ผาแต้ม ดินแดนแห่งอารยธรรม อุบลราชธานี

Year: 2564 230

PLAY

Unseen ธรรมชาติริมฝั่งโขง ชมสองฝั่งไทย - ลาว ขึ้น #ผาแต้ม ดูแสงแรกยามเช้าก่อนใครในไทย ตามรอยอารยธรรมเก่าแก่กว่า 3,000 ปี !!!

‘อุทยานแห่งชาติผาแต้ม’ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรมขึ้นชื่อในจังหวัดอุบลราชธานี เพราะนอกจากจะมีสถานที่ทางธรรมชาติ ป่า ภูเขา น้ำตก อันอุดมสมบูรณ์และสวยงาม ยังมีอารยธรรมโบราณและเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มากมาย ที่รอคอยให้เราได้มาสัมผัสและเยี่ยมชม

.

โดยพื้นที่ในอุทยานแห่งชาติผาแต้ม มีเนื้อที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอโขงเจียม อำเภอศรีเมืองใหม่ และอำเภอโพธิ์ไทรของจังหวัดอุบลราชธานี และมีพื้นที่ติดกับสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยมีแม่น้ำโขงเป็นเส้นกั้นแบ่งพรมแดน ซึ่งสภาพของป่าไม้บนผาแต้มเป็นป่าไม้เต็งรัง มีเนินภูเขา หิน ดิน ทราย พันธุ์ไม้ต่าง ๆ และสัตว์ป่านานาชนิด นับว่าเป็นอีกหนึ่งอุทยานที่มีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก

.

ซึ่งภายในบริเวณอุทยานแห่งชาติผาแต้มนี้ มีแหล่งท่องเที่ยวกระจายอยู่หลายจุด ทั้งจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นบนผาแต้ม ภาพเขียนสีบนผนังหินผาที่มีอายุมากกว่า 3,000 ปี และมีความยาวสุดในประเทศไทย ซึ่งจะอยู่ด้านล่างของจุดชมวิวผาแต้มเป็นระยะทางประมาณ 400 เมตร 

.

นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภูผาขาม ผาหินทรายรูปตัดที่มีความสูงถึง 260 เมตร , ผาชะนะได จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า , เสาเฉลียง เสาหินธรรมชาติที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำและลมนานนับล้านปี และถ้ำ น้ำตก ทุ่งดอกไม้อันสวยงาม ที่รอคอยให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยมชม

.

สำหรับการบริการบนอุทยานจะมีศูนย์บริการนักท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติผาแต้มอยู่บนลานหินทราย และยังมีร้านอาหารตามสั่ง อาหารท้องถิ่น ร้านค้าจำหน่ายของที่ระลึก และสินค้า OTOP ของชาวบ้านในเขตอุทยานแห่งชาติผาแต้มอีกด้วย

.

เวลาเปิดทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 06.00 น. - 18.00 น.

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ตำบลห้วยไผ่ อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี

Related articles View All
Card image cap

ท่องเที่ยววิถีใหม่ด้วยหัวใจรับผิดชอบ

แนะนำ 10 ข้อปฏิบัติ ฉบับท่องเที่ยว ยุค New Normal ด้วยหัวใจสีเขียว ที่รักษ์และใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมโลก

Card image cap

สังขละบุรี มนต์เสน่ห์แห่งเมืองกาญจน์

สัมผัสวัฒนธรรมชาวมอญ ดินแดนฝั่งตะวันตก “สังขละบุรี” มนต์เสน่ห์แห่งเมืองกาญจน์

Card image cap

สวนพฤกษศาสตร์ จังหวัดระยอง

สวนพฤกษศาสตร์ จังหวัดระยอง

Card image cap

แนะนำ 10 จุดกางเต็นท์ ใกล้กรุงฯ นอนบนดิน ฟินใต้แสงดาว

แนะนำ 10 จุดกางเต็นท์ ใกล้กรุงฯ กลางธรรมชาติ วิวสวย บรรยากาศดี โดนใจ น่าชวนกันไปแคมป์ปิ้ง !!!

Card image cap

9 พิกัด ล่าทะเลหมอก เตรียมรับลมหนาว

แนะนำ 9 พิกัด ล่าทะเลหมอก ทั่วไทย เตรียมรับลมหนาว ชีวิตนี้ต้องไปให้ได้ !!!