้ำทะเลใส หาดทรายขาว บรรยากาศเงียบสงบบนเกาะหมาก จ.ตราด สมบัติจากธรรมชาติอันล้ำค่าของผู้คนในห้าตระกูลดั้งเดิมบนเกาะ สู่การพัฒนาการท่องเที่ยวที่อนุรักษ์ธรรมชาติอย่างยั่งยืน ซึ่งกลายเป็นที่มาของ “เกาะโลว์คาร์บอนต้นแบบของเมืองไทย” หรือเกาะที่มีก

Card image cap

ดูทะเลหมอก ฟอกปอด ภูทับเบิก

ดูทะเลหมอก สูดอากาศดีฟอกปอด กลางไร่กะหล่ำปลีสีเขียว “ภูทับเบิก” หน้าฝนชุ่มฉ่ำแบบนี้ ดีต่อใจ

Card image cap

Ko Mak The Heritage of the Sea

The history of Ko Mak has a connection to many important events in Thai history. In 1893, during the reign of King Chulalongkorn (King Rama V the Great), France took over Chanthaburi province and other lands on the left bank of the Mekong River. In 1904 t