นาขั้นบันไดสวยสุดในเมืองไทย ป่าบงเปียง เชียงใหม่

Year: 2564 96

PLAY

แนะนำสถานที่พักผ่อนกลางธรรมชาติ มาใช้ชีวิต Slow Life ณ กระท่อมปลายนา มองวิวภูเขาและทุ่งนาขั้นบันไดสวย !!!

“ป่าบงเปียง” ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นที่ตั้งของนาขั้นบันไดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ด้วยบรรยากาศของท้องทุ่งนาสีเขียวปลูกเรียงรายบนเนินเขาในลักษณะขั้นบันไดประกอบกับวิวทิวทัศน์ของเทือกเขาสูงที่สลับทับซ้อน เกิดเป็นภาพความสวยงามของธรรมชาติอย่างลงตัว 

.

โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนจนไปถึงต้นหนาว ความสวยงามของธรรมชาติจะยิ่งทวีคูณ เพราะจะได้เห็นต้นข้าวกำลังเริ่มตั้งท้องออกรวงเมล็ดข้าวสีเหลืองทองอร่ามไปทั่วท้องนา ได้สัมผัสสายหมอกสีขาวและลมหนาวพัดผ่านกายแสนเย็บจับใจ

เรียกได้ว่า ป่าบงเปียงแห่งนี้ สร้างความประทับใจและความสุขให้แก่นักท่องเที่ยวได้ไม่น้อย

.

นอกจากมีท้องนาอันสวยงามและวิวทิวทัศน์ต้องใจแล้ว บริเวณป่าบงเปียงยังมีโฮมสเตย์เล็ก ๆ จากชาวบ้านในพื้นที่ให้ได้มาพักผ่อนหย่อนใจใช้ชีวิตช้า ๆ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศอันแสนสดชื่น และได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะบ้านพักเป็นแบบกระท่อมไม้ริมปลายนา ไม่มีไฟฟ้าหรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน อาหารการกินเป็นเมนูอาหารพื้นบ้านในท้องถิ่น จึงเหมาะสำหรับคนที่กินง่ายอยู่ง่ายและรักในธรรมชาติอย่างแท้จริงต้องไม่ควรพลาด

.

สำหรับการเดินทางมาที่ป่าบงเปียง ให้มาทางเส้นดอยอินทนนท์ เมื่อถึงด่านของอุทยานฯ ให้เลี้ยวซ้ายไปยังทางแยกอำเภอแม่แจ่มไปอีกประมาณ 12 กิโลเมตร จะพบป้ายน้ำตกแม่ปาน แล้วเลี้ยวขวาลงไปตามป้าย จะเจอลานจอดรถ ให้จอดรถไว้บริเวณนี้ และต้องอาศัยรถกระบะโฟล์วิวที่มีกำลังในการขับเคลื่อนเท่านั้น เนื่องจากสภาพถนนค่อนข้างแคบ เป็นดินลูกรังขรุขระ ถ้าหากไม่มีรถส่วนตัว สามารถติดต่อขอใช้บริการรถจากทางที่พักในบ้านป่าบงเปียงได้โดยตรง

.

พิกัด : ป่าบงเปียง ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ 50270

ปักหมุด : https://goo.gl/maps/EiwkYA1HhQrVr3uC8

Related articles View All
Card image cap

7 Greens Concept

แนวคิด 7GreensConcept ถือกำเนิดด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวออกเดินทางเรียนรู้และก่อเกิดประสบการณ์ท่องเที่ยวด้วยความสุขสนุกสนานเพลิดเพลินพร้อมหัวใจที่เคารพต่อวิถีธรรมชาติ วัฒนธรรม ใส่ใจสิ่งแวดล้อมร

Card image cap

“วันทะเลโลก” (World Ocean Day)

8 มิถุนายน “วันทะเลโลก” (World Ocean Day)

Card image cap

Trip Without Car in Bangkok

เส้นทางท่องเที่ยวด้วยระบบขนส่งสาธารณะใน 15 จังหวัด และเส้นทางข้ามภาค 5 เส้นทางทั่วประเทศไทย เพื่อใช้โอกาสนี้เป็นการนำร่องในการสร้างโอกาสและความเป็นไปได้ใหม่ ๆ แก่นักท่องเที่ยวในการเดินทางท่องเที่ยวด้วยระบบขนส่งสาธารณะในประเทศไทยให้เกิดขึ้นได้จริง

Card image cap

แนะนำ 10 จุดกางเต็นท์ ใกล้กรุงฯ นอนบนดิน ฟินใต้แสงดาว

แนะนำ 10 จุดกางเต็นท์ ใกล้กรุงฯ กลางธรรมชาติ วิวสวย บรรยากาศดี โดนใจ น่าชวนกันไปแคมป์ปิ้ง !!!