นาขั้นบันไดสวยสุดในเมืองไทย ป่าบงเปียง เชียงใหม่

Year: 2564 61

PLAY

แนะนำสถานที่พักผ่อนกลางธรรมชาติ มาใช้ชีวิต Slow Life ณ กระท่อมปลายนา มองวิวภูเขาและทุ่งนาขั้นบันไดสวย !!!

“ป่าบงเปียง” ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นที่ตั้งของนาขั้นบันไดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ด้วยบรรยากาศของท้องทุ่งนาสีเขียวปลูกเรียงรายบนเนินเขาในลักษณะขั้นบันไดประกอบกับวิวทิวทัศน์ของเทือกเขาสูงที่สลับทับซ้อน เกิดเป็นภาพความสวยงามของธรรมชาติอย่างลงตัว 

.

โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนจนไปถึงต้นหนาว ความสวยงามของธรรมชาติจะยิ่งทวีคูณ เพราะจะได้เห็นต้นข้าวกำลังเริ่มตั้งท้องออกรวงเมล็ดข้าวสีเหลืองทองอร่ามไปทั่วท้องนา ได้สัมผัสสายหมอกสีขาวและลมหนาวพัดผ่านกายแสนเย็บจับใจ

เรียกได้ว่า ป่าบงเปียงแห่งนี้ สร้างความประทับใจและความสุขให้แก่นักท่องเที่ยวได้ไม่น้อย

.

นอกจากมีท้องนาอันสวยงามและวิวทิวทัศน์ต้องใจแล้ว บริเวณป่าบงเปียงยังมีโฮมสเตย์เล็ก ๆ จากชาวบ้านในพื้นที่ให้ได้มาพักผ่อนหย่อนใจใช้ชีวิตช้า ๆ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศอันแสนสดชื่น และได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะบ้านพักเป็นแบบกระท่อมไม้ริมปลายนา ไม่มีไฟฟ้าหรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน อาหารการกินเป็นเมนูอาหารพื้นบ้านในท้องถิ่น จึงเหมาะสำหรับคนที่กินง่ายอยู่ง่ายและรักในธรรมชาติอย่างแท้จริงต้องไม่ควรพลาด

.

สำหรับการเดินทางมาที่ป่าบงเปียง ให้มาทางเส้นดอยอินทนนท์ เมื่อถึงด่านของอุทยานฯ ให้เลี้ยวซ้ายไปยังทางแยกอำเภอแม่แจ่มไปอีกประมาณ 12 กิโลเมตร จะพบป้ายน้ำตกแม่ปาน แล้วเลี้ยวขวาลงไปตามป้าย จะเจอลานจอดรถ ให้จอดรถไว้บริเวณนี้ และต้องอาศัยรถกระบะโฟล์วิวที่มีกำลังในการขับเคลื่อนเท่านั้น เนื่องจากสภาพถนนค่อนข้างแคบ เป็นดินลูกรังขรุขระ ถ้าหากไม่มีรถส่วนตัว สามารถติดต่อขอใช้บริการรถจากทางที่พักในบ้านป่าบงเปียงได้โดยตรง

.

พิกัด : ป่าบงเปียง ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ 50270

ปักหมุด : https://goo.gl/maps/EiwkYA1HhQrVr3uC8

Related articles View All
Card image cap

ท่องเที่ยววิถีใหม่ด้วยหัวใจรับผิดชอบ

แนะนำ 10 ข้อปฏิบัติ ฉบับท่องเที่ยว ยุค New Normal ด้วยหัวใจสีเขียว ที่รักษ์และใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมโลก

Card image cap

Beyond luxury travel

Beyond luxury travel

Card image cap

ฉันนับวันรอ...ที่จะได้ออกเดินทางอีกครั้ง

ฉันนับวันรอ...ที่จะได้ออกเดินทางอีกครั้ง

Card image cap

7 Greens Concept

แนวคิด 7GreensConcept ถือกำเนิดด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวออกเดินทางเรียนรู้และก่อเกิดประสบการณ์ท่องเที่ยวด้วยความสุขสนุกสนานเพลิดเพลินพร้อมหัวใจที่เคารพต่อวิถีธรรมชาติ วัฒนธรรม ใส่ใจสิ่งแวดล้อมร

Card image cap

Product Briefing : Natural Tourism 2021

Product Briefing : Natural Tourism 2021